Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Tổng Hợp Bệnh Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Tổng Hợp Bệnh Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Gửi bàigửi bởi thanlan185 » 12 Tháng 9 2017, 10:27

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nó sẽ gây nên những mặt trái cho sức khỏe. Mát xa cổ cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó. Các động tác có thể làm tại nhà như chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài, làm mềm da, nhất thiết không được vặn, nắn mạnh. Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía sau (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần. Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần. Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần. Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần. Xát gáy: Các ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo qua kéo lại 10 lần. Hình ảnhSự lắng đọng canxi tại các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống: thường gặp trong thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi. Đó là sự lắng đọng canxi dưới dạng calcipyrophosphat. Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, khiến sụn khớp dễ bị canxi hóa. Chấn thương: khi bị chấn thương, cơ thể sẽ tạo phản ứng để hồi phục những vị trí tổn thương nhưng có thể dẫn đến sự hình thành gai cột sống. Ở giai đoạn nhẹ, gai cột sống thường không xuất hiện triệu chứng. Tuy nhiên, khi gai cột sống tiếp xúc với các xương khác hoặc phần mềm ở xung quanh khớp (dây chằng, rễ thần kinh) thì sẽ gây đau tại vị trí mọc gai. Gai cột sống làm giảm sút khả năng vận động của người bệnh, thậm chí là tàn phế. Trong chẩn đoán phân biệt cần loại trừ các chứng bệnh đau hay teo cơ ở bàn tay như bệnh SM, SLA, u tuỷ, viêm khớp cột sống và thoát vị đĩa đệm. Kiểu mất cảm giác phân ly có thể xảy ra ở bệnh nhân có xương sườn cổ nhưng thiếu các dấu hiệu tổn thương tháp nên loại trừ chẩn đoán của chứng rỗng tuỷ (SM). Bệnh xơ cột bên teo cơ (SLA) được loại trừ do các biến đổi vận mạch và cảm giác. Chẩn đoán u tuỷ hay thoát vị đĩa đệm dựa vào tăng Protein dịch não tuỷ. Tốt nhất khi chẩn đoán là u hay thoát vị đĩa đệm nên chụp cản quang tuỷ hoặc chụp bao rễ thần kinh. Nếu có điều kiện nên chụp cắt lớp vi tính. Bệnh tiến triển thay đổi thường xuyên. Các triệu chứng bệnh lý có thể thoái lui hay tiến triển chậm dần. Tay người bệnh có thể có dị cảm hoặc đau, đôi khi thấy teo cơ tương đối rõ rệt.
3 bài thuốc chữa gai cột sống Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Căn bệnh này là nỗi ám ảnh của nhiều người nhất là đối với người ở độ tuổi 35-40 trở lên bởi nó thường xuyên gây ra đau nhức, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều người bị gai cột sống, đây là căn bệnh gây nhiều khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số bài thuốc được nhiều người bị gai cột sống áp dụng để điều trị. Nếu thấy phù hợp bạn hãy thử chữa bệnh gai cột sống cho mình bằng một số bài thuốc dưới đây. Chữa trị bệnh gai cột sống bằng xương rồng. Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng. Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa. Hai bờ trên và dưới của mỗi cuống có khuyết sống trên và khuyết sống dưới. Lổ đốt sống : được giới hạn phía trước bỡi thân đốt sống, ở hai bên và phía sau bởi cung đốt sống, khi các đốt khép lại thành cột sống thì các lỗ sống tạo thành ống sống . Lổ đốt sống hình tam giác và rộng hơn các lổ đốt sống khác, để chữa đoạn phình cổ của tuỷ gai và thích ứng với tiến độ di động lớn của đoạn sống cổ . Đầu gai và thân đốt ngang nhau . C1 : nâng đở hộp sọ, có hình tròn dẹp, thân đốt không rõ và lổ đốt rất rộng, đảm bảo cho hộp sọ có thể quay chuyển được dễ dàng. C1 là đốt đội (Atlat ), sờ khó thấy . C2 : có hình khuyên tròn, phía trên và trước khuyên nầy lồi lên một mõm gọi là mõm xương khế là mõm răng của đốt trục (Axis) : dày, khoẻ nhất, sờ thấy rõ.
Các dây thần kinh tủy sống xuất hiện ở khoảng giữa của dây cột sống và luôn chứa đựng cả hai sợi dây vận động và cảm giác. Chúng cung cấp tất cả các khu vực cơ thể bên dưới cổ. Mỗi dây thần kinh tủy sống được gắn vào dây cột sống bằng hai rễ, một rễ mang các sợi vận động còn rễ kia mang sợi cảm giác. Cả hai sợi cảm giác và vận động là bộ phận của các nơ rôn cảm giác và vận động. Các sợi vận động và cảm giác của hệ thần kinh ngoại biên chỉ là các sợi dài nhất thuộc các nơ rôn riêng của chúng. Thí dụ, một sợi thần kinh vận động từ một nơ rôn ở dây cột sống có thể kéo dài không gián đoạn đến một cơ ở bàn chân. Hệ thần kinh ngoại biên có hai nhóm chính: Hệ thần kinh soma có ý thức kiểm soát và hệ thần kinh tự trị không có ý thức kiểm soát. Hệ thần kinh soma có một vai trò hai mặt. Tuỷ sống hoàn toàn bình thường. Những rối loạn thần kinh lúc đó đều do tràn dịch não kết hợp gây ra. Thoát vị màng não tuỷ: có thể xảy ra đơn độc, nếu các tường vách mỏng. Hiện tượng này là mối nguy cơ đối với đời sống vì nó sẽ bị loét và gây viêm màng não. Trong trường hợp phải mổ khi đã xác định chắc chắn không có tràn dịch não kèm theo. Thoát vị màng não tuỷ – tuỷ sống: thoát vị vùng thắt lưng sẽ làm tổn thương cả đuôi ngựa và ở vùng cổ gây tổn thương đến tuỷ cổ. Dị dạng này kết hợp với dị dạng Arnold – Chiari. Nó được bao bọc phần nào trong mỡ và hay có tràn dịch não kèm theo. Trong một số trường hợp không thấy tổn thương thần kinh cục bộ nào. Thể thắt lưng gây bại hai chân cục bộ và teo hai cẳng chân. Thường thường thấy rõ bại và co cứng ở hai cẳng chân và bàn chân, có khi biến dạng hai chân.
thanlan185
 
Bài viết: 35
Ngày tham gia: 08 Tháng 8 2017, 22:03

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.