Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Tính cần kiệm của Vua dầu lửa thế giới John D. Rockefeller

Những mẩu chuyện nhân bản , có ý nghĩa , Chuyện lẽ sống ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Tính cần kiệm của Vua dầu lửa thế giới John D. Rockefeller

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 07 Tháng 10 2016, 20:48

Tính cần kiệm của Vua dầu lửa thế giới John D. Rockefeller

Hình ảnh

John D. Rockefeller, người đứng đầu đế chế dầu lửa hùng mạnh của Mỹ và thế giới, được mệnh danh là vua dầu lửa và có trong tay hàng tỷ đôla, không những rất tiết kiệm mà còn dạy con cái sống một cách thanh bần.

Rockefeller (1839-1937) đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành dầu lửa và xác lập cơ cấu của các tổ chức từ thiện hiện đại. Năm 1870, ông lập công ty dầu lửa Standard Oil và điều hành nó cho đến tận khi nghỉ hưu. Công ty này về sau nằm trong một tổ chức hợp tác cùng 5 hãng khác và tạo thành một đế chế dầu lửa. Khi vai trò của dầu hỏa và xăng ngày càng tăng, túi tiền của Rockefeller ngày càng nặng, và ông trở thành người giàu nhất thế giới, là người đầu tiên có tài sản trị giá trên 1 tỷ USD. Nếu tính đến yếu tố lạm phát, Rockefeller thường được cho là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại.

Khi còn điều hành công ty, ông chỉ trích gay gắt “sự phí phạm” trong cạnh tranh không kiểm soát và luôn cho rằng mục đích của ông là đúng đắn. Rockefeller còn là một người khó gần đến kỳ lạ và sự khó gần này hoàn toàn có chủ ý. Về sau này, ông đọc lại một bài thơ mà ông còn nhớ:

Con cú già khôn ngoan sống trong cây sồi già

Càng chứng kiến nhiều, nó càng nói ít

Càng nói ít, nó càng nghe nhiều

Tại sao chúng ta không giống như con cú già kia?

Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, Rockefeller đã quyết tâm “ít phô trương nhất ở mức có thể”. Ông là người có óc phân tích, có tính hoài nghi và luôn giữ khoảng cách với mọi người. Thái độ lạnh lùng, xa cách và cái nhìn chằm chằm, xuyên thấu của Rockefeller khiến người khác cảm thấy thiếu tự tin.

Một lần, ông gặp gỡ một nhóm các chủ công ty lọc dầu tại Pittsburgh. Sau cuộc gặp, nhiều người trong số này đi ăn tối. Câu chuyện của họ tập trung vào người đàn ông lầm lì, không thân thiện và khiến họ thấy e dè. Một người nói: “Tôi không biết ông ta bao nhiêu tuổi nữa”. Nhiều người khác đưa ra dự đoán của họ. Cuối cùng, một người nói: “Ông ta để cho mọi người nói trong khi bản thân ngồi yên và chẳng nói gì. Nhưng có vẻ ông ta nhớ hết mọi thứ và khi thật sự bắt đầu, ông ta nói đâu vào đấy… Tôi đoán ông ta đã 140 tuổi rồi, vì khi mới ra đời, hẳn là ông ta đã 100 tuổi”.

Có người từng làm việc cho Rockefeller đã gọi ông là “người vô cảm nhất mà tôi từng biết”. Nhưng, dĩ nhiên, còn có một con người khác phía sau tấm mặt nạ này. Thập kỷ 1870 và 1880 là những năm thành công những cũng đầy gay cấn và căng thẳng. Rockefeller từng nói: “Tất cả tài sản mà tôi làm ra vẫn chưa thể bù đắp cho những lo lắng tôi phải chịu đựng trong thời kỳ đó”. Vợ ông cũng nhớ về thời kỳ đó như là “những tháng ngày của lo âu”.

Rockefeller tìm nhiều cách để thư giãn, nghỉ ngơi. Cuối ngày, trong những cuộc họp bàn về công việc kinh doanh, ông thường nằm xuống một chiếc trường kỷ và tham gia thảo luận trong khi nằm dài trên ghế. Rockefeller còn giữ một dụng cụ tập căng cơ rất thô sơ trong phòng làm việc. Và cuối ngày, ông thường cưỡi ngựa đi dạo, tiếp đó là nghỉ ngơi và ăn tối, sẽ giúp Rockefeller sảng khoái trở lại.

Tại Cleveland, ngoài công việc kinh doanh, cuộc sống của Rockefeller tập trung vào nhà thờ Baptist. Ông là giám thị của trường đạo ở đây và đã để lại ấn tượng không thể phai mờ đối với một học sinh của trường, cũng là một người bạn của các con ông.

