Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

hướng dẫn cách làm món nem phùng thơm ngon mà vô cùng đơn gi

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

hướng dẫn cách làm món nem phùng thơm ngon mà vô cùng đơn gi

Gửi bàigửi bởi V3ras2019 » 21 Tháng 3 2019, 11:14

Nem Phùng là món đặc sản nổi tiếng của thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội. Nguyên liệu của món ăn này cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn nhậu cùng bia thì cực kỳ hợp gu. Trời nắng nóng mà được thưởng thức nem Phùng cuốn lá sung chấm kèm chút tương nhâm nhi với bia hơi mát lạnh là tuyệt vời nhất đấy. Cách làm nem Phùng rất đơn giản dễ làm nhưng chế biến sao cho chuẩn hương vị của nem mới là quan trọng nhất.

Bì heo: 300g

Mỡ thăn heo: 150g

Thịt thăn: 250g

Vài nhánh tỏi, tương ớt, 1 chén rượu trắng, muối hạt, gia vị

Thính gạo: 200g

Lá sung, lá chuối

Cách làm nem Phùng thơm ngon mà đơn giản nhất
Cách làm nem Phùng
Bước 1: Sơ chế
– Bì lợn cạo sạch lông và rửa sạch, dùng rượu trắng và muối hạt bóp kỹ với bì để tẩy hết mùi hôi.

– Bắc nồi nước lạnh lên bếp, thả bì và mỡ vào, thêm 1 thìa gia vị luộc chín vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để bì trắng và giòn.

– Thái bì thành sợi dài và mỏng

– Thái mỡ thành các hạt lựu nhỏ

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm thật nhỏ.

– Thịt thăn rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đun nước sôi, cho thịt vào trần sơ cho chín tái, vớt ra để ráo.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu
– Cho bì thái sợi, thịt thăn và mỡ vào âu to, cho tỏi băm vào trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp tục cho 1 thìa gia vị vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho gia vị tan và thấm đều vào thịt, bì và mỡ. Cuối cùng cho thính gạo vào trộn đều cho tơi toàn bộ nem ra.

Bước 3: Gói nem vào lá
– Lá chuối, lá sung rửa thật sạch, để ráo nước. Lau lá chuối và lá sung lại cho thật khô sạch hết nước.Trải lá chuối xuống, thêm 1 lớp lá sung lên trên rồi cho toàn bộ nem vừa trộn vào gói lại thật kỹ. Tùy theo sở thích các bạn có thể gói 1 quả nem to như của mình hoặc gói thành nhiều quả nhỏ. Để chỗ thoảng mát chừng 1 ngày cho nem ngấu là có thể dùng được.

– Lá sung cuốn với nem Phùng rồi chấm với tương ớt rất ngon và hấp dẫn.

Nem Phùng vừa thơm mùi thính, ăn kèm với lá sung vừa hơi chua chua, hơi ngọt ngọt, thêm chút vị chát của lá sung, chút cay cay của tương ớt, ôi thật là tuyệt vời
V3ras2019
 
Bài viết: 37
Ngày tham gia: 18 Tháng 2 2019, 21:37

Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron