Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Thuốc chữa đau bao tử hiệu quả danh y nào cũng khuyên dùng

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Thuốc chữa đau bao tử hiệu quả danh y nào cũng khuyên dùng

Gửi bàigửi bởi quynhk2ttp2 » 10 Tháng 7 2018, 09:15

Trong 10 người bị đau dạ dày do viêm loét thì có đến 9 người phải ca bài ca “có một nỗi đau không bao giờ quên” bởi cái cảm thấy đau quặn, nóng rát, buồn nôn – cực kỳ khó chịu mỗi khi bệnh tác tôn nghiêm tác quái. đó cũng là nguyên nhân vì sao việc kiếm tìm thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất luôn được sự quan tâm hàng đầu của bệnh nhân.

[b]mục tiêu thẩm định 1 thuốc chữa đau bao tử có hiệu quả hay không[/b]

Đau dạ dày do loét bao tử là thành tựu của sự mất cân bằng giữa nguyên tố tàn phá niêm mạc bao tử (tăng tiết quá mức acid HCl, pepsine) và tác nhân đảm bảo an toàn niêm mạc bao tử (chất nhầy, prostaglandin). một lý do khác khá phổ biết là do có sự góp mặt của xoắn khuẩn Helicobacter pylori (HP), chúng tiết ra những chất làm tăng tiết acid, gây hủy hoại niêm mạc bao tử.

Với lý do và cơ chế bệnh sinh tương tự, việc kết hợp áp dụng các thuốc trong chữa đau dạ dày do viêm loét thường nhằm mục đích: xoá sổ vi khuẩn HP, giảm tiết acid, bao vết loét, làm vết loét nhanh liền.Hình ảnh

thẩm định thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều tác nhân

Trên thị phần ngày nay, có đến hàng ngàn nhãn thuốc chữa đau bao tử với nhiều cơ chế khác nhau, tuy nhiên, hiện trạng nhờn thuốc của vi khuẩn HP ngày 1 tăng nhanh, dẫn đến tỷ lệ thất bại khi khắc phục theo các phác đồ thông thưởng rất cao. Bởi vậy, tiêu chí đánh giá hiệu quả trị bệnh của phác đồ trị được bệnh nói chung hay từng phương thuốc nói riêng cần căn cứ vào thời gian uống, mẫu chất kháng sinh đi kèm, hiện trạng kháng thuốc, sự dung nạp, ảnh hưởng tương hỗ và hiệp đồng giữa các thuốc kết hợp trong phác đồ.

[b]Điểm tên 5 nhóm thuốc đặc trị đau dạ dày luôn được bác sĩ kê đầu tay[/b]

[b]1.Thuốc kháng acid[/b]

Thường chứa magnesi và nhôm. Là nhóm thuốc giúp trung hòa acid HCl trong dịch vị, tăng pH dạ dày, kích thích việc khởi tạo niêm mạc bao tử, giảm hoạt tính của pepsin. những thuốc này có ưu lăn tay tác dụng tại chỗ, ít gây tác dụng toàn thân, cắt cơn đau nhanh, nhưng chỉ hiệu quả trong thời gian ứng dụng.

Thời gian tốt nhất để sử dụng thuốc kháng acid là sau bữa ăn 1-3h và trước khi đi ngủ, chỉ sử dụng tối đa 3-4 lần/ngày. Do tác dụng làm tăng pH dạ dày nên sử dụng nhóm thuốc này sẽ gây tác động lớn đến sự tiếp nhận những thuốc khác. Trong trường hợp bệnh nhân phải uống nhiều dạng thuốc khác, hãy uống cách nhau ít nhất hai giờ.

[b]2.Thuốc Histamin (kháng thụ thể H2)[/b]

Gồm những dưỡng chất như Cimetidin, Ranitidine, Famotidine,… giúp tiết acid dịch vị, làm lành vết dạ dày viêm loét. Thời gian chữa bệnh bao tử viêm loét bằng Histamin thường kéo dài từ 6-8 tuần, tùy theo chỉ định của lương y. bên cạnh đó, người bệnh có chuyện tim mạch, thận cần cân nhắc khi ứng dụng bài thuốc này.

[b]ba.Thuốc ức chế bơm proton (PPI)[/b]

Gồm những thuốc như Omeprazole, Lansoprazole, Rabeprazole, pantoprazole, dexlansoprazole và esomeprazole,… Đây là các thuốc được áp dụng rộng rãi trong lâm sàng, giúp ức chế bài tiết acid dịch vị, làm tăng pH dạ dày, giảm thiểu sự tàn phá và giúp tăng sinh khả dụng của kháng sinh nên thường được phối hợp sử dụng với amoxicillin, clarithromycin, tinidazol, những thuốc nhóm quinolone,…

[b]4.Thuốc tạo màng bọc, đảm bảo an toàn niêm mạc bao tử[/b]

Thường dùng là Bismuth, Sucralfat,… những loại thuốc này có hiệu quả đảm bảo lớp niêm mạc bao tử, tăng kết dính với ổ loét, làm thành hàng rào ngăn cản acid, pepsin trong dịch vị. phòng ngừa ứng dụng đối với người suy thận, bạn đang mang thai và cho con bú.

[b]5.Thuốc chất kháng sinh[/b]

Thuốc kháng sinh hay được áp dụng trong sát khuẩn HP gồm Amoxicilline, Metronidazol, Tinidazol và Clarithromycin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, ngăn chặn loét dạ dày. bài thuốc này sẽ mang kết trái khả quan trong trường hợp loét dạ dày do khuẩn HP.Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.[size=4]Tóm lại, ưu thế của các nhóm thuốc chữa đau dạ dày nói trên là giảm nhanh triệu chứng mà người mắc bệnh gặp phải. tuy nhiên, việc lạm dụng quá thuốc trong 1 thời gian lâu tiềm tàng nhiều nguy cơ từ phản ứng phụ không mong muốn như xốp xương, không ổn định tiêu hóa, táo bón… Do vậy, người bệnh loét dạ dày cần đặc thù để ý hỏi định nghĩa thầy thuốc khi dùng những thuốc điều trị loét dạ dày như trên.
quynhk2ttp2
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 09 Tháng 7 2018, 14:01

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.