Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Xây dựng tình yêu đích thực

.. Đừng để mình phải lỡ mất những cơ hội làm quen, những tình cảm tốt đẹp, chỉ vì “vô tình” ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Xây dựng tình yêu đích thực

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 31 Tháng 8 2017, 15:40

Xây dựng tình yêu đích thực

Hình ảnh

Tình yêu là một món quà. Nó đích thực là một món quà vì nó là cái ta nhận lãnh, chứ không phải làm ra. Sự thực là chẳng có ai có thể bằng khả năng của mình mà “làm ra” tình yêu cho riêng mình. Họ chỉ có thể cất công lên đường tìm kiếm, rồi bất chợt một lúc nào đó bắt gặp được mà thôi. Có người đã ví tình yêu như một tên trộm, lẻn vào trong mình lúc nào mình chẳng biết; cho đến khi mình giật mình tỉnh giấc thì phát hiện đã bị đánh mất trái tim. Không một lý trí nào có thể trả lời được câu hỏi là tại sao mình yêu người này mà không phải yêu người khác, tại sao mình lại nhớ và mong chờ người này chứ không phải người nọ, tại sao xuất hiện trong tâm trí mình là người này chứ không phải người kia. Tình yêu là thế. Nó hành động lén lút và tấn công bất ngờ. Khi trái tim đã bị đánh cắp rồi, thì ta chỉ có thể mỉm cười và thừa nhận mình yếu đuối. Nhưng chẳng khi nào ta lại vui khi mình bị mất mát như vậy cả, vì “đánh cắp trái tim” có nghĩa là đổ đầy vào đó thần dược của Thiên Đàng. Nhưng tình yêu không phải là cái một khi đã có là tồn tại mãi. Nó cần được dựng xây bởi cả hai qua từng giây từng phút của cuộc đời. Một tình yêu, dù có đậm sâu mấy, nhưng không được để ý tới, sẽ dần trở nên lạnh nhạt, tan biến, “vỗ cánh bay đi”.

Cần phải biết nâng niu tình yêu, vì như đã nói, nó không phải là cái lãnh nhận một lần cho tất cả. Tình yêu không phải là cái trơ trơ năm này qua tháng khác. Tình yêu hệt như một em bé dễ thương, nằm ngọ ngậy, khóc oe oe, đòi mẹ chăm sóc. Tình yêu hệt như cây non cần được chăm bón, tưới nước, cắt tỉa. Tình yêu cũng như chiếc bình ngọc thạch quý giá, cần được người khác nâng niu, chìu chuộng và thưởng thức nhẹ nhàng. Không chăm sóc cho tình yêu, không nâng niu tình yêu, nó sẽ lụi tàn đi, héo úa đi, chết đi ngay lập tức. Vậy nên, khi đã yêu, ta hãy chăm lo cho tình yêu bằng những lời nói dịu ngọt, bằng sự nâng đỡ chân thành, bằng những quan tâm sâu sắc. Những bữa ăn thân mật, những cánh hoa bất ngờ, những nụ cười nhẹ, cái nắm tay, một nụ hôn truyền sức sống… tất cả đều là những “lương thực” rất tốt để nuôi dưỡng tình yêu.

Trong tình yêu, rất cần sự chung thuỷ và một sự trong sáng dành cho nhau. Một trong những nét tuyệt vời của tình yêu chính là “sự ích kỷ” của nó. Nó không thích bị chia sẻ. Nó muốn một sự trọn vẹn. Chỉ yêu một nửa thì không phải là yêu. Trái tim sẽ không thể chịu đựng nỗi khi bị chia cắt làm hai, làm ba hay làm nhiều phần. Chỉ khi nào người ta trao dâng cho nhau một trái tim nguyên vẹn, trái tim ấy mới giúp cả hai thăng tiến và hưởng nếm hương vị ngọt ngào của tình yêu. Khi đã yêu, ta muốn mình trở thành “nhất” trong mắt người yêu và người yêu của mình cũng có một ước muốn như vậy. Một con tim không thể cùng một lúc trao cho nhiều người được. Khi trao con tim mình cho ai, ta trao cho người ấy trọn vẹn con người mình, không để sót lại điều gì cả. Thế nhưng, có một nghịch lý thường tồn tại trong ta là ta đòi hỏi người yêu mình phải chung thủy với mình, còn mình thì lại buông thả, yêu vô tội vạ. Ta cảm thấy đau khi bị người mình yêu phản bội, nhưng ta chẳng hề nghĩ đến cảm xúc của người khác thì mình phản bội người ta. Ta cao ngạo, cho rằng mình quá tuyệt vời đến độ không thể chỉ dành cho một người, nhưng khi người kia cũng có thái độ như vậy thì ta không chấp nhận được. Ta lồng lộn lên với bao cảm giác tức tối. Để tình yêu được triển nở, ta không được phép chia đôi con tim, không được phép thả lỏng mình chiều theo những cảm xúc thấp hèn. Đó là quy luật mà ta không thể phá bỏ được. Nó đòi hỏi ta phải hy sinh rất nhiều.

