Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Luyện âm tiếng Pháp

Phần mềm học ngoại ngữ

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Luyện âm tiếng Pháp

Gửi bàigửi bởi filmfan » 12 Tháng 4 2008, 07:48

Bà con nào biết chương trình giúp luyện âm tiếng Pháp hay là trang web nào về luyện âm tiếng Pháp ko, chỉ cho mình nhé.......................
hãy sống như ngày mai là ngày tận thế
filmfan
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 10 Tháng 4 2008, 22:21

Re: Luyện âm tiếng Pháp

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 14 Tháng 4 2008, 09:40

Dưới đây là kinh nghiệm của một chị đang du học ở Pháp ; Chúc các bạn thành công

Bạn muốn học tiếng Pháp en ligne thì vô đây nè:

- Bonjour de France: website học tiếng Pháp tương tác. Rất hay và bổ ích!!!
Mã: Chọn tất cả
www.bonjourdefrance.com
.

- Polar FLE: học tiếng Pháp thông qua một số tình huống điều tra của một thám tử. Cũng khá hấp dẫn. .
Mã: Chọn tất cả
polarfle.com
. www

- FLE: thông tin về việc học tiếng Pháp ở Pháp. Chọn mục "Les Pages Pro. Ressources...", có nhiều bài giới thiệu về các tài nguyên học tiếng Pháp theo chủ đề.
Mã: Chọn tất cả
www.fle.fr
.

- Jeu de l'Oie: học tiếng Pháp qua trò chơi.
Mã: Chọn tất cả
http://jeudeloie.free.fr/


- Adodoc: học tiếng Pháp cho thiếu niên thông qua các trò chơi. http://www.adodoc.net/

- TV5: Chuyên mục Giảng dạy tiếng Pháp dành cho giáo viên của đài TV5 (đài Truyền hình Pháp ngữ quốc tế). Nhiều nguồn tài nguyên phong phú.
Mã: Chọn tất cả
http://www.tv5.org/TV5Site/enseignan...e_francais.php


- RFI: Chuyên mục học tiếng Pháp của đài RFI (đài Phát thanh Quốc tế Pháp quốc).
Mã: Chọn tất cả
http://www.rfi.fr/lffr/statiques/accueil_apprendre.asp


Còn nhiều nhiều nữa. Nhưng bi nhiêu đó thôi xài đã... mệt nghỉ rồi. Chúc bạn học tốt.Nếu em thực sự mới bắt đầu thì chị nghĩ là em nên đến lớp có thầy có bạn học cho có khí thế. Ở SG chị thấy Idécaf dạy tiếng Pháp là tốt nhất, các thầy cô hồi chị học toàn là những người ngày xưa học trường Tây nên nói tiếng Pháp hay lắm. Tài liệu thì ngày xưa chị cũng không có tài liệu gì đặc biệt lắm, chị nhớ hồi đó mới học thì chị có cuốn giáo trình của Idécaf, lúc đầu là Libre Echange, sau đó là Café Crème, thêm vào đó là một cuốn ngữ pháp, một cuốn học từ vựng, một cuốn học nghe, một cuốn sách để đọc về văn hóa Pháp, một cuốn chia động từ và một cuốn từ điển.

- Giáo trình thì bây giờ chị không biết Idécaf dạy giáo trình gì, nhưng cho dù nó là giáo trình gì đi nữa, nếu mình có thể học hết và nắm vững tất cả những gì đề cập trong đó thì mình cũng đã học được rất nhiều rồi đấy.

- Ngữ pháp thì chị có cuốn Grammaire progressive du français, avec 500 exercices, cuốn này khá hay, trình bày rõ ràng dễ hiểu, tốt cho cả những người mới học lẫn những người học hoài quên hoài như chị Hồi xưa chị photo của cô giáo chị, bây giờ thì nhà sách bán nhiều rồi.

- Từ vựng thì ngày xưa chị mượn được một cuốn Vocabulaire ở thư viện Idécaf, cuốn này dạy từ vựng theo chủ đề khá hay, và còn cho mình biết giới từ nào đi cùng với động từ nào nữa. Chị quên mất cái tên chính xác của nó là gì rồi, forgive my bad memory, nhưng nếu em đến thư viện Idécaf hỏi thì chắc chắn em sẽ tìm ra nó thôi. Chị cũng thích mấy cuốn luyện thi môn Đọc - Viết tiếng Pháp trình độ A, B vì nó cũng dạy cho mình nhiều từ vựng theo chủ đề khá căn bản.

- Nghe thì ngày xưa chị bắt đầu bằng Bien reçu, sau đó là nghe trong mấy tài liệu luyện thi Nghe trình độ A, B. Nếu em không tìm thấy Bien reçu thì nghe A luôn cũng được vì người ta trích ra từ Bien reçu khá nhiều. Sau khi nghe xong mấy món đó thì chị nghe hằm bà lằng tứ lung tung lắm, có cái gì nghe cái đó mà cao cấp nhất là nghe bản tin tiếng Pháp trên HTV và VTV. Chị thấy sau này có truyền hình cáp thích ghê, tha hồ mà nghe và đoán Nói vậy chớ đừng cười nha, đoán cũng là một kỹ năng quan trọng à!

- Sách để đọc thì em có thể chọn bất kỳ quyển nào em thấy dễ đọc. Chị thấy nên đọc nhiều để có thêm từ vựng, củng cố những thứ mình đã học và học những thứ mình chưa biết, với lại đọc nhiều thì tự nhiên mình viết với nói sẽ khá hơn và giống Tây hơn. Hồi đó chị đọc La France de toujours, La France d'aujourd'hui, La civilisation française..., không quá khó mà một công mấy việc luôn, vừa đảm bảo mấy mục tiêu trên kia, vừa biết thêm về văn hóa Pháp. Mấy quyển này em có thể tìm thấy trong thư viện Idécaf.

- Chia động từ thì em có thể tìm mua ở các nhà sách, chị thấy bán nhiều lắm. Nên chọn quyển nào có chỉ luôn cho mình cách dùng giới từ sau động từ luôn cho nó tiện. Thật ra thì chị không có quyển chia động từ nào cả vì ngày xưa chị có một bộ 3 cuốn ngữ pháp tiếng Pháp sơ - trung - cao cấp do các thầy cô ở trừơng Sư Phạm soạn, trong đó nhóm các động từ lại và chỉ cho mình các nguyên tắc chia động từ mà nếu nắm vững thì mình có thể chia gần hết các động từ tiếng Pháp. Em mua bộ sách ngữ pháp này cũng được, hình như của NXB Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ điển: hồi xưa chị mua cuốn từ điển Pháp - Việt của NXB Khoa học xã hội, chị chỉ tín nhiệm từ điển của NXB này thôi. Sau này học nhiều thì nên mua một cuốn Pháp - Pháp luôn, chứ đừng mua lắt nhắt tốn tiền (em xem thêm mấy bài trên để biết mua cuốn nào cho tốt). Theo chị cuốn từ điển tốt không nhất thiết phải có nhiều từ, mà với mỗi từ phải có thật nhiều ví dụ minh họa.

A, mở ngoặc tí là nếu em là học viên Idécaf, em sẽ được rất nhiều ưu đãi trong việc làm thẻ và sử dụng thư viện. Thư viện Idécaf bây giờ là Multimedia luôn rồi đó, nghe nói là hiện đại lắm, nhưng mà chị cũng chưa ghé qua đó từ lúc nó sửa lại nữa

Còn nếu em đã biết kha khá rồi thì có thể xem thêm các trang này trên mạng:
Mã: Chọn tất cả
www.bbc.co.uk
(Tìm mục Learning French nhé) : trang này học tiếng Pháp giao tiếp khá hay
Mã: Chọn tất cả
www. wordreference.com
: với trang này em có thể tra từ điển Anh - Pháp - Tây Ban Nha online và tham gia forum nữa, ở đây mọi thắc mắc từ nhỏ xíu đến to đùng của em liên quan đến tiếng Pháp đều sẽ được giải đáp
Ngoài ra em có thể xem thêm các trang mà anh donduong đã giới thiệu ở trên

Đọc báo, xem tin tức em cũng có thể vào BBC, hoặc
Mã: Chọn tất cả
www.rfi.fr
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Re: Luyện âm tiếng Pháp

Gửi bàigửi bởi filmfan » 15 Tháng 4 2008, 21:38

Cám ơn chị nhiều lém... Bây jờ em fải cố gắng học tiếng Pháp hơn nữa mới được để ko fụ côg júp đỡ của chị
hãy sống như ngày mai là ngày tận thế
filmfan
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 10 Tháng 4 2008, 22:21


Quay về Học Ngoại Ngữ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron