Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ!

Bảo quản thực phẩm , mẹo lựa chọn ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ!

Gửi bàigửi bởi nhocjo1103 » 13 Tháng 6 2010, 10:39

Nước gạo rang thơm thơm, mát mát hương đậu phộng thích lắm í!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Hình ảnh
- 50gr gạo tẻ - 30gr đậu phộng (lạc) - 2 lít nước - 50gr đường
Mách nhỏ: Dùng thêm 30gr đậu xanh nữa thì nước gạo rang sẽ thơm hơn đấy!

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Để gạo dưới dòng nước nhẹ để cho gạo sạch hết bụi bẩn. Sau đó, để cho gạo ráo nước nhé!
Hình ảnh
Bước 2:
- Trong lúc chờ gạo ráo thì mình rang đậu phộng nè.
Hình ảnh
- Khi đậu phộng được rang xong, các bạn nên ủ một lúc trong giấy báo thì sẽ dễ tách vỏ hơn đó!
Hình ảnh
Bước 3:
- Và giờ thì rang gạo nghen
Hình ảnh
- Rang sao cho tất cả chuyển sang màu vàng nâu như hình bên là ukie!
Hình ảnh
Bước 4:
- Bóc sạch vỏ của đậu phộng đi nè.
Hình ảnh

Bước 5:
- Xay nhỏ lần lượt gạo và đậu phộng nào!
Nếu dùng cả đậu xanh thì cũng phải rang và xay đậu xanh ra nhé!
Hình ảnh
- Cố gắng xay thật nhỏ và mịn nhá!
Hình ảnh

Bước 6:
- Hòa bột gạo, bột đậu phộng vào nước.
Hình ảnh
- Và cả đường nữa. Rồi cho lên bếp đun sôi.
Hình ảnh

Bước 7:
- Đun nước gạo trên lửa nhỏ trong khoảng 15' - 20'. Sau đó, bỏ ra, lọc qua một lần rùi đun sôi lại là xong!
Nếu có cảm giác, nước gạo bị đặc quá thì các bạn cho thêm nước vào nhé!
Hình ảnh
Để nước nguội rồi bỏ thêm đá vào và thưởng thức ha!
Hình ảnh
Nước có hương thơm của gạo này... Và cả vị béo của đậu phộng nữa... Thêm vào đó, nước gạo rang có công dụng giải nhiệt rất tốt đấy các bạn ạ! Khà khà tuyệt vời
Nguon: KENH14
Cuộc đời là một dòng sông, AI Không Bơi sẽ Chìm
nhocjo1103
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 12 Tháng 6 2010, 10:09

Quay về Mẹo Vặt Gia Đình

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.