Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Hạnh phúc cướp giật không bao giờ bền vững

.. Đừng để mình phải lỡ mất những cơ hội làm quen, những tình cảm tốt đẹp, chỉ vì “vô tình” ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Hạnh phúc cướp giật không bao giờ bền vững

Gửi bàigửi bởi neungaymaiemdi » 12 Tháng 6 2015, 15:57

Hãy hưởng thụ những gì đang có, là của mình. Còn đừng thấy cái của người khác hay, đẹp mà mình cũng lao vào, đòi có bằng được.


Nghe tin cô bạn ly hôn, tôi không lấy làm lạ. Không phải vì tôi đoán trước được chuyện ly hôn của vợ chồng họ, cũng không phải tôi trù ẻo hay gì cả. Chỉ là, tôi có một linh cảm rằng, thứ hạnh phúc cướp giật của người khác sẽ chẳng bao giờ bền. Và dù rằng cô ấy với chồng có bỏ nhau thì xem như đó là cái giá phải trả cho chuyện đi giành giật tình yêu của người khác.

Tôi thẳng tính, nên ngày bạn tôi nói yêu người đàn ông ấy, tôi đã kiên quyết phản đối. Cái tôi muốn là cho bạn một lời khuyên chân thành rằng, đàn ông trên đời rất nhiều, đừng xen vào cuộc tình của người khác khi họ đang mặn nồng, ngọt ngào. Bạn tôi thì cho rằng, mình thích ai mình phải có bằng được, thậm chí là khi người ta có người yêu rồi. Thế nên, cô ấy muốn thể hiện bản lĩnh của mình, cô ấy đã chinh phục người đàn ông của một cô gái khác. Và họ đang yêu đương mặn nồng thì anh chàng này vì bị cô bạn tôi dùng nhan sắc và sự lẳng lơ dụ dỗ nên đã xiêu lòng. Và rồi, anh ta phản bội người yêu để đến với bạn tôi.

Thế đó, cô ấy cười phớ lớ khi có được chiến tích này. Còn tôi, tôi cho rằng đó là sự ích kỉ, sự vô liêm sỉ khi làm cho người con gái khác đau khổ còn mình lại cười tươi được.

Bài viết hay:

- Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
-[url=http://chồng lăng nhăng]chồng lăng nhăng[/url]


Tôi có hỏi cô bạn, ‘mày làm vậy không thấy áy náy với người khác à?’. Cô ấy chỉ cười, đàn ông mà, họ yêu tao chứ mình tao thì yêu sao được họ. Bằng lòng là vậy nhưng nếu không có sự xuất hiện của cô ấy thì hai người họ đã không chia tay và có thể người con gái kia sẽ có được người chồng chính là anh ta. Biết rằng, đàn ông dễ xiêu lòng lại hay phản bội thật sự không xứng đáng. Nhưng đó chỉ là lý thuyết vì trên thực tế, có biết bao nhiêu người đàn ông cũng xiêu lòng. Chỉ là, khi đã là vợ chồng, họ sẽ khác. Hoặc là vận mệnh không cho anh ta gặp bạn tôi thì có thể, cả đời này anh ta sẽ chung thủy với vợ chứ chắc gì đã ‘tòm tem’ với các cô gái khác.

Cưới được anh chàng này, cô ấy có vẻ thích thú lắm. Nhiều lúc tôi cảm thấy chuyện đi cướp giật người yêu của người khác thật là bỉ ổi nhưng rồi tôi lại tặc lưỡi cho qua. Thôi thì, chắc đó là cái duyên phận của con người ta rồi, có muốn cưỡng lại cũng không được.

Cô bạn này sau khi có được anh chàng thì chỉ vài năm sau, mọi chuyện lại khác. Trong khi người con gái kia vật vã đau khổ vì người yêu phản bội, có con với cô gái khác thì cô bạn tôi lại hả hê với thành công lớn của mình. Tôi bảo ‘mày làm thế là không phải với người ta nhưng đã làm rồi thì cố mà sống cho hạnh phúc. Không sau này có chuyện gì thì người ta lại cười cho, nói dại vậy’.

Cô bạn bảo tôi trù ẻo cô ấy nhưng thật sự, đó là lời từ đáy lòng của tôi. Thật ra chuyện một anh chàng đang yêu cô này rồi lại bỏ yêu cô khác không còn là chuyện hiếm. Nhưng cái tôi muốn nói tới là, khi hai người họ đã tính đến chuyện cưới xin, và cô bạn tôi cũng quen biết cô gái kia, thế mà cô ấy lại toan tính chuyện cướp người yêu của người khác thì không còn gì để nói.

Sau đó, tôi không còn chơi nhiều với bạn như trước nữa vì tôi cảm thấy quan điểm sống của hai người không hợp nhau. Vài năm sau, nghe tin bạn ly hôn vì lý do anh chàng này ngoại tình, tôi thấy buồn cho bạn nhưng lại không hề thấy ngạc nhiên. Thôi thì, đó là cái giá phải trả. Nghe nói, anh này đã có lúc phải than lên rằng, vô cùng hối hận vì đã bỏ người yêu chạy theo người con gái khác. Thế đấy, chuyện đã làm giờ có hối cũng không kịp. Cô gái kia nghe nói lấy chồng, sinh con và sống thật sự hạnh phúc.

Có lẽ, trước đây cô ấy chưa từng nghĩ, bị người yêu phản bội mà cuộc đời mình lại sung sướng hơn. Lấy người đàn ông này, chắc gì cô ấy đã sung sướng. Ở đời chẳng ai biết trước được chuyện gì có thể xảy ra trong tương lai. Và một ngày không ra, người con gái bị người yêu phản bội ấy lại sống hạnh phúc bên người chồng thật sự yêu thương mình. Còn cô bạn của cô ấy thì lại nhận trái đắng, bị chính người đàn ông ấy phản bội một lần nữa.

Ở đời có luật nhận quả. Hạnh phúc giành giật, nụ cười trên đau khổ của người khác chẳng bao giờ bền. Cái gì thuộc về mình thì mình nên giữ, còn nếu không phải của mình thì đừng bằng mọi cách, tìm mọi thủ đoạn để có được. Vì có những nỗi đau với ta tưởng chừng chẳng là gì, nhưng với người khác, đó lại là sự mất mát lớn lao vô cùng, mà cả đời này, ta cũng chẳng thể nào hiểu được. Mất đi người yêu là chuyện thứ nhất, nhưng mất đi cả niềm tin, niềm hi vọng và những kỉ niệm đẹp, đó mới là điều đáng nói. Và nỗi đau họ phải trải qua suốt những năm tháng ám ảnh trong chuyện phản bội, đó lại càng là điều cần nhắc tới nhiều hơn.

Tất nhiên, không phải ai đi lấy chồng của người khác, yêu người yêu của người khác đều sống không hạnh phúc. Nhưng qua câu chuyện này, có thể sẽ gửi gắm một bài học, hạnh phúc giành giật chẳng bao giờ bền. Hãy hưởng thụ những gì đang có, là của mình. Còn đừng thấy cái của người khác hay, đẹp mà mình cũng lao vào, đòi có bằng được.

Cướp chồng, cướp người yêu, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác là câu chuyện muôn thuở nhưng rồi, kẻ trong cuộc thực sự sẽ đi về đâu, sống có thực sự thoải mái và hạnh phúc không? Tôi vẫn tin, ông trời có luật nhân quả và luôn nhìn thấu sự công bằng.

Nguon bai viet:
Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
neungaymaiemdi
 
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 04 Tháng 5 2015, 18:42

Quay về Tình Yêu - Cách Yêu

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.