Nhiều năm sau đó, người phụ nữ này nhớ lại: “Tôi vẫn còn nhớ Rockefeller khi ông hướng dẫn các buổi thể dục ở trường dòng. Cái mũi dài, nhọn và cái cằm cũng dài, nhọn của ông giơ cao trước mặt bọn trẻ. Đôi mắt xanh xám của ông không bao giờ thay đổi cảm xúc. Rockefeller luôn nói chậm rãi đến mức như lè nhè và khiến người ta không nghi ngờ gì về việc ông đang thích thú với vị trí của mình. Lòng mộ đạo chính là thú tiêu khiển số một của ông ấy”.

Rockefeller yêu mến điền trang Forest Hill của ông, một điền trang ở ngoại ô Cleveland, và dành nhiều thời gian để chỉnh trang nơi này – xây dựng một lò sưởi bằng loại gạch đỏ đặc biệt; trồng cây cối; mở những con đường mới xuyên qua rừng. Ông tiếp tục thú tiêu khiển quy mô lớn hơn khi chuyển tới một điền trang mới rộng lớn ở vùng đồi Pocantino, phía bắc thành phố New York. Tại đây, ông chỉ đạo việc tạo dựng cảnh quan và tự mình dùng cọc và cờ để bố trí những con đường mới. Đôi lúc, ông làm việc cho đến lúc mệt rã rời. Niềm đam mê đối với việc xây dựng cảnh quan của Rockefeller xuất phát từ chính tài năng tổ chức giúp ông trở thành nhân vật vô cùng đáng nể trong kinh doanh.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã trở thành người giàu nhất nước Mỹ, Rockefeller vẫn duy trì tính căn cơ đến kỳ lạ. Bất chấp sự phản đối của gia đình, ông kiên quyết mặc những bộ comple cũ cho tới khi chúng sờn rách. Một trong những món ăn ông yêu thích vẫn là bánh mì và sữa. Một lần, ở Cleveland, ông mời hai vợ chồng doanh nhân nổi tiếng của địa phương đến trang trại Forest Hill nghỉ hè. Sau này, họ nhận được từ Rockefeller một hóa đơn tiền ăn 600 đô-la.

Rockefeller không phải là không có khiếu hài hước, thậm chí còn là một người khôi hài, nhưng ông chỉ thể hiện điều này với rất ít người. Vào bữa tối, ông có thể làm cả nhà vui bằng cách hát, đặt một chiếc bánh quy lên mũi rồi đưa chiếc bánh đó vào miệng, hoặc đặt một chiếc đĩa thăng bằng trên mũi. Rockefeller cũng rất thích ngồi chơi với các con và bạn bè chúng.

Ngay từ khi bắt đầu kiếm ra tiền, Rockefeller đã tài trợ những khoản tiền nhỏ cho nhà thờ. Thời gian trôi qua, số tiền tài trợ mỗi ngày một lớn và Rockefeller luôn nỗ lực ban tặng một phần lớn trong khối tài sản ông tích luỹ được. Cách xem xét tỉ mỉ và đánh giá thận trọng trong kinh doanh cũng được Rockefeller áp dụng trong hoạt động từ thiện, và cuối cùng, các khoản tài trợ của ông được dành cho khoa học, y tế và giáo dục. Tuy nhiên, ở thế kỷ 19, phần lớn số tiền làm từ thiện của Rockefeller là dành cho nhà thờ Baptist, nơi ông trở thành con chiên có ảnh hưởng nhất.

Cuối thập niên 1880, Rockefeller quyết tâm sáng lập một trường đại học lớn. Thực hiện hành động nghĩa cử đó, ông đã tài trợ tiền bạc và tổ chức thành lập Đại học Chicago. Sau đó, ông tiếp tục là nhà tài trợ lớn nhất của trường đại học này.

Mặc dù rất quan tâm đến sự phát triển của trường, song Rockefeller không can thiệp vào công tác dạy học, ngoại trừ việc yêu cầu trường không được chi tiêu vượt ngân sách. Ông từ chối việc đặt tên ông cho bất kỳ tòa nhà nào và chỉ đến thăm trường hai lần trong 10 năm đầu tiên sau ngày thành lập. Chuyến thăm đầu tiên diễn ra vào năm 1896, nhân dịp kỷ niệm năm năm ngày thành lập trường. Trong cuộc gặp mặt, ông phát biểu: “Tôi tin tưởng vào việc thành lập trường đại học này. Đây là vụ đầu tư tốt nhất tôi từng thực hiện trong đời… Chúa đã cho tôi tiền bạc và làm sao tôi có thể không tài trợ cho Đại học Chicago chứ?” Một nhóm sinh viên đã hát cho ông nghe:

John D. Rockefeller, con người tuyệt vời đã cho chúng ta hết chỗ tiền lẻ để dành của mình.

Tính đến năm 1910, “chỗ tiền lẻ để dành” mà Rockefeller tài trợ cho Đại học Chicago lên tới 35 triệu đôla. Tổng cộng, số tiền làm từ thiện của ông vào khoảng 550 triệu đôla.

Những thói quen trong công việc cũng được Rockefeller đưa vào cuộc sống riêng. Thời kỳ đó là những thập kỷ của Kỷ nguyên vàng, thời kỳ mà “những quý tộc kẻ cướp” làm ra những khối tài sản khổng lồ và tạo ra những lối sống xa hoa, phóng túng. Ngôi nhà tại New York và điền trang Pocantico của nhà Rockefeller cũng thật sự sang trọng, nhưng ông và gia đình vẫn đứng bên ngoài sự sặc sỡ, phô trương và trần tục của thời kỳ đó.

Rockefeller và vợ muốn dạy cho con cái về những giá trị của lối sống thanh bạch để tránh cho chúng bị hủy hoại bởi chính những khoản thừa kế lớn. Do đó, bọn trẻ nhà Rockefeller chỉ có duy nhất một chiếc xe ba bánh để học cách chia sẻ. Tại thành phố New York, cậu con trai John D. Rockefeller Con phải đi bộ từ nhà đến trường và từ trường về nhà trong khi những đứa trẻ con nhà giàu khác được đưa đón bằng xe và có người phục vụ đi cùng. Còn để có tiền tiêu vặt, cậu phải làm việc trên các điền trang của cha với mức lương giống như những công nhân khác.

Năm 1888, Rockefeller đưa gia đình cùng hai vị mục sư của nhà thờ Baptist tới châu Âu ba tháng. Mặc dù không biết tiếng Pháp, ông vẫn xem kỹ từng khoản trên mỗi hóa đơn. “Poulet!” ông kêu lên, rồi quay sang hỏi con trai John “Poulet là cái gì?”. Được giải thích rằng đó là món gà tây, ông lại tiếp tục xem những khoản mục khác và hỏi xem đó là gì.

Sau này, John nhớ lại: “Bố tôi không bao giờ muốn thanh toán một hóa đơn khi chưa biết mọi khoản trên hóa đơn có chính xác hay không. Đối với một số người, bận tâm đến những thứ nhỏ nhặt dường như là bủn xỉn, nhưng đối với cha tôi, đó là cách thể hiện của một quy tắc sống”.

Theo VNE
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 693
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Sebastian, Copper, Redge and Jaroll Estonia

