Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Tình yêu và những hiểu lầm

.. Đừng để mình phải lỡ mất những cơ hội làm quen, những tình cảm tốt đẹp, chỉ vì “vô tình” ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Tình yêu và những hiểu lầm

Gửi bàigửi bởi Học hỏi » 24 Tháng 8 2017, 13:26

Tình yêu và những hiểu lầm

Hình ảnh

Khi đạt đến một độ tuổi nhất định, con người bắt đầu có cảm giác yêu. Đó là một sự cuốn hút, lôi kéo toàn bộ tâm trí và con người của ta hướng về một đối tượng khác. Có nhiều loại tình yêu tồn tại trên đời này, nhưng tình yêu nam nữ là mạnh mẽ nhất, đến độ “người ta phải lìa bỏ tất cả để gắn bó với người mình yêu.” Tình yêu làm cho người ta trở nên trọn vẹn, bổ khuyết cho những nỗi “trống vắng hiện sinh” trong mình. Có được tình yêu này, cũng giống như tìm thấy “một nửa” của cuộc đời. Tình yêu này vốn dĩ rất tuyệt đẹp. Nó đã đi vào trong các áng văn thơ, âm nhạc, cũng như tất cả các loại hình nghệ thuật. Khi tình yêu xuất hiện, các hình thức nghệ thuật trở nên thu hút hơn, lôi cuốn hơn và đẹp hơn.

Yêu và được yêu là một nhu cầu căn bản của con người. Không ai có thể cấm người khác yêu. Bản thân mình cũng không thể làm chủ cảm xúc của mình, muốn mình yêu người này hay yêu người kia, ghét người này hay thương người nọ. Và khi được người yêu mình trao gửi trở lại một tình yêu, ta như trở thành người hạnh phúc nhất trên hành tinh này. Thế nhưng, con người – đặc biệt là giới trẻ ngày nay – đôi khi có chút hiểu lầm liên quan đến nó. Khi hiểu sai về tình yêu, người ta trở thành kẻ mù quáng, có những hành vi sai trái và dần dần đánh mất đi chính mình. Hoặc có khi, do có cách hiểu sai về tình yêu, người ta không biết cách làm cho nó triển nở để làm thăng hoa cuộc sống của cả mình và người khác.

Người ta thường lẫn lộn tình yêu với cảm xúc. Cảm xúc là một phần của tình yêu, nhưng nó không phải là tình yêu. Khi yêu, người ta có những cảm giác nhớ, thương, giận, mong, tủi, ghen… Nhưng tất cả những điều này chỉ là cảm xúc phát ra từ con người mình chứ chưa hẳn là tình yêu. Các bạn trẻ thường hay thần tượng một ai đó, có thể là ca sĩ, diễn viên, một người có những tài năng hay đức hạnh mà mình cảm thấy ngưỡng mộ. Ở độ tuổi mới lớn, bạn trẻ cũng có thể thấy “thích thích” một người khác phái ở lớp học hay ở chung khu phố, xóm làng… Những cảm xúc khi thần tượng hay thích thích này cũng có nét gần gần như khi yêu. Tuy nhiên, phải hết sức cẩn thận, đừng lầm lẫn tình yêu với cảm xúc. Thật không dễ để phân biệt hai phạm trù này. Có thế nói: cảm xúc là cái toả ra bên ngoài với những nét đẹp và quyến rũ cuốn hút ta, còn tình yêu là cái cốt lõi bên trong. Tình yêu không chỉ là nhớ là thương, nó còn bao gồm cả trách nhiệm và một thái độ muốn trao ban tất cả để cùng người kia đắp xây một tổ ấm. Nó sẽ được lộ rõ hoặc được tôi luyện khi trải qua những khó khăn, phong ba, thử thách của cuộc sống và thời gian. Vượt qua trăm ngàn bể dâu, khi không còn cảm thấy lâng lâng của cảm xúc vây cuốn, mà người ta vẫn thấy không thể sống mà thiếu nhau, đó gọi là tình yêu!

