Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Làm cách nào để khắc phục vòng lặp màn hình xanh trên Window

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Làm cách nào để khắc phục vòng lặp màn hình xanh trên Window

Gửi bàigửi bởi AnPhatGroup » 04 Tháng 2 2021, 11:23

Quy trình nâng cấp cho Windows không phải là điều tốt nhất để thực hiện đối với PC - nhưng vì ưu đãi Windows 10 miễn phí chỉ dành cho các bản nâng cấp từ Windows 7 và 8, hầu hết mọi người đang chạy Windows 10 đã chọn nâng cấp, mang lại tất cả các vấn đề nó với họ.

Windows 10 có thể có nhiều cải tiến về thiết kế mà Windows 8 còn thiếu nhưng từ quan điểm ổn định, nó vẫn mang truyền thống phá vỡ mọi thứ mà Microsoft đã có kể từ phiên bản Windows đầu tiên.

Những gì chúng ta sẽ nói hôm nay là vòng lặp màn hình xanh.

Tất cả chúng ta đều biết về màn hình xanh khét tiếng - màn hình xuất hiện khi bản thân Windows không thể xử lý các lỗi trong mã.
Nó có thể là bất kỳ mã nào - có thể là trình điều khiển hoặc một số phần mềm bạn đã tải xuống. Trong nhiều năm, Microsoft đã làm việc chăm chỉ để loại bỏ màn hình xanh chết chóc này, nhưng vẫn còn nhiều điều cần khắc phục. Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Trong khi điều đó vẫn chưa hoàn thành, tất cả những gì chúng ta có thể làm là cố gắng tìm ra điều gì sai và cố gắng sửa chữa nó để chúng ta có thể quay trở lại công việc thực sự của mình.
Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến hai giải pháp cho vấn đề này, chúng có thể hoạt động hoặc có thể không, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có đang mắc phải nguyên nhân tương tự hay không - nhưng dù sao thì cũng đáng để thử. Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Vòng lặp màn hình xanh có thể có vấn đề và ngăn bạn truy cập vào hệ thống của mình. Nói về sự cố màn hình xanh, đây là một số sự cố phổ biến mà người dùng đã báo cáo:

Vòng lặp khởi động lại màn hình xanh - Vòng lặp khởi động lại có thể là một vấn đề lớn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục bằng cách tìm và xóa trình điều khiển có vấn đề.
Lỗi vòng lặp vô hạn màn hình xanh - Đôi khi bạn có thể bị mắc kẹt trong vòng lặp vô hạn trên PC của mình. Để khắc phục sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện Sửa chữa khởi động và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

Vòng lặp màn hình xanh Windows 10, 8.1, 7 - Sự cố này có thể xuất hiện trên hầu hết mọi phiên bản Windows và ngay cả khi bạn không sử dụng Windows 10, bạn vẫn có thể áp dụng hầu hết các giải pháp của chúng tôi cho phiên bản Windows của mình.

Blue screen of death boot loop Windows 10 - Blue screen còn được gọi là màn hình xanh chết chóc và nếu bạn không thể truy cập Windows do lỗi này, hãy nhớ thử một số giải pháp của chúng tôi.

Vòng lặp sửa chữa tự động màn hình xanh - Đôi khi bạn có thể gặp khó khăn trong vòng lặp sửa chữa tự động. Nếu điều đó xảy ra, hãy thử cài đặt lại Windows 10 và kiểm tra xem nó có hữu ích không.

1. Sử dụng phần mềm sửa chữa chuyên dụng

Sửa lỗi BSOD khá khó vì bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Điều này có thể khó thực hiện bằng tay, nhưng may mắn thay, có những công cụ chuyên dụng có thể giúp bạn.

Blue Screen of Death, hoặc BSOD (như thường được biết đến), là lỗi màn hình dừng hoặc màn hình ngoại lệ xuất hiện bất cứ khi nào PC Windows của bạn bị ảnh hưởng bởi một lỗi hệ thống nghiêm trọng.

