Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

triệu chứng đau ruột thừa

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

triệu chứng đau ruột thừa

Gửi bàigửi bởi thaolinh26216 » 02 Tháng 3 2017, 17:18

Đau ruột thừa là một trong những bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa. Nếu không được điều trị kịp thời đau ruột thừa có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế việc nhận biết sớm các dấu hiệu đau ruột thừa là việc làm cần thiết.

Hình ảnh

Nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa bên nào?

Đau bụng: Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh đau ruột thừa là đau bụng, những cơn đau thắt ở bụng có thể kéo dài trong nhiều giờ. Cơn đau làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn, bạn sẽ không thể làm gì với cơn đau bụng này. Cơn đau thường xuất hiện tập trung vùng rốn và vùng thượng vị dạ dày chứ không riêng bên nào.

Khi xuất hiện những cơn đau, đa phần bệnh nhân đều không biết mình mắc bệnh đau ruột thừa mà chỉ ngộ nhận là chứng đau bụng thông thường. Vì cơn đau bụng không cố định một chỗ mà có thể lan từ rốn, thượng vị đến ổ bụng dưới, phía bên phải do những chuyển động của đường ruột sẽ làm thay đổi bị trí đau bụng. Đa số những cơn đau bụng đều âm ỉ, khi bị nặng thì mới xuất hiện cơn đau dữ dội. Có người xuất hiện cơn đau ở vùng rốn, có người ở bên phải nhưng có người cơn đau xuất hiện ở gần giữa bụng.

Hình ảnh

Ăn không ngon: Khi bị đau ruột thừa đa phần người bệnh sẽ mất cảm giác ngon miệng, không thấy đói bụng, kèm theo là cảm giác buồn nôn. Mặt khác, do những cơn đau bụng hoành hành nên người bệnh sẽ cảm giác ăn không ngon miệng, không muốn ăn.

Bị sốt: Thông thường những người bị viêm đau dạ dày khi đau ruột thừa sẽ xuất hiện các cơn sốt, người bệnh sẽ bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi rất khó chịu.

Ngoài ra, khi bị đau ruột thừa người bệnh còn xuất hiện một số biểu hiện như: đi đại tiện nhiều hơn bình thường, xuất hiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chất, cảm thấy đi tiểu khó, đái dắt.

Các triệu chứng của hiện tượng đau ruột thừa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Thủng ruột thừa, nhiễm trùng huyết hay tắc ruột có thể gây nguy hại đến tính mạng người bệnh. Vì thế khi có các biểu hiện trên tốt nhất nên đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

>> Tham khảo thêm: Những triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Cách phòng tránh bệnh đau ruột thừa

Hình ảnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm, đau ruột thừa nhưng nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do tình trạng tắc nghẽn ở đường thông giữa ruột già với ruột thừa, có thể là do bị tích tụ chất nhầy lẫn chất thải. Để phòng tránh bệnh đau ruột thừa bạn có thể thực hiện những việc sau:

– Nên bổ sung nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày của bạn để tăng cường lượng dịch nhầy, hạn chế bớt sự tích tụ phân ở ruột già. Bạn cũng nên ăn nhiều tỏi, vì trong tỏi có chứa nhiều thành phần kháng viêm, tốt cho hệ tiêu hóa.

– Bảo vệ đường ruột bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày, khi uống nhiều nước sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột, tăng cường lưu thông đường ruột hiệu quả.

– Bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm như: đậu xanh, dưa leo, củ cải… đây đều là những loại thực phẩm có tác dụng làm sạch ống tiêu hóa rất tốt.
:D
thaolinh26216
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2017, 13:50

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.

cron