Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Thực trạng về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Thực trạng về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan

Gửi bàigửi bởi AnPhatGroup » 07 Tháng 4 2021, 14:31

- Quyết định 80/2014/QĐ-TTg quy định quy trình thuê chưa phù hợp với tính chất của các dịch vụ công nghệ thông Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.cần thuê. Thủ tục triển khai khá phức tạp. Lào Cai là một trong các địa phương điển hình, đi đầu trong việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin cũng đã nhận định việc thực hiện quy trình thuê dịch vụ mất nhiều thời gian, đặc biệt là làm thủ tục tương đương với đề cương và dự toán chi tiết, chưa rút ngắn được tối đa quy trình thực hiện.

- Chưa có quy định cụ thể cách tính, phương thức xác định đối với một số chi phí, xác định giá thuê (Chi phí quản lý thực hiện kế hoạch, dự án thuê dịch vụ; Chi phí tư vấn lập kế hoạch, dự án thuê dịch vụ, tư vấn đấu thầu, tư vấn giám sát thực hiện và các chi phí tư vấn khác; Chi phí khác liên quan đến việc thuê; Chi phí dự phòng).

Hình ảnh

Vướng mắc này được đa số các cơ quan, đơn vị phản ánh (Hà Nội, Thái Nguyên, Lào Cai,…). Do chưa có quy định, hướng dẫn về phương pháp tính các chi phí này nên hiện nay các cơ quan nhà nước đang phải vận dụng các văn bản hướng dẫn tính chi phí trong quản lý dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin để xác định. Điều này gây khó khăn cho việc đề xuất cũng như thẩm định, phê duyệt dự toán thuê dịch vụ công nghệ thông tin vì không có căn cứ pháp lý rõ ràng.

- Thẩm quyền phê duyệt thuê dịch vụ công nghệ thông tin: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.theo quy định của Quyết định 80/2014/QĐ-TTg, việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin được sử dụng 2 nguồn kinh phí (chi sự nghiệp và chi đầu tư phát triển). Các quy định về thẩm quyền quyết định, phân bổ, sử dụng ngân sách... của hai nguồn kinh phí này được thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công, thẩm quyền quyết định, phê duyệt theo 02 Luật này có sự khác biệt nhau. Trong khi đó, quy định về thẩm quyền thuê dịch vụ tại Quyết định 80/2014/QĐ-TTg lại được thống nhất chung cho một cơ quan.

- Thẩm định kế hoạch thuê dịch vụ Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.(nội dung thẩm định, trình tự thẩm định…): Quyết định 80/2014/QĐ-TTg quy định nội dung phần thuyết minh kế hoạch thuê dịch vụ, nội dung dự toán thuê dịch vụ nhưng không có quy định nội dung thẩm định kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin. Vì vậy, người có thẩm quyền gặp khó khăn, lúng túng trong việc thẩm định kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

- Chưa có quy định về cách thức theo dõi, giám sát, đánh giá chất lượng dịch vụ; Khó khăn trong việc xác định trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong vấn đề đảm bảo an toàn thông tin, bí mật của nhà nước.

Ngày 05/9/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 73/2019/NĐ-CP quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tại Nghị định này, các vấn đề vướng mắc của Quyết định 80/2014/QĐ-TTg về thuê dịch vụ công nghệ thông tin đã cơ bản được tháo gỡ, khắc phục, giúp hoàn thiện hành lang pháp lý điều chỉnh hoạt động này.
AnPhatGroup
 
Bài viết: 139
Ngày tham gia: 23 Tháng 3 2020, 14:17

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.

cron