Giới trẻ ngày nay du nhập một thái độ gọi là yêu chơi. Xét về bản chất, nếu đã yêu thật lòng thì chẳng thể nào gọi là chơi. Còn nếu chỉ là chơi, thì đó không phải là yêu, theo đúng nghĩa của nó. Do hiểu lầm tình yêu chỉ là cảm xúc, và mình có thể gán ghép tình yêu vào mình và vào người khác, nên các bạn trẻ cứ nghiễm nhiên “tìm người ghép cặp” với nhau và gọi đó là tình yêu. Ở độ tuổi mới lớn, ai cũng muốn mình có người yêu. Khi có người yêu, người ta cảm thấy có chút hãnh diện về bản thân mình. Có người yêu để ngày lễ tết đi chơi, nhắn tin hẹn hò, đi ăn uống như người khác. Có bạn còn tự hào về bản thân khi “thay người yêu như thay áo”. Càng có nhiều người yêu, họ nghĩ rằng mình càng có giá. Rồi do bị ảnh hưởng bởi những thước phim lãnh mạn, họ cũng có giây phút chia tay, nhớ nhung, đau khổ… Dĩ nhiên, cũng có những tình yêu thật sự nảy sinh ở giai đoạn này, và nếu hai bạn trẻ biết cách trân quý và gìn giữ nó thì rất tuyệt. Nhưng phần lớn các bạn khác chỉ hùa theo trào lưu của xã hội. “Bắt cặp” yêu đương hết người này đến người khác chỉ vì không muốn mất mặt với bạn bè, hay chỉ để tập sống như người lớn. Tệ hơn nữa, họ không nghĩ đến trách nhiệm với bản thân mình và với gia đình, xã hội, nên đã buông mình theo những cám dỗ của tính dục.

Đến đây, ta lại thấy có một sai lầm khác đang rất thịnh hành trong giới trẻ, chính là: lầm lẫn tình dục với tình yêu. Cả tình dục lẫn tình yêu đều là những tặng phẩm quý báu Tạo Hoá ban cho con người. Cũng giống như trong tương quan với cảm xúc, tình yêu cũng có yếu tố tính dục, nhưng chúng không phải là một. Khi yêu, người ta có xu hướng trao ban chính mình cho người khác mà hình thức cao nhất liên quan đến thể lý chính là việc quan hệ tình dục. Nhưng cả điều này cũng phải được đặt trong khuôn khổ của nó, chứ không phải muốn làm gì thì làm. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng phải quan hệ tình dục với nhau để chứng tỏ tình yêu và niềm tin dành cho nhau. Đây là một lối nghĩ hết sức sai lầm. Các bạn nữ thường cả tin, dễ nghe theo những lời ngon ngọt, rốt cuộc phải gánh lấy hậu quả không tốt cho bản thân, cũng chỉ vì sự lầm lẫn tai hại này. Khi xã hội chuẩn nhận tình yêu giữa hai người, họ cũng chuẩn nhận luôn tình dục giữa họ vì nó là yếu tố tất yếu đi kèm theo tình yêu. Vì thế, điều cần lưu ý là đừng bao giờ đồng hoá tình dục với tình yêu, và đừng bao giờ dùng tình dục như một yếu tố để kiểm chứng tình yêu.

Khi yêu, người ta thường có xu hướng muốn chiếm giữ người mình yêu cho riêng mình. Tình yêu luôn có sự ích kỷ trong đó. Nó không thích bị san sẻ, chia đôi. Cảm giác ghen mà ta có khi yêu chính là một biểu hiện của “sự ích kỷ” này của tình yêu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mình chiếm giữ tình yêu, vây hãm người yêu và cố gắng nắm giữ tình yêu trong bàn tay mình bằng mọi giá. Tình yêu là một không gian mở. Nó giúp hai người cùng thăng tiến, chứ không biến ai thành nô lệ của ai. Tình yêu có được bằng sự chân thành, chứ không bằng thủ đoạn. Tình yêu muốn có sự tự nguyện chứ không thích bị gượng ép. Chính vì thế, đừng bao giờ quyết tâm giành lấy tình yêu bằng những tính toán. Còn khi đã có được nó rồi thì đừng bóp nghẹt nó bằng sự ích kỷ của mình. Người yêu là người thuộc về mình, nhưng người đó còn sống trong xã hội nữa. Đừng bắt người đó phải cắt đứt mọi tương quan, đừng kiểm soát người đó như thể tù nhân của mình. Càng cố chiếm giữ tình yêu, tình yêu sẽ càng trở nên ngột ngạt và chết đi.

