Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Tim hiểu bệnh u nang buồng trứng ở chị em

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Tim hiểu bệnh u nang buồng trứng ở chị em

Gửi bàigửi bởi thaolinh26216 » 04 Tháng 4 2017, 13:49

U nang buồng trứng có thể gặp mặt phải ở bất kì một người đàn bà nào nhất là chị em nữ giới đang ở trong độ tuổi sinh nở. thường ngày đây là những khối u lành tính, tự sinh ra và cũng tự mất đi nên không thúc đẩy gì tới chức năng sinh sản. bên cạnh đó, cũng không loại bỏ khả năng có một tỉ lệ những người bị u nang biến chứng thành những khối u ác tính gây nguy hiểm đến thiên chức làm mẹ cũng như tính mạng.
Hình ảnh


phần lớn u nang buồng trứng đều không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi ngẫu nhiên siêu âm bụng đánh giá thấy dấu hiệu khối u. Các triệu chứng mà u nang buồng trứng có thể chạm mặt là:
[*] Sờ thấy khối u trên bụng.[*] Đau bụng. [*] Rối loạn kinh nguyệt.[*] Rối loạn đi tiêu hay tiểu tiện.
Người bệnh bị u nang buồng trứng vẫn có cuộc sống thông thường, vẫn có hành kinh và sinh đẻ thông thường. Các khối u nang âm thầm phát triển theo thời kì và khi nó bự lên bệnh nhân có thể sờ thấy nó hoặc có cảm giác nặng ở bụng dưới. Kinh nguyệt sẽ bị rối loạn, gây đầy bụng, rối loạn hệ thống tiêu hóa.


Việc điều trị các u nang buồng trứng tùy thuộc vào kích tấc của các khối u và nguyện vọng sinh con của chị em đàn bà mà các thầy thuốc sẽ đưa ra những cách điều trị phù hợp nhất. Để điều trị u nang buồng trứng có thể áp dụng những cách sau:

- Có thể bóc tách u nang để lại buồng trứng lành

- Hoặc có thể giải phẫu cắt bỏ hoàn toàn những khối u nang và buồng trứng bị bệnh.

- Nếu các u là những u nang cơ năng thì cần theo dõi nếu u không tăng lên về kích tấc thì chỉ cần ăn uống, ngơi nghỉ để khiến cho các u nang tự bặt tăm. Trường hợp các u tăng dần cần vận dụng một trên 2 cách trên.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh u nang buồng trứng mà các thầy thuốc đã đưa ra. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh u nang buồng trứng.

Lời khuyên: Chị em nữ giới dù chưa có quan hệ tình dục đã hôn phối hay chưa hôn phối cũng nên đi khám phụ khoa theo định kỳ ít ra là 1 năm / 1 lần để có thể sớm phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn, ít có biểu thị từ đó kịp thời chữa trị bệnh.
[/list]
:D
thaolinh26216
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2017, 13:50

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.