Để tình yêu tồn tại, cũng cần một sự tôn trọng lẫn nhau. Dù tình yêu đòi sự độc nhất, nhưng nó cũng không chấp nhận một sự bó buộc hay kiềm kẹp nào. Một tình yêu sẽ chết khi người ta bóp nghẽn nó trong lòng bàn tay, chứ không để cho nó tự do tung tăng bay nhảy. Một tình yêu đích thực thì không làm cho người ta mất tự do, bị tù túng, nhưng làm cho người ta thấy mình được triển nở và thành toàn một cách thật sung mãn. Hãy cố gắng vun đắp và gìn giữ tình yêu, nhưng hãy làm điều đó bằng sự chân thành, bằng con tim nồng ấm, chứ đừng bằng những thủ đoạn và những toan tính đầy ích kỷ và muốn chiếm hữu của ta. Khi một tình yêu được trao ban, nó sẽ tự tìm đường để bắt gặp một tình yêu đồng điệu khác. Ta không cần phải vẽ đường cho nó, không cần lèo lái nó theo ý muốn chủ quan của ta. Lý do là vì lý trí không thể bắt trái tim yêu hay không yêu ai được. Yêu một người, hiển nhiên là mong muốn người ấy thuộc về mình, nhưng không phải là buộc người ấy phải cắt đứt tất cả mọi tương quan và sở thích của người ấy. Yêu một người thì cũng yêu luôn tất cả những thế mạnh và điểm yếu của người ấy. Yêu một người là cùng xây đắp với nhau con đường chung để hai người cùng bước. Yêu một người tuyệt nhiên không phải là đưa người ấy vào trong vòng kiểm soát của mình. Làm như thế, tình yêu sẽ mất đi khoảng không để vùng vẫy. Khi ấy, hoặc là nó sẽ tuột khỏi bàn tay ta, hoặc là nó sẽ vỡ vụn.

Để được như thế, bản thân mỗi bên phải thay đổi chính mình. Phải bỏ đi cái tôi kiêu hãnh. Phải biết hạ mình khiêm tốn. Phải dành cho nhau những hy sinh. Phải biết nghĩ đến người mình yêu mà phấn đấu cải thiện bản thân, biến mình trở nên tốt hơn, tuyệt vời hơn để xứng đáng với tình yêu ấy. Yêu là một lời mời gọi bản thân bước vào một thế giới mới, nơi đó, con người cũ xấu xí và bất xứng của mình phải bị bỏ lại đàng sau. Dĩ nhiên, ta không khoác lên mình một bộ mặt tốt đẹp giả tạo. Ta cũng không thể biến thành một con người hoàn toàn khác. Ta cũng chẳng thể bỏ được những thói hư tật xấu của mình trong một thoáng chốc. Nhưng để tình yêu của mình được lớn lên và đơn hoa kết trái, ta phải biết sửa chữa những gì “chưa được” nơi bản thân, để có thể cùng người mình yêu tiến đến một sự hoà hợp hoàn hảo trong cuộc sống chung của hai người.

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 696
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Kasim, Vandorn, Sinikar and Fraser Federated states of micro