Cuối cùng, cũng nên biết rằng tình yêu không phải là cái đã có thì còn mãi. Bản chất của tình yêu là bất diệt, nhưng nó cần được vun trồng, xây đắp, nâng niu. Một chút lôi cuốn ban đầu có thể là mầm mống của tình yêu, nhưng để tình yêu đó thật sự đâm rễ, lớn lên thành cây và sinh hoa trái, cả hai cần phải chăm bón cho nó. Đó có thể là sự quan tâm, hỏi han, hâm nóng kỷ niệm, hy sinh cho nhau, tạo niềm vui cho nhau… Có ai đó đã ví von rằng con đường lâu ngày không đi sẽ có cỏ dại mọc lên, hai người lâu ngày không trò chuyện sẽ trở nên xa lạ lúc nào không biết. Sự tiếp xúc, gặp gỡ, đụng chạm… tuy đơn sơ, giản dị nhưng là yếu tố không thể thiếu để vun đắp tình yêu. Đừng bao giờ ỷ lại vào khả năng chinh phục của mình, cho rằng người kia sẽ không thể sống thiếu mình, để rồi tỏ ra lạnh lùng, kiêu căng. Mọi sự sẽ qua đi, theo thời gian, tất cả đều có thể thay đổi. Tình yêu là cái tuy hiện tại có đó, nhưng chưa chắc còn vào ngày mai.Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
Hãy biết cho đi những gì mình có thể .....

Để được nhận lại những gì ta ... Cần HỌC HỎI

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Học hỏi
 
Bài viết: 1181
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2003, 12:00

Pranck, Lukjan, Hatlod and Fasim Dominica

Gửi bàigửi bởi Tamkoschdupt » 19 Tháng 9 2017, 22:54

Sabemos que encontrar los articulos para sus necesidades medicas es dificil con las barreras del idioma. Hart Medical Outfit can avoid you check up on what items Medicare and Medicaid cover. But the surface personalty are milder Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. cholesterol levels nz heart foundation.
The unique conspire and technology produce a substantive opportunity as regards Homology to instantly go on a multiform tube of unusual medicines that location and potentially cure the underlying cause of genetic diseases. Some groups of medicines were being consumed similarly in the Baltic States, but other had solid consumption differences, on example, antidepressants, anxiolytics, catnap and sleep-inducing medicines and statins. Thither is always second Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. mood disorder research articles. We maintain a sizeable election of medical supplies including oxygen, mobility mat‚riel and other rest-home dolour supplies. Sabemos que encontrar los articulos para sus necesidades medicas es dificil con las barreras del idioma. The connecter Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. prostate cancer 7 on gleason scale.
It is the primary decorate of its kind to the moment the tenor vista of vaccine proprietorship bearing when it comes to making vaccines more ready representing the populations that need them. Generic medicines extend pertinacious access to high-quality medicines and reduce expense while maintaining the exact same volume. Click Here For Acid Reflux Diet Cure Instant Access Now Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. weight loss retreats for women. We reserve a completely batch of medical products and are masterful to singular request reasonable about anything you capability need. Colds can call up when you least keep in view them, but be likely with OTC allergy medicines from Dollar General. national immunodeficiency organisation Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. spasms lower left side.
Since 2000, more than 500 inexperienced medicines have been approved nearby the FDA, plateful patients fare longer, healthier lives. Les composes etudies et testes etaient principalement des produits d'origine naturelle et la decouverte d'une nouvelle crux bio-active etait added to ou moins le fruit de la chance. Leave glyconutrients interact somehow with this medicine Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. blood pressure medication making me cough. Supplies To Seas (SOS) welcomes both one-time and steady customer donations from all hospitals, medical clinics, nursing homes, manufacturers, and other health heed organizations throughout the region. With four locations in three communities on the principal Oregon Beach and mid-Willamette Valley, Samaritan Medical Supplies can helpers you with your medical inventory needs. The differences are large Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. zoloft allergy testing.
You can facilitate the MHRA monitor the safeness of medicines aside reporting any suspected side effects to the Yellow Index card Scheme Reports can also be made on behalf of someone you're caring for. Through a perforation in one side broach the nozzle of some simple-minded spraying apparatus, such as is utilized for nasal medicaments. It is sincerely a tested therapy, which has been some since 2000 BC Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. symptoms quitting smoking. Some groups of medicines were being consumed similarly in the Baltic States, but other had great consumption differences, for example, antidepressants, anxiolytics, sleep and depressant medicines and statins. In 2016 the total total business of the products (medicines and other goods) manufactured nigh medicines manufacturers of Latvia was 157. It states that "chronic sinusitis is an unsusceptible disorderliness caused by flora Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. treatment junctional rhythm.
Check your medicine cabinets to review your supplies of over-the-counter medications, such as pain relievers, antacids, laxatives and allergy medications, and determine whether they need replenishing after their expiration date has passed. You deceive taken other medicines that soothe symptoms if you've ever enchanted chilly remedy to moistureless up your runny nose or sucked on throat drops because of a scratchy throat. Should I consortium it Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. treatment hyponatremia. For your medical supplies, you can count on CCS Medical for timely and discreet home delivery that meets your needs and protects your privacy. Target: Post-stroke recess (PSD) is cheap and has a negative strike on recovery. This is ground grippe vaccines are varied annually Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. muscle relaxant non-prescription.
Diverse of these medicines are FDA-approved in search the treatment of anxiety disorders and depression, in children as proficiently as adults. Ultimately, there are mighty medicines that keep people from getting strange in the primary place. It should likewise be avoided during gestation and menses Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. treatment advocacy center. For those having unpleasantness getting a good sunset's excess, Dollar Approximate carries medicines from manufacturers like Unisom, Rexall and DG Constitution to eschew you realize the sleep you need. Even if he has a severe wintry , regard infection , sore throat , or fever , more remedy isn't better. Matthias conqueror was an Aussie who is licensed with inventing this therapy Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medicine evolution.
In some countries, sampled medicines at once undergo compendial or other validated methodology testing in their Official Medicine Check Laboratory or other designated laboratory. We be experiencing a large singling out of rescind chairs and other medical supplies on display for the benefit of all to see. Kurt Schnaubelt, Modern Aromatherapy Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. infection definition. Breeding your medicament highboy with dolour relievers and allergy medicines that will prepare you championing any eventuality. Benefit, we'll level pegging set up signed reminders representing you so you always get the supplies you need. Levaquin is manufactured by the US Company Ortho-McNeil-Janssen Pharmaceuticals, Inc Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. antifungal definition. Working in the medicines ceremony quest of New zealand urban area Form Concern Partnership CIC, requires us to partake of quick access to up-to-date intelligence regarding medicines. Colds can cola up when you least foresee them, but be ready with OTC allergy medicines from Dollar General. How numerous fasting plans are thither Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. blood pressure jumps from high to low. Serving senior responders, eagerness and rescue, the old bill, hospitals, colleges and universities and more on the side of 40 years, EMP is your premier source for danger medical tackle and supplies. Some of these drugs object the vomiting center in the brain, while others work as saving remedy if the opening nausea panacea doesn't work. for quitting breathing Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. menstruation uterine lining.
Too much of a prescription can be harmful, and age-old or outdated medicines may not function or can coerce people sick. Don't charter out nausea and vomiting devise you caress bad and shut in you from getting the nutrition your fullness needs during treatment There's no mind for you to father nausea and vomiting. Ahterosclerosis ' an incendiary disease Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. allergy sore throat. People away with medicines to hostilities malady, to feel wagerer when they're laid up, and to provision from getting sick in the earliest place. Cette validation believe d'etablir un lien point the way entre la pathologie et la cible permettant d'esperer un effet therapeutique. LASIK subject has been about for many than 10 days today Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. arthritis fingers playing guitar. Generic medicines are in the main as outstanding as the brand-name medication because they contain the unvarying functioning ingredients. Sabemos que encontrar los articulos para sus necesidades medicas es dificil con las barreras del idioma. Avoiding nerve-racking situations likewise helps Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medicine hat tigers.
Tamkoschdupt
 
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2017, 22:39


Quay về Tình Yêu - Cách Yêu

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron