Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Khắc phục những sự cố sau khi giặt đồ

Bảo quản thực phẩm , mẹo lựa chọn ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Khắc phục những sự cố sau khi giặt đồ

Gửi bàigửi bởi Học hỏi » 04 Tháng 4 2012, 09:28

Khắc phục những sự cố sau khi giặt đồ

Sau khi giặt, trên áo bạn xuất hiện những vết gỉ sét khiến đồ của bạn không thể sử dụng được nữa. Nhưng đừng vội biến chúng thành giẻ lau mà hãy tìm nguyên nhân và khắc phục chúng. Những vết đó có thể do máy giặt, máy sấy hoặc các phụ tùng bằng kim loại bị gỉ sét dính vào quần áo. Để tẩy vết gỉ bạn dùng hỗn hợp nước chanh và nước với tỷ lệ 50/50 thoa lên vết gỉ và để yên khoảng 30 phút trước khi bạn giặt sạch chúng.

Bạn rất tức tối vì chiếc áo len của mình bỗng nhiên bị co rúm sau khi giặt và đành phải rời xa chiếc áo yêu quý. Bạn có thể làm cho chiếc áo giãn ra bằng cách nhúng nó vào nước lạnh với một ít dầu xả tóc. Sau đó, bạn quấn áo bằng khăn lông và phơi trên bề mặt phẳng đến khi áo khô. Lưu ý không nên phơi áo len trên mắc nó sẽ làm biến dạng áo của bạn.

Hình ảnh

Không nên phơi áo len trên mắc nó sẽ làm biến dạng áo của bạn (ảnh minh họa)

Vì không để ý nên bạn đã để chung áo trắng và áo màu khi giặt. Kết quả là chiếc áo màu của bạn bị phai và lem màu ra chiếc áo trắng. Lúc này, chỉ cần bạn chưa bỏ chiếc áo dính màu vào máy sấy, mọi việc vẫn cứu vãn được. Bạn có thể dùng thuốc tẩy màu nhuộm để tẩy cho chiếc áo bị lem. Tuy nhiên cần lưu ý ngâm áo trong thuốc tẩy theo đúng thời gian quy định ghi trên thuốc tẩy. Nếu bạn ngâm quá lâu áo sẽ nhanh bị rách.

Những vật nhẹ và nhỏ như tất thường bị hút vào ống thoát nước của máy giặt. Để tránh đồ bị thất lạc, bạn nên đặt những quần áo nặng hơn như jeans, áo len... ở dưới và tất, đồ lót... để ở trên, hoặc có thể cho những món nhỏ vào túi lưới. Nên kiểm tra ống thoát nước thường xuyên để tránh tình trạng bị nghẹt hoặc mùi hôi đọng lại.
Hãy biết cho đi những gì mình có thể .....

Để được nhận lại những gì ta ... Cần HỌC HỎI

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Học hỏi
 
Bài viết: 1217
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2003, 12:00

Quay về Mẹo Vặt Gia Đình

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.

cron