Màn hình màu (xanh, đỏ, đen, hồng) liên quan đến sự cố này đã trở thành từ đồng nghĩa với các sự cố trên Windows và dẫn đến sự cố hệ thống hoặc trạng thái mà hệ điều hành của bạn không thể chạy an toàn nữa.

Lỗi BSoD có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân bao gồm phần cứng bị trục trặc, trình điều khiển bị hỏng, DLL có vấn đề, sự cố cấp nguồn hoặc thậm chí quá nóng của các thành phần cụ thể của

Các vấn đề phần cứng gây ra BSoD rõ ràng có thể được giải quyết bằng cách thay thế / sửa chữa các thành phần bị hỏng, nhưng việc giải quyết vấn đề này khi lỗi phần mềm có thể rất phức tạp và có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống của bạn.

Để tránh bất kỳ sự cố không mong muốn nào bằng cách tự mình sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm sửa chữa Windows chuyên dụng và tùy chọn tốt nhất cho tác vụ này là

Phần mềm mạnh mẽ và nhỏ gọn này cho phép bạn giải quyết lỗi BSoD chỉ với một vài cú nhấp chuột và không cần phải lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào khác.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hướng dẫn từng bước cho phép bạn thiết lập thành công Restoro và bắt đầu giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm BSoD đáng sợ:

Tải xuống và cài đặt Restoro

Khởi chạy Restoro

Restoro bây giờ sẽ biên dịch dữ liệu về PC của bạn

Khôi phục lần quét đầu tiên

Chờ nó tìm thấy bất kỳ vấn đề ổn định hệ thống nào và khả năng lây nhiễm phần mềm độc hại

Khi quá trình quét hoàn tất, Restoro sẽ hiển thị cho bạn tóm tắt về tình trạng hiện tại của PC

Phục hồi sửa chữa

Nhấn Bắt đầu sửa chữa

Bây giờ Restoro sẽ bắt đầu tải xuống và thay thế các sổ đăng ký bị lỗi, DLL và bất kỳ tệp nào bị hỏng khác mà nó có thể tìm thấy trong quá trình quét.

Điều này có thể thực hiện được nhờ vào các thư viện trực tuyến được sử dụng để so sánh, thay thế dữ liệu bị hỏng bằng các chức năng tương đương hoàn hảo của nó

Khởi động lại PC của bạn để tất cả các thay đổi có hiệu lực

PC của bạn bây giờ sẽ hoạt động hoàn toàn tốt và bạn sẽ không còn phải lo lắng về thời gian phản hồi chậm, lỗi BSoD hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chương trình này cần được nâng cấp từ phiên bản miễn phí để thực hiện một số hành động cụ thể.

2. Gỡ cài đặt Trình điều khiển ở Chế độ An toàn

Nhấn đồng thời phím Windows + nút I trên bàn phím và sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt bật lên

Bây giờ trong cửa sổ này, đi tới Cập nhật & Bảo mật.

Bây giờ điều hướng đến phần Khôi phục . Trong Khởi động nâng cao, nhấp vào Khởi động lại ngay .

Sau khi PC của bạn khởi động lại màn hình Chọn tùy chọn , hãy chọn Khắc phục sự cố . Bây giờ chọn Tùy chọn nâng cao và trong Cài đặt Khởi động, chọn Khởi động lại .

Nếu bạn hoàn toàn không thể truy cập Windows, chỉ cần khởi động lại PC một vài lần. Bây giờ điều hướng đến phần Khắc phục sự cố . Đi tới Tùy chọn nâng cao và chọn Cài đặt khởi động để khởi động PC của bạn ở Chế độ an toàn.

Sau khi vào Chế độ an toàn, bạn cần khởi động Trình quản lý thiết bị và xóa trình điều khiển có vấn đề. Điều này khá đơn giản để thực hiện và bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhấn Windows Key + X để mở Win + X Menu . Bây giờ chọn Trình quản lý thiết bị .

Tìm trình điều khiển bạn muốn gỡ bỏ, nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

Vòng lặp sửa chữa tự động màn hình xanh

Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này , nếu có. Bây giờ hãy nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

Vòng lặp khởi động lại màn hình xanh

Sau khi bạn xóa các trình điều khiển có vấn đề, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn còn đó.

Chúng tôi phải đề cập rằng việc xác định trình điều khiển có vấn đề có thể là một vấn đề, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là cạc đồ họa hoặc trình điều khiển mạng của bạn.

Nếu bạn muốn tìm ra trình điều khiển chính xác gây ra sự cố, bạn sẽ cần phải tự mình nghiên cứu một chút.

Đây không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng nó sẽ giúp bạn nếu bạn bị mắc kẹt trong vòng lặp màn hình xanh trên Windows 10.

3. Sửa chữa cài đặt Windows 10 của bạn

sửa chữa cài đặt windows 10 vòng lặp màn hình xanh

Tải xuống và chạy Công cụ tạo phương tiện . Kết nối ổ đĩa flash USB với nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo phương tiện có thể khởi động.

Khi bạn đã sẵn sàng với thanh hoặc đĩa DVD có khả năng khởi động của mình, hãy đưa nó vào PC và khởi động lại. Nó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn khởi động từ thiết bị khởi động hay không,

nếu vì lý do nào đó không khởi động được - hãy mở BIOS của bạn và tìm cài đặt cho thứ tự khởi động, sau đó đặt ổ đĩa DVD hoặc thẻ USB của bạn lên trên thứ tự khởi động và khởi động lại. một lần nữa.

Khi bạn đã khởi động vào cài đặt Windows, bạn sẽ thấy một tùy chọn để khắc phục sự cố ở một trong các góc, hãy nhấp vào đó.

Bây giờ hãy nhấp vào Repair your Computer và chuyển đến Advanced Options , từ đó bạn sẽ phải tìm một tùy chọn có tên là Startup Repair .

Bây giờ hãy nhấp vào Startup Repair và chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Trong một số trường hợp, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách sử dụng tính năng Startup Repair.

Đây là một thủ tục tương đối đơn giản và nó có thể giúp ích cho bạn nếu bạn thấy màn hình xanh khi khởi động lại liên tục trong Windows 10.

4. Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

phần mềm khắc phục sự cố mạng

Đôi khi màn hình xanh lam khi khởi động trên Windows 10 có thể xuất hiện do phần mềm chống vi-rút của bạn. Mặc dù có một chương trình chống vi-rút tốt là rất quan trọng, nhưng đôi khi phần mềm chống vi-rút của bạn có thể can thiệp vào hệ thống của bạn và nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau.

Chạy Quét hệ thống để phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn

Tải xuống RestoroTải xuống Restoro

PC Repair Tool

Quét RestoroNhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows.

Restoro FixNhấp vào Sửa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế.

Chạy Quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

Để khắc phục sự cố này, chúng tôi khuyên bạn nên vào Chế độ An toàn và gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của mình. Ngay cả khi bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của mình, bạn vẫn sẽ được bảo vệ bởi Bộ bảo vệ Windows , vì vậy không cần phải lo lắng về sự an toàn của mình.

Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút của bạn giải quyết được vấn đề, bạn nên cân nhắc chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

Bitdefender là một trong những ứng dụng chống vi-rút tốt nhất trên thị trường và nó sẽ không can thiệp vào hệ thống của bạn theo bất kỳ cách nào, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống vi-rút mới, Bitdefender có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

⇒ Nhận Bitdefender

5. Tắt thực thi chữ ký của trình điều khiển

cửa sổ thực thi chữ ký trình điều khiển vòng lặp 10 màn hình xanh

Khởi động lại PC của bạn nhiều lần trong quá trình khởi động.

Bây giờ chọn Khắc phục sự cố và chuyển đến Tùy chọn nâng cao . Đi tới Cài đặt Khởi động và nhấp vào nút Khởi động lại .

Sau khi PC khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Chọn Tắt tùy chọn thực thi chữ ký trình điều khiển bằng cách nhấn F7 .

Bây giờ PC của bạn sẽ khởi động lên Windows 10. Hãy nhớ rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng bạn có thể sử dụng nó để truy cập Windows và khắc phục sự cố thêm.

Windows 10 có một tính năng hữu ích được gọi là thực thi chữ ký trình điều khiển và tính năng này được thiết kế để bảo vệ PC của bạn khỏi các trình điều khiển độc hại. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ chỉ có thể cài đặt các trình điều khiển được ký điện tử.

Mặc dù tính năng này rất tuyệt nhưng nó có thể gây ra vòng lặp khởi động lại Windows, dẫn đến lỗi màn hình xanh, vì vậy bạn có thể muốn vô hiệu hóa nó.

6. Sao chép bản sao lưu sổ đăng ký của bạn

dấu nhắc lệnh windows 10 vòng lặp màn hình xanh

Khởi động lại PC của bạn nhiều lần trong quá trình khởi động.

Bây giờ chọn Khắc phục sự cố và chuyển đến Tùy chọn nâng cao . Chọn Command Prompt .

Bây giờ hãy chạy các lệnh sau:

Copy d:\windows\system32\config\*.* d:\windows\system32\config\*.bak

Copy d:\windows\system32\config\regback\*.* d:\windows\system32\config /Y

Sau khi chạy hai lệnh này, hãy đóng Command Prompt và kiểm tra xem sự cố màn hình xanh có còn hay không.

Hãy nhớ rằng đây không phải là một giải pháp phổ biến, vì vậy nó có thể không hoạt động trong mọi trường hợp.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong vòng lặp màn hình xanh trên Windows 10, vấn đề có thể là do các tệp bị hỏng trên PC của bạn. May mắn thay, Windows 10 tạo bản sao lưu các tệp của bạn, cho phép bạn khôi phục các tệp của mình một cách dễ dàng.

7. Thử thực hiện Khôi phục Hệ thống

Khởi động lại PC của bạn một vài lần trong quá trình khởi động.

Bây giờ, hãy chuyển đến Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Khôi phục hệ thống .

Chọn tài khoản của bạn và nhập mật khẩu của nó.

Cửa sổ Khôi phục Hệ thống sẽ xuất hiện. Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Vòng lặp màn hình xanh Windows 10

Nếu có, hãy chọn tùy chọn Hiển thị thêm điểm khôi phục , chọn điểm khôi phục mong muốn và nhấp vào Tiếp theo .

Màn hình xanh của vòng lặp khởi động chết Windows 10

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, sự cố sẽ được giải quyết và PC của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Nếu bạn nhận được màn hình xanh khi khởi động trên Windows 10, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện Khôi phục hệ thống .

Trong trường hợp bạn chưa biết, System Restore là một tính năng của Windows sẽ khôi phục hệ thống của bạn về trạng thái trước đó và khắc phục các sự cố khác nhau trong quá trình thực hiện.

Hy vọng rằng điều đó đã giúp ích - nếu không, thì bạn có thể cần phải cài đặt lại Windows 10 đúng cách, để đĩa khởi động mà chúng tôi thực hiện ở phương pháp 2 có thể hữu ích.

Hoặc bạn có thể chỉ cần tiếp tục nhiệm vụ của mình và tìm kiếm một số giải pháp có thể phù hợp với bạn. Bluescreens đang ở cuối ngày các lỗi phần mềm đơn giản, đặc biệt nếu chúng chỉ bắt đầu xảy ra sau khi nâng cấp phần mềm.
AnPhatGroup
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 23 Tháng 3 2020, 14:17

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.25 khách.

cron