Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Những dấu hiệu suy giảm thính lực rất dễ bị bỏ qua

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Những dấu hiệu suy giảm thính lực rất dễ bị bỏ qua

Gửi bàigửi bởi longledhtm » 16 Tháng 6 2018, 17:30

Suy giảm chức năng ghe là tình trạng suy giảm chức năng nghe, có thể biểu hiện ở bất cứ độ tuổi nào với rất nhiều mức độ khác nhau. Đến khi thính lực suy giảm, người bệnh bị mắc phải rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, lâu dần sẽ tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và cơ thể, thậm chí là ù tai kéo dài hoặc điếc. Có không ít dấu hiệu cảnh báo sớm tình trạng suy giảm chức năng nghe, dù vậy, nếu như không chú ý, người bệnh sẽ bỏ qua cơ hội “vàng” trị bệnh kịp thời. Sau đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm chứng bệnh giảm chức năng nghe dễ bị bỏ qua.

Hình ảnh


1. Không giữ được thăng bằng

Nếu nhận ra mình bị vấp ngã thường xuyên thì bạn phải đi kiểm tra thính giác sớm vì đây không đơn giản vì vụng về, mà còn là biểu hiện của chứng suy giảm thính lực. Nguyên nhân do ống tai trong là cơ quan có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến não bộ để có thể giữ thăng bằng. Tổn thương ở tai trong sẽ làm não mất kiểm soát sự thăng bằng, khiến bạn dễ bị ngã hơn.

2. Hay quên

Chứng nhanh quên rất dễ bị lầm tưởng là sự bất ổn về trí não. Tuy nhiên, có điều các bạn vẫn chưa hiểu rõ là trí nhớ hầu hết dựa trên những gì các bạn nghe được. Rất khó để có thể nhớ một điều gì đấy, khi bạn không nghe thấy chúng. 1 nghiên cứu khoa học trên JAMA Internal Medicine đưa ra rằng, những ai có vấn đề về chức năng nghe bị giảm khả năng tư duy nhanh hơn so với người nghe tốt.

Giải thích cho việc này, các chuyên gia cho rằng: Khi mà chức năng bị suy giảm, não bộ cần thêm năng lượng để thu nhận và phân tích âm thanh, điều này gây tổn hại cho trí nhớ và tư duy. Vì vậy, ngay khi tự nhận thấy mình nhanh quên hơn cũng có khả năng là các bạn đang có “trục trặc” về thính giác. Hãy tới ngay các phòng khám uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

3. Cảm giác đau tai khi nghe tiếng ồn lớn

Các âm thanh lớn làm ồn ào và khó chịu, nhưng chúng lại khó có thể làm hình thành tình trạng đau tai. Chỉ đến khi thính lực gặp phải vấn đề, tai ít có khả năng chặn lại các tiếng ồn lớn mới làm hình thành cảm giác đau tai. Cơn đau tai có thể rõ rệt hoặc âm ỉ tùy thuộc tình trạng giảm thính lực của bạn.

4. Bạn liên tục hỏi “cái gì?”

Nếu như các bạn nhận thấy không thể nghe rõ hay ù tai ở nơi có nhiều âm thanh hỗn tạp thì đừng vội vàng đổ lỗi cho không gian ồn ào hay âm thanh không tốt. Bởi vì, đây có khả năng là biểu hiện của chứng suy giảm thính lực. Khi tai hoạt động tốt, bạn cũng có thể nhận biết và tập trung vào các âm thanh muốn nghe nhất trong không gian ồn ào. Chỉ trong trường hợp thính lực kém, tai của bạn mới không còn khả năng nhận thấy rõ mọi thứ xung quanh. Việc bạn cần làm ngay là hãy nhanh chóng đến phòng khám tai mũi họng để được kiểm tra, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

5. Luôn phải hướng tai về phía có âm thanh

Nếu có một ngày, các bạn nhận mình thường xuyên phải quay đầu để tai hướng về phía có âm thanh hay người trò chuyện thì rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề về thính lực. Việc hướng tai về bên có âm thanh sẽ giúp các bạn nghe tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn không nên làm theo nó thường xuyên vì theo thời gian, nó có thể sẽ khiến chức năng nghe của bạn càng ngày càng nghe kém đi. Điều quan trọng nhất các bạn cần phải làm đấy là tới gặp bác sĩ tai mũi họng để được kiểm tra sớm.
longledhtm
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 18 Tháng 3 2018, 09:30
Đến từ: 497 Quang Trung Hà Đông

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron