Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Làm sao để phòng tắm xanh

Bảo quản thực phẩm , mẹo lựa chọn ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Làm sao để phòng tắm xanh

Gửi bàigửi bởi atnguyen » 10 Tháng 12 2010, 16:07

Theo nghiên cứu gần đây của một nhà sinh học người Đức thì phòng tắm mất vệ sinh là một trong những nhân tố trực tiếp dẫn tới các vấn đề về sức khỏe.
Bụi, phấn hoa, nấm mốc... và rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong những nguồn tưởng như vô hại này, chỉ vì bạn chưa có một căn phòng tắm được quan tâm đúng mức.

Điều này đưa tới những cuộc thảo luận nhằm tìm ra các biện pháp cần thiết để phòng chống những nguy cơ về sức khoẻ này. Và cuối cùng, một giải pháp tối ưu - Phòng tắm xanh - là chiếc chìa khóa để tạo ra nếp sống thân thiện với môi trường và hoàn toàn lành mạnh Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem..

Vậy thì thực chất phòng tắm xanh là cái gì? Vô cùng đơn giản thôi. Xin hãy nhớ tới vài gợi ý nhỏ này khi bạn có ý định xây phòng tắm cho ngôi nhà thân yêu của mình!Mẹo vặt thứ nhất: Nhờ đến các tấm lót ở bất kì nơi nào có nước!

Hãy chắc chắn rằng bạn lát sàn hay lát tường ở bất kì nơi dễ bị ướt nào trong phòng tắm, vì đó là cách tốt nhất tránh được sự sinh sản nhanh đến chóng mặt của nấm mốc. Các tấm lát được sản xuất để có thể dùng được suốt đời, và nhất là nếu được giữ gìn, thậm chí tuổi thọ của nó còn kéo dài đến cả đời chủ nhà sau bạn nữa.

Mẹo vặt thứ 2: Thay bồn tắm bằng vòi hoa sen!

Theo nghiên cứu gần đây của Chương trình Môi trường LHQ, tắm bằng bồn tốn nước hơn rất nhiều so với việc tắm bằng vòi hoa sen. Vậy nên bất cứ khi nào bạn gặp một nhà hoạt động môi trường, chắc chắn họ sẽ khuyên bạn dùng vòi sen thay vì bồn tắm. Lý do chính là vì các hệ thống vòi sen ngày nay được thiết kế tinh vi hơn với đầu cảm ứng có thể tiết chế lượng nước chảy ra từ thùng (hoặc bể nước).

Tóm lại, tắm bằng vòi sen thay vì bồn có thể giúp bạn tiết kiệm được cả nước lẫn thời gian, và tất nhiên là cả tiền bạc nữa. Một hệ thống vòi sen lắp đặt vô cùng dễ dàng, chiếm một phần diện tích rất nhỏ bé, có thể khiến bạn bớt đau đầu hơn rất nhiều khi phải chi trả hóa đơn tiền nước!Mẹo vặt thứ 3: Hãy thay các đường ống dẫn nước mạ kẽm bằng đường ống bằng đồng!

Các đường ống mạ kẽm thường bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Vì vậy trung bình cứ 4-5 năm là bạn phải thay toàn bộ hệ thống dẫn nước của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn và tất nhiên là không có lợi chút nào cho môi trường. Một căn phòng tắm thân thiện với môi trường đúng nghĩa tức là một căn phòng tắm dùng được trong thời gian dài mà không cần nâng cấp gì cả Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.!

Mẹo vặt thứ 4: Tìm đến những thiết bị thân thiện với môi trường!

Có thể bạn thích những bộ thiết bị nhà tắm vì chúng tạo cho căn phòng vẻ đẹp đồng bộ. Nhưng lời khuyên dành cho các bạn là tìm đến những thiết bị khác loại, có thể của nhiều hãng khác nhau. Bởi vì theo cách này bạn có thể chọn được cho mình những thiết bị thực sự độc đáo và kết hợp chúng tuỳ ý bạn, miễn là bạn thích. Và thế là, giờ bạn có thể tự hào vì vừa là người tiêu dùng khôn ngoan, vừa là người bạn tốt của môi trường rồi!

Mẹo vặt thứ 5: Tìm đến sơn - không - độc - hại!

Công nghệ chế tạo sơn tân tiến nhất đang giới thiệu cho chúng ta những loại sơn không độc và thân thiện nhất với môi trường. Khi tới thăm một cửa hàng sơn, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của các chủng loại mặt hàng, đặc biệt nếu bạn so sánh với thời kì những năm 70 của thế kỉ trước, chúng trông thật hấp dẫn và không hề độc hại chút nào. Bạn cũng nên cân nhắc mua loại sơn có độ bền vài năm để chắc rằng bạn không phải lo đến việc sơn lại phòng tắm trong một thời gian nữa!

Mẹo vặt thứ 6: Hãy hỏi ý kiến các chuyên gia!

Để biết chắc rằng bạn đang đi đúng hướng, đừng ngại hỏi xin ý kiến từ các chuyên gia. Rất nhiều kiến trúc sư và nhà thiết kế ngày nay chú trọng đến việc xây dựng và thiết kế không gian xanh. Đừng ngại hỏi các chuyên gia để có được những sự lựa chọn khôn ngoan, rẻ hơn mà chất lượng không bị ảnh hưởng chút nào Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.!
atnguyen
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 17 Tháng 8 2010, 20:58

Quay về Mẹo Vặt Gia Đình

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.