Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

"Chuyển nhà" Outlook Express

Giới thiệu Các phần mềm - Thủ thuật tin học phần mềm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

"Chuyển nhà" Outlook Express

Gửi bàigửi bởi lehang » 07 Tháng 8 2010, 09:32

Tôi phải phải làm gì để di chuyển hộp thư Outlook Express sang một máy tính mới?

Hình ảnh

Hình 1: Bạn có thể tìm thấy đường dẫn đến thư mục chứa email trong hộp thoại Store Location.


Công việc rất đơn giản, tuy nhiên cách di chuyển hộp thư phụ thuộc vào phiên bản Windows trên máy tính mới - nơi bạn định chuyển hộp thư Outlook Express cũ đến. Trong phần hướng dẫn bên dưới, chuyên mục Làm thế nào? lấy HĐH Windows XP và Vista làm mẫu; còn đề biết cách chuyển hộp thư từ máy tính XP sang một phiên bản khác hay từ XP sang Windows 7, bạn tham khảo hướng dẫn tại find.pcworld.com/63937. Trước hết, bạn phải chép lại mọi email từ máy tính cũ.

Trong Outlook Express, chọn Tools.Options. Ở thẻ Maintenance, nhấn nút Store folder. Hộp thoại Store Location mới xuất hiện sẽ hiển thị đường dẫn đến một thư mục (thường bắt đầu là C:\Documents and Settings...). Sau đó, bạn hãy chọn toàn bộ đường dẫn này bằng cách nhấn chuột lên đó, ấn phím , rồi tiếp đến ấn phím - .

Khi toàn bộ đường dẫn đã được đánh dấu chọn, bạn ấn tổ hợp phím - C để chép, sau đó nhấn Cancel hai lần để thoát các hộp thoại. Bạn phải bảo đảm rằng đã đóng Outlook Express. Tiếp theo, bạn chọn Start.Run, ấn tổ hợp phím – V để dán đường dẫn ở trên vào trong hộp thoại Run, rồi ấn .

Một cửa sổ Windows Explorer sẽ xuất hiện, hiển thị nội dung trong thư mục cất giữ toàn bộ email của bạn. Nhấn chuột vào biểu tượng Up Folder để chuyển đến thư mục đó. Bước quan trọng nhất, bạn tiến hành chép thư mục chứa email này lên một đĩa cứng gắn ngoài hay bất cứ thiết bị lưu trữ rời nào khác.

Trong Vista, bạn khởi động Windows Mail, rồi chọn File.Import. Messages. Tiếp đến, khi wizard hướng dẫn yêu cầu bạn xác định ứng dụng email đang sử dụng, bạn chọn Microsoft Outlook Express 6. Tiếp đến, nhấn nút Browse, tìm và chọn thư mục Outlook Express mà bạn đã sao lưu từ máy tính cũ, rồi sau đó chọn Select Folder. Tiếp tục hoàn thành các bước còn lại theo hướng dẫn.

Để di chuyển nội dung của hộp thư cũ sang hộp thư mới, nhấn chuột lên thư mục Inbox trong thư mục Imported Folder, ấn tổ hợp phím - A để chọn tất cả hộp thư, sau đó kéo thả chúng vào thư mục tương ứng với hộp thư Inbox mới.

NHẬN DẠNG WINDOWS UPDATE QUAN TRỌNG

Nhiều độc giả thường thường gửi email đến chuyên mục Làm thế nào? hỏi rằng nên tải về và cài đặt những bản cập nhật /sửa lỗi Windows Update nào. Có thể nói rằng, các bản cập nhật của Windows là điều phiền toán cũng như tạo ra nhiều bối rối cho người dùng bởi Microsoft tung ra đủ thứ trên đó. Có vài thứ người dùng cần, vài thứ bạn thích nhưng cũng có vài thứ Microsoft muốn bạn sử dụng để phục vụ một mục đích nào đó cho họ. Thực tế cũng cho thấy, tên của các bản cập nhật thường vô nghĩa và chẳng giúp ích được gì cho người dùng để xác định tầm quan trọng của chúng.

Hình ảnh

Hình 2: Bạn nên xem kỹ phần mô tả của các bản cập nhật được cho là quan trọng (Important) để quyết định tải về.


Với bất kỳ bản cập nhật nào của Windows Vista, khi bạn nhấn đúp chuột lên, phần mô tả sẽ xuất hiện. Trong XP, nhấn chuột vào dấu cộng (+) kế tên của bản cập nhật để mở rộng danh sách và hiển thị các chi tiết.

Bản cập nhật Vista thường có 3 cấp độ:

* Quan trọng (Important): Hầu hết bản cập nhật là bản vá bảo mật. Đáng tiếc, Microsoft thỉnh thoảng nhét vào đó vài thứ để có lợi cho họ - chứ không phải có lợi cho bạn - như Windows Genuine Advantage.

* Khuyến khích (Recommended): Sẽ không có gì nguy hiểm nếu bạn bỏ qua (hay nói rõ hơn là không tải về và cài đặt) những bản cập nhật dạng này. Tuuy nhiên, có thể bạn sẽ bỏ sót vài thứ có thể giúp máy tính hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Bạn nên đọc kỹ phần mô tả và tự mình quyết định.

* Tùy ý (Optional): Có thể bạn sẽ tìm được bản nâng cấp mới hơn cho một driver nào đó tại đây, dĩ nhiên với hàng loạt thông tin quảng cáo và tâng bốc.

Trong khi đó, XP chỉ có 2 cấp độ dành cho bản cập nhật:

* Ưu tiên cao (High Priority): Cũng như loại Important của Vista, hầu hết bản cập nhật dạng này là rất quan trọng. Ví dụ, nếu bạn vẫn còn dùng Internet Explorer 6 thì việc nâng cấp lên IE8 là ưu tiên hàng đầu. IE8 bảo mật hơn rất nhiều nhưng đây là một thay đổi lớn nên vài người còn e ngại.

* Tùy ý (Optional): Được chia thành 2 cấp độ là Software và Hardware, nhóm này bao gồm các bản nâng cấp hữu ích nhưng không thật sự cần thiết cũng như các driver (dù không nhiều) và nhiều tính năng "chơi cho vui" được quảng cáo rùm beng khác.

Hầu hết bản cập nhật của Windows không phải là dạng tích lũy - phiên bản mới yêu cầu phiên bản cũ. Tuy nhiên, cũng có những bản nâng cấp lớn là dạng tích lũy, điển hình Microsoft gần đây thay thế nhiều bản cập nhật của Vista với bản nâng cấp Service Pack 2.

Theo pcworld
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Quay về Thủ Thuật Phần Mềm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.