Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Giới thiệu về máy tính - Cách Học sử dụng máy tính

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Giới thiệu về máy tính - Cách Học sử dụng máy tính

Gửi bàigửi bởi AnPhatGroup » 07 Tháng 4 2021, 16:05

[b]Máy tính là gì?[/b]

Máy tính ( Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.) là một thiết bị điện tử có thể điều khiển thông báo hoặc dữ liệu. Cụ thể, nó có khả năng lưu trữ, truy xuất và xử lý dữ liệu. tỉ dụ, bạn có thể sử dụng máy tính để thực hiện những tác vụ từ cơ bản như nhập tài liệu, gửi email, chơi trò chơi và duyệt web... đến nâng cao hơn như chỉnh sửa văn bản, lập trình, hay quản lý các thiết bị khác…

[b]Phần cứng và phần mềm[/b]

Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. - Trước khi đi sâu vào tim hiểu các loại máy tính khác nhau, chúng ta hãy cùng nói về hai thứ mà vơ các máy tính về cơ bản đều phải có, đó là phần cứng và phần mềm.

Phần cứng (hardware) là bất kỳ bộ phận nào của máy tính có kết cấu vật lý, tức là bạn có thể cầm, nắm, hay sờ vào các bộ phận nầy, chả hạn như bàn phím hoặc chuột. Nó cũng bao gồm vơ các bộ phận bên trong của máy tính. Tổng kết lại, có thể kê những thành phần phần cứng phổ thông của một máy tính hoặc hệ thống máy tính như sau: Màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD, card đồ họa VGA, card wifi, card âm thanh, bộ phận tản nhiệt Cooler.

Phần mềm (Software) là một tập hợp những câu lệnh hoặc chỉ thị (Instruction) được viết bằng một hoặc nhiều tiếng nói lập trình theo một thứ tự xác định, và các dữ liệu hay tài liệu liên quan nhằm tự động thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó. Phần mềm thực hiện các chức năng của nó bằng cách gửi các chỉ thị trực tiếp đến phần cứng (hay phần cứng máy tính, Computer Hardware) hoặc bằng cách cung cấp dữ liệu để phục vụ các chương trình hay phần mềm khác. Phần mềm là một khái niệm trừu tượng, nó khác với phần cứng ở chỗ là "phần mềm chẳng thể sờ hay đụng vào", và nó cần phải có phần cứng mới có thể thực thi được. Các phần mềm phổ thông có thể kể đến là trình duyệt web, trò chơi và bộ xử lý văn bản. Dưới đây, bạn có thể thấy một hình ảnh về Microsoft PowerPoint, một phần được sử dụng để tạo bản trình chiếu.

Mọi tác vụ bạn thực hành trên máy tính của mình đều sẽ phải dựa trên sự phối hợp giữa cả phần cứng và phần mềm. Ví dụ, ngay hiện nay bạn có thể xem bài viết này trong một trình duyệt web (phần mềm) và sử dụng chuột (phần cứng) của bạn để bấm từ trang này sang trang khác. Khi bạn tìm hiểu về các loại máy tính khác nhau, hãy tự hỏi mình về sự dị biệt trong phần cứng của chúng. phê chuẩn hướng dẫn này, bạn sẽ thấy rằng các loại máy tính khác nhau cũng thường sử dụng các loại phần mềm khác nhau.

[b]Có những loại máy tính nào?[/b]

Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.- Khi hồ hết mọi người nghe thấy từ máy tính, họ thường nghĩ về một máy tính cá nhân như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, máy tính cũng có nhiều dạng hình và kích cỡ khác nhau, và chúng được sinh ra để thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi bạn rút tiền mặt từ máy ATM, quẹt thẻ tại cửa hàng tạp hóa tại cửa hàng hoặc lướt web trên máy tính bảng cũng có tức là bạn đang dùng một loại máy tính.

[b]Máy tính để bàn (desktop)[/b]

Đa số chúng ta thường sử dụng máy tính để bàn tại nơi làm việc, nhà riêng và dài. Máy tính để bàn được thiết kế để đặt trên bàn làm việc và chúng thường được cấu thành từ một vài phần khác nhau, bao gồm vỏ máy tính, bo mạch chủ, bộ nguồn, ổ cứng, màn hình, bàn phím và chuột.

[b]Máy tính xách tay (laptop)[/b]
Hình ảnh
AnPhatGroup
 
Bài viết: 22
Ngày tham gia: 23 Tháng 3 2020, 14:17

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron