Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Thừa giấy vẽ voi

Truyện trạng , ngụ ngôn ...

Điều hành viên: Nửa bốn mùa, Giọt nước

Thừa giấy vẽ voi

Gửi bàigửi bởi haihai » 21 Tháng 5 2011, 09:22

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn câu chuyện dân gian "Thừa giấy vẽ voi", mình đã đọc nhiều câu chuyện này và rất thích nó, mình cảm tưởng sau đọc lại vẫn thấy hay:
Lại nói về trạng Quỳnh:
Trong lần thi hội, Cống Quỳnh không có ý định ứng thí, nhưng vì nể lời chúa Trịnh ép đi thi để lấyTrạng Nguyên, nên Quỳnh nhận lời.

Lúc vào trường thi, Quỳnh làm bài rất nhanh, xong sớm trước nhiều thí sinh khác. Lẽ ra Quỳnh đem nộp quyển, nhưng vì chẳng biết chuyện đỗ đạt, nên táy máy giở bài ra xem lại. Thấy có một đoạn giấy trắng bên dưới, Quỳnh liền chấm bút vẽ ngay một bầy voi, rồi tiện tay đề luôn bên cạnh mấy câu thơ ngẫu hứng:

Văn chương phú lục đã xong rồi,
Thừa giấy làm chi, chẳng vẽ voi,
Tớ có một điều xin bảo thật
Đứa nào cười tớ, nó ăn bòi.

Quỳnh làm như vậy là cố ý chọc tức quan chủ khảo, họ sẽ điên tiết lên khi đọc những dòng này và sẽ đánh hỏng Quỳnh với tội "phạm trường quy." Thật ra, Quỳnh đâu cần sự thăng quan tiến chức.

Lúc ấy, có viên giám thị đi theo dõi. Liếc thấy bài thơ tứ tuyệt ngạo mạn của Quỳnh, bèn chạy đi báo với quan giám khảo. Quan sơ khảo và quan phúc giám khảo rón rén đến dòm thử, thì quả đúng như vậy. Quỳnh biết các hành động của ban giám khảo, nhưng cứ tảng lờ coi như không. Đợi đến lúc các quan trường xúm lại đông đảo, Quỳnh mới đưa bút viết tiếp hai câu thơ nữa vịnh bức tranh voi vừa vẽ:

Voi mẹ, voi con, voi lúc nhúc
Chú sơ, chú phúc, rúc mà coi.

Đám quan viên lúc này cảm thấy sượng sùng nên bấm nhau rút lẹ. Đứng lâu ở đó e không khéo lại bị Quỳnh chơi khăm, mất mặt nữa.
haihai
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 21 Tháng 5 2011, 07:56

Câu truyện cười làm cho web hay và mang tính phản biện cao

Gửi bàigửi bởi haihai » 30 Tháng 6 2011, 09:07

Truyện cười dân gian không những mang tính cười làm cho web hay mà còn mang tính giáo dục cao cho tất cả mọi người và đặc biệt là cho trẻ em
Tư duy phản biện cho trẻ em và cho chính mình là một chủ đề được phụ huynh quan tâm. Ai cũng mong muốn nhận dược hướng dẫn từ các diễn giả một phương pháp để học cách phản biện.
Truyện cười dân gian Việt Nam là cuốn sách dạy tư duy phản biện tốt nhất cho bạn! Nếu ai đó đọc những câu truyện cười này và trả lời được cho từng câu hỏi như: Tại sao nó lại là truyện cười?” thì câu trả lời sẽ cấp một chứng chỉ tư duy phản biện cho người đó!”
haihai
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 21 Tháng 5 2011, 07:56


Quay về TRUYỆN CƯỜI DÂN GIAN

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.

cron