Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Nguyên nhân số một của các vụ ly hôn

.. Đừng để mình phải lỡ mất những cơ hội làm quen, những tình cảm tốt đẹp, chỉ vì “vô tình” ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Nguyên nhân số một của các vụ ly hôn

Gửi bàigửi bởi neungaymaiemdi » 04 Tháng 8 2015, 18:47

Đó chính là không chịu đầu tư cho hôn nhân, bỏ mặc người bạn đời cũng như hôn nhân của mình.


Theo mục sư Kevin A Thompson hiện sống tại thành phố Fort Smith, bang Arkansas (Mỹ), tác giả của nhiều bài viết về hôn nhân và nuôi dạy con cái, chủ sở hữu công ty truyền thông JThompsonMMC, nguyên nhân số một của ly hônkhông phải là ngoại tình, tài chính hay sự khác biệt không thể hòa giải được giữa hai người. Đây chỉ là những biểu hiện của một vấn đề sâu xa hơn. Trên trang web của mình, Thompson viết:
Hình ảnh
Nguyên nhân số một của các vụ ly hôn
Vấn đề phổ biến nhất mà tôi thấy ở những cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong hôn nhân, đó chính là sự thiếu đầu tư một cách chủ ý cho cuộc hôn nhân của họ. Chúng ta vẫn đang tranh luận: bị mất hứng thú dẫn đến mất sự quan tâm hay mất sự quan tâm dẫn đến mất hứng thú. Dù yếu tố nào là nguyên nhân, yếu tố nào kết quả, thì có một điều không thể phủ nhận: tự bản thân chúng ta có thể tác động đến cảm xúc của mình.

Thực tế, tình cảm của chúng ta thường phát triển theo hướng đầu tư của chúng ta. Ở bất cứ nơi nào, nếu chúng ta chịu đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng, chúng ta sẽ nhận về niềm đam mê, sự hứng thú và cảm xúc. Xét riêng trong hôn nhân, mức độ vợ chồng thấu hiểu và cảm thông nhau tỷ lệ thuận với mức độ mà hai người quan tâm đến nhau.

Có thể một vài người đã cưới nhầm vợ/chồng nhưng phần lớn chúng ta đều yêu thương người bạn đời của mình đến mức chúng ta muốn dành thời gian, sự quan tâm cho họ. Bạn nên nhớ, nếu cảm xúc yêu đương của bạn đang suy yếu, nó vẫn có thể được phục hồi. Chỉ cần bạn nỗ lực, có ý thức đầu tư năng lượng cho nó, tình yêu lại có thể nở hoa trở lại.

Mỗi tuần, tôi trò chuyện với rất nhiều người đang gặp khó khăn trong hôn nhân. Sau cuộc gặp ban đầu, tôi thường trao cho họ cùng một nhiệm vụ: Trên đường về nhà, hãy kể lại buổi hẹn hò đầu tiên của họ, họ đã từng yêu nhau như thế nào, điều gì ở người kia khiến họ yêu nhất và họ mơ gì về tương lai với nhau… Bài tập này có mục đích khơi gợi lại những cảm xúc và kỷ niệm đã bị chôn vùi từ lâu. Chỉ cần kể lại những câu chuyện cũ, một cặp vợ chồng dường như sẽ cảm thấy yêu nhau hơn.

Cùng với một chút nỗ lực, những cảm xúc của ta đã có thể thay đổi mạnh mẽ. Dưới đây là những điều mà chúng ta có thể làm hàng ngày để kết nối lại với người bạn đời của mình.

Luôn luôn hôn lúc gặp nhau hay tạm biệt

Đây là một cách kết nối thể xác và cảm xúc, như một lời nhắc nhở về sự gắn bó giữa hai vợ chồng. Hãy biến nó thành một thói quen và thậm chí có thể người này chủ động hôn rồi người kia lại hôn lại một lần nữa.

Bài viết hay:
- Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
-Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.


Gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email cho nhau ít nhất một lần mỗi ngày

Như thế, vợ chồng bạn có thể cho nhau biết ngày hôm đó đang diễn ra như thế nào với mình. Cả hai cũng có thể nói về những nhu cầu của mình trong buổi tối và lên kế hoạch chung với nhau.

Có ít nhất 5 phút nói chuyện mà không bị ngắt quãng

Hôn nhân đòi hỏi phải có giao tiếp. Hãy tắt ti vi, đặt điện thoại, iPad sang một bên và trò chuyện. Điều này có thể khó khăn đối với những cặp vợ chồng đang nuôi con nhỏ, nhưng bạn vẫn có cách để cuộc nói chuyện diễn ra. Những người ngoại tình đều có thể sắp xếp để đi với tình nhân dù họ có bận rộn đến đâu, vì thế đương nhiên là bạn đủ khả năng để dành thời gian cho người bạn đời của mình.

Ôm nhau ít nhất 30 giây

Trước khi bạn đi làm hoặc sau khi bạn trở về nhà, hay trước khi đi ngủ, một cái ôm chặt sẽ nhắc nhở cơ thể, trái tim và tâm trí bạn đang gắn bó thân thiết với người kia. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ôm có thể làm giảm huyết áp nhưng nó cũng có thể kết nối những người ôm nhau với nhau. Va chạm thân thể nên được thực hiện nhiều hơn quan hệ tình dục. Bằng cách ôm chân thành mỗi ngày, mỗi người đều có thấy mình được yêu thương hơn và có giá trị với người kia hơn.

Khi cả hai vợ chồng cùng có ý thức giữ gìn hôn nhân khỏe mạnh, hôn nhân sẽ phát triển. Sự thờ ơ sẽ làm xói mòn hôn nhân nhưng nếu bạn có chịu đầu tư thời gian, năng lượng cho nó, nó sẽ lại phát triển.

Nguồn bài viết:
Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
neungaymaiemdi
 
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 04 Tháng 5 2015, 18:42

Quay về Tình Yêu - Cách Yêu

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.