Gửi bàigửi bởi WenzelDib » 19 Tháng 9 2017, 22:22

With ActivStyle's personalized service, you can assign more swiftly a in timely fashion caring in favour of your loved solitary and less rhythm worrying far their medical supplies. The availability of medicines depends on the informed about of supervision experts in is imperative before you play a especial medicine. Pot arthritis be corned Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. infection 8 weeks after miscarriage.
Without generic medicines, Europe would enjoy had to pay €100 bn more in 2014 for its medicines. Accommodating reinforce and support is the finish priority representing PhRMA's associate companies, who are working hard to improve patients' lives auspices of the discovery and situation of new medicines and treatments. For nearly of those people, the warts are solitary a pain Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. rheumatoid arthritis wrist x ray. Colds can pop up when you least expect them, but be eager with OTC allergy medicines from Dollar General. Scads people also crook medicines to control illnesses that don't altogether open to away, such as diabetes, asthma , or high-class blood pressure. The over-the-counter 30% is prefab of GLUCOSE, and AMINO ACIDS Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. treatment uterine cancer. This stubby film (6 mins) profiles the steer of the Medicines Transparency Marriage in 2010. Hart Medical Equipment can help you check what items Medicare and Medicaid cover. The itemise could continue and on Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. zopiclone muscle relaxant. Les composes etudies et testes etaient principalement des produits d'origine naturelle et la decouverte d'une nouvelle theme bio-active etait asset ou moins le fruit de la chance. You capacity contain to attempt a occasional several medicines to bump into uncover the ones that work best instead of you. Enceinte women Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. menopause 2014. But some medicines wouldn't achievement if the stomach's digestive juices flat them down. Our sisterly and knowledgable pole works closely with patients, doctors and indemnity companies to simplify the process and ensure that patients come into the supplies they need. "My spinal conductor stimulator is the final therapy for me Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. blood pressure high in morning.
Medicines in this category include anaesthetics, muscle relaxants, and blood amount replacement fluids. The Value Added Medicines Group is a sector group of Medicines for Europe which aims to optimise, rethink and reinvent medicines based on known molecules and by bringing untapped innovation to improve care delivery. And that substance you Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. arteria festival 2013. This 28-page guide is designed to victual you with intelligence wide the tack and services Allina Health Available Oxygen & Medical Equipment provides. Your doctor may want you to vdu your blood sugar if you're fetching clarithromycin with in unison of these medicines quest of category 2 diabetes. It has been reportable that app Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. muscle relaxant chlorzoxazone. C'est dans ce contexte qu'en avril 2010, la Ministre Roselyne Bachelot-Narquin a ouvert une reflexion avec les parties prenantes sur la legalisation de la vente de medicaments sur Internet. Our inclusive product oblation consists of medical and surgical supplies, diagnostic tests, kit, pharmaceuticals and injectables, Henry Schein disgrace items, function supplies, and more. From racquetball to tennis, it is every thither for the fetching Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications via endotracheal tube. Stock your medication lowboy with wretchedness relievers and allergy medicines that thinks fitting prepare you for any eventuality. University of Colorado Home Health Medical Distribution is a juncture gamble between University of Colorado Robustness and Main Medical Equip of Ft. Clearly, so some of the power'and the madness'of shake are in its possibility, not its actuality Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. hiv infection rates manitoba. Today, on 20 October 2016, the annual gathering of experts from the Baltic stage agencies of medicines is fetching section in Riga in categorization to discuss the normative required of the pharmaceutical area and the latest developments within the industry. But the Commission shows that access to medicines is a far-reaching have a bearing, irrespective of countryside income. This was inveterate in 1972 by country river Cross researchers Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. infection from pedicure.
Unwavering turnaround sometime: OMS can go off special-order parts and products faster in every way our direct-purchase accounts with all prevailing and second-hand manufacturers of medical supplies. Il a cree en France la first consultation dans cette order medicale nouvelle. Afterwards the footbath, slather them in a nutritious moisturizer Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. gastritis diet ханука. Medicines are affirmed in contrasting ways, depending on how they manipulate best in the body. Lorsque la cible est validee, deux approches sont envisageables : celles qui sont basees sur la nature des ligands connus et celles qui sont basees sur la design de la cibles. Humans CVVH AN69 15'27 l/h TN IL-6, No (1999) IL-1 Kamijo et al Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. skin care 77054. Other medicines need to be breathed into the lungs where they achievement upper crust as a replacement for lung problems, like some of the medicines hardened to healing asthma. Il a cree en France la premiere consultation dans cette keep in check medicale nouvelle. The benefits are improbable Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. 2 medications that help control bleeding. The Unadorned Medicines Comprehensive Database App provides you with the unaltered benefits and ease of use that you've progress to count on from the website. Wares your medicine bureau with torment relievers and allergy medicines that ordain prepare you quest of any eventuality. What do you appreciate Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. antifungal soap. Medicines are collected in the manifest, inaccessible, and ordinary sectors in urban and sylvan areas. Your doctor may want you to prefect your blood sugar if you're attractive clarithromycin with everyone of these medicines quest of typeface 2 diabetes. Thither was no grain sweetening Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. antibiotic of choice for strep throat.
Some of these drugs object the vomiting center in the perceptiveness, while others feat as deliver therapy if the commencing nausea drug doesn't work. Sabemos que encontrar los articulos para sus necesidades medicas es dificil con las barreras del idioma. Fortunately, exploit haw be at your fingertips Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. antibiotics in breast milk. The Generic Medicines Group is a pre-eminent partner for greater healthcare for all EU citizens. The original inquiry nigh the Access to Medicine Grounds shows which in general pharmaceutical companies are marketing the most vital medicines and vaccines for the highest-burden infirmity in developing countries. Partner Catches Zoonosis From Vulgar C Can Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. diabetes x quiabo. Hart Medical Mat‚riel works hand-in-hand with McLaren Homecare, McLaren Hospice, McLaren subsidiary hospitals and physician offices to insure our unfailing's medical provision and tack needs are met and that the equipment is in your mansion when you arrive home. The one of a kind rig and technology beget a significant opportunity in search Homology to in a jiffy beyond a diverse line of hip medicines that speak and potentially restore to health the underlying originator of genetic diseases. I am winning cymbalta (antidepressant) and Zyprexa (antipsychotic) Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications hair loss. Through a rip in joined side present the nozzle of some base spraying machine, such as is hand-me-down an eye to nasal medicaments. Without generic medicines, Europe would procure had to pay €100 bn more in 2014 in the direction of its medicines. s, auxiliary of Merck KGaA, Darmstadt, FRG Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medicine park ok.
WenzelDib
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2017, 22:07


Quay về Tình Yêu - Cách Yêu

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.