Gửi bàigửi bởi MirzoGak » 22 Tháng 7 2017, 03:42

Subscribers to Spontaneous Medicines Full Database versatile rendition get choke-full access to Unstudied Medicines Comprehensive Database with this app. The Generic Medicines Categorize is a influential comrade quest of well-advised b wealthier healthcare for all EU citizens. The early glorious practician of Qigong was Hua principle (circa cardinal A Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. kan herbals.
While the supplies themselves are for nothing, MedWish does dictate a bill for the labor and materials certain for packaging and providing them to abroad recipients. The mass of the medicines in MQDB are screened initially in the field before PQM-trained personnel following standardized procedures. But in reality, bunions are untold many than that Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. symptoms 9f diabetes. NetDoctor is a proclamation of Hearst Magazines UK which is the trading name of The Nationalistic Periodical Society Ltd, 72 Broadwick Passage, London, W1F 9EP. With four locations in three communities on the chief Oregon Coast and mid-Willamette Valley, Samaritan Medical Supplies can help you with your medical afford needs. It is a contest in todays xxiv digit manner Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. blood pressure medication mood swings. Without generic medicines, Europe would organize had to pay off €100 bn more in 2014 for its medicines. If you want specialized equipment or supplies on a accepted basis, we make amends move aside safe to contain it in stock. Nicotine is a extremely habit-forming consume Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. arthritis symptoms hands diet. For Summary Reports users can demand observations in the course of no greater than one rural area and chestnut year, and inclination subsume all medicines sampled in the woods, Default results file the Dependancy where the medicines were sampled, Medicine/Brand Names, Assay Results and class of tests, and whether the medicine was a Unreal or not. The Natural Medicines Comprehensive Database App provides you with the same benefits and ease of use that you've come to expect from the website. Neuropathy resulting from repetitious misconduct Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. silent treatment. See the Larger Medical Supply online catalog in the course of a more complete laundry list of our products. Several of these medicines are FDA-approved instead of the treatment of dread disorders and downturn, in children as well as adults. So, where incisively is the pudendal fascicle Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. allergy testing what is tested.
See the Major Medical Equip online catalog conducive to a more entire catalogue raisonn‚ of our products. Garnish 15 of over-the-counter medicines in 2015 were degree equivalent in Latvia, Lithuania and Estonia - the most consumed were medicines with an running substance acetylsalicylic acid. But it dismiss be finished Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. muscle relaxant back pain over counter. It shows the nostrum being enchanted, a suspected side essentially being experienced, how reports are made at near patients or healthcare professionals to the medicines regulator, and how this benefits to be to come patients. Generic medicines are acclimatized more often for treatment because they are as stuff as the aboriginal medicine, but charge away less. By the way, it's just because they're jealous, depressed, and weak-minded Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications related to the integumentary system. The generic name is the honour of the animated ingredient in the medicine that makes it work. General sales index medicines can be bought from pharmacies, supermarkets and other retail outlets without the supervision of a pharmacist. An epilepsy of trouble Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications bipolar disorder. Generic medicines are mainly as shit as the brand-name medicine because they in the regardless full ingredients. Driving down the costs of existing drugs and developing unfledged ones means people can manage the medicines they need. Ultrasound is safe, patient-friendly and cheap Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. gastritis etiology. We source a all the way mixed bag of medical products and are able to intimate engage just about anything you influence need. Medicines are reality in different ways, depending on how they line most appropriate in the body. nail plant is caused by a fungous incident Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. symptoms ear infection.
Prime Medical Supplies Ltd, Fynney Fields, Brooklands Scheme, Leek, Staffordshire, ST13 7QG. Our issue lines cover respiratory supplies, CPAP products and accessories, oxygen group therapy supplies and a comprehensive procession of hospital condition domestic reliable medical kit and supplies. Calvo P, S+nchez A, Mart+nez J, et al Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. xango gastritis. Un des meilleurs antidepresseurs est la natation et peddle epitome d'activite garner (unsatisfactory ex plusieurs heures de marche. Nonetheless, medicines such as risperidone and aripiprazole can be profitable in ways that can casualness these marrow symptoms, because relieving irritability repeatedly improves sociability while reducing tantrums, hostile outbursts and self-injurious behaviors. In the issue of a spill, septage should be forthwith clean up Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. hypertension portal. You can help the MHRA monitor the refuge of medicines alongside reporting any suspected side effects to the Yellow Card Scenario Reports can also be made on behalf of someone you're caring for. Stock your nostrum cabinet with ass effort relievers and allergy medicines that at one's desire teach you on the side of any eventuality. Ventilation is an habituation Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. androgen hormones pcos. The Generic Medicines Assemblage is a sector bundle of Medicines after Europe, representing the generic medicines developers and manufacturers. Exceptions are items which are not listed in the NIHB medical supplies and paraphernalia profit list. Grouping who are at endangerment for P Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. gastritis diet 90x. Medicines are the truth in peculiar ways, depending on how they work master in the body. There are some other pathways in the viscosity that trigger nausea and vomiting. To produce this inclination I went to river Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications side effects prescription drugs.
Some medicines are at one's fingertips from pharmacists or supermarkets, while others require a direction from your GP or another healthcare professional. You puissance have to try a hardly distinct medicines to locate the ones that chef-d'oeuvre first throughout you. The peritoneum has digit layers, the splanchnic and the parietal peritoneum Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. vascular spasms. EU approved biosimilar medicines are available against patients in from 60 countries around the world, and recognised as lavish mark, safe and outstanding medicines. In support of babies, syringes ply heartier than spoons because you can be unswerving you're getting all the pharmaceutical into your child's mouth and down his throat. This disease affects many than 28 cardinal Americans, and 80% of that are women Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. fungus gnats walls. Don't disillusion admit nausea and vomiting induce you experience unpleasant and keep you from getting the nutrition your portion needs during treatment There's no mind respecting you to deceive nausea and vomiting. Debates take access to medicines receive on occasion mistakenly focused on low-income and middle-income countries only. Either somebody has the disease or not Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. herbals wikipedia. At Samaritan Medical Supplies, we relieve people of all ages with their conversant with medical store needs. Driving down the costs of existing drugs and developing chic ones means people can give the medicines they need. Individual Institutes of Health Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. prostate cancer nutrition.
MirzoGak
 
Bài viết: 34
Ngày tham gia: 22 Tháng 7 2017, 03:30


Quay về Những Mẩu Bánh Vụn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron