Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Làm cách nào để tăng hiệu suất của PC chạy Windows 10?

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Làm cách nào để tăng hiệu suất của PC chạy Windows 10?

Gửi bàigửi bởi AnPhatGroup » 05 Tháng 2 2021, 13:58

Windows 10 và vô số ứng dụng của bên thứ ba bao gồm các công cụ tối ưu hóa hệ thống. Những công cụ này cho phép bạn tăng tốc Windows và sửa các lỗi hệ thống có thể làm hỏng hệ điều hành.
Vì vậy, để tăng sức mạnh cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn nên tận dụng tối đa các công cụ hệ thống trong Windows và có lẽ một số công cụ có trong phần mềm bổ sung của bên thứ ba. Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Đây là cách bạn có thể cải thiện hiệu suất PC trong Windows 10, chủ yếu bằng các tùy chọn và công cụ riêng của nền tảng, nhưng cũng với một vài chương trình tiện ích bổ sung .

Tôi có thể làm gì để tăng tốc máy tính Windows 10 của mình? Điều đầu tiên bạn nên làm là xóa tất cả các quy trình nền vô dụng. Thông thường, hiệu suất máy tính chậm là do thiếu RAM.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy xóa một số mục khởi động hoặc tăng tốc menu ngữ cảnh. Để biết thêm thông tin về cách làm điều đó, hãy xem hướng dẫn bên dưới.

1. Cập nhật ổ đĩa bằng phần mềm của bên thứ ba

Lỗi thời trình điều khiển có thể làm chậm máy tính để bàn và máy tính xách tay, và một số thiết bị phần cứng có thể không hoạt động chính xác mà không có trình điều khiển mới nhất.

Đúng vậy, Windows Update tự động cập nhật các trình điều khiển cần thiết nhất; nhưng điều đó không đảm bảo rằng nó sẽ cập nhật tất cả chúng. Do đó, bạn có thể kiểm tra và cập nhật trình điều khiển bằng Trình quản lý Thiết bị trong Windows.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình của bên thứ ba xác định và cập nhật các trình điều khiển lỗi thời.
DriverFix là một tiện ích tuyệt vời mà bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình nhanh chóng hơn. Nó có một cơ sở dữ liệu của hơn 18 triệu trình điều khiển để bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ tìm thấy của bạn. Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Việc tải xuống và cài đặt công cụ cực kỳ đơn giản. Nó sẽ khởi chạy ngay sau khi kết thúc cài đặt và nó sẽ thực hiện quét để tìm bất kỳ trình điều khiển lỗi thời nào.

Chỉ sau một vài giây, bạn sẽ nhận được một báo cáo với danh sách các trình điều khiển được đề xuất để cài đặt.

Sau đó, bạn có thể nhấn nút Cập nhật Tất cả để cập nhật các trình điều khiển cổ. Ngoài ra còn có tùy chọn cập nhật trình điều khiển riêng lẻ bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng và nhấp vào nút Cập nhật từ bên phải của họ.

2. Kiểm tra việc sử dụng RAM và đóng các quá trình nền

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ .

tăng tốc trình quản lý tác vụ windows 10

Để kiểm tra mức sử dụng RAM, hãy chọn tab Hiệu suất trên cửa sổ Trình quản lý tác vụ như hình dưới đây ( bao gồm biểu đồ Bộ nhớ cho bạn biết dung lượng RAM đang sử dụng ).

Nhấp vào tab Quy trình . Điều đó cho thấy phần mềm của bạn đang mở trên thanh tác vụ và các quy trình nền.

Chọn các quy trình nền ở đó và nhấn nút Kết thúc tác vụ để đóng chúng ( không đóng các quy trình thiết yếu hơn được liệt kê trong các quy trình của Windows ).

Bạn không cần bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào để đóng các ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt; nhưng công cụ Trình cắm trình duyệt của CCleaner liệt kê tất cả các tiện ích mở rộng, trình cắm và ứng dụng của Chrome , Firefox, Internet Explorer và Opera.

Nhấp vào Công cụ , sau đó nhấp vào Trình cắm trình duyệt trong CCleaner để mở công cụ đó.

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng tắt các ứng dụng và tiện ích mở rộng của trình duyệt bằng cách chọn chúng ở đó và nhấp vào Tắt hoặc Xóa .

Chạy Quét hệ thống để phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn

Quét RestoroNhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows.

Restoro FixNhấp vào Sửa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế.

Chạy Quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

⇒ Tải CCleaner

RAM có lẽ là tài nguyên hệ thống quan trọng nhất. Đây là dung lượng lưu trữ tạm thời mà PC có cho phần mềm. Tất cả phần mềm cần ít nhất một ít RAM, và nhiều chương trình mở và các quy trình nền sẽ tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống.

Ví dụ, các trò chơi Windows mới thường là phần mềm ngốn nhiều tài nguyên nhất; và chúng sẽ chạy chậm hơn khi nhiều chương trình và quy trình nền khác làm giảm dung lượng RAM trống có thể được phân bổ cho trò chơi.

Chạy các trò chơi có cài đặt đồ họa cao nhất, điều này càng làm cạn kiệt RAM, cũng sẽ làm chậm quá trình chơi trò chơi. Do đó, có một mối liên hệ rõ ràng giữa RAM và hiệu suất của PC.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số phần mềm tối ưu hóa Windows bao gồm tối ưu hóa RAM để giải phóng RAM. Mặc dù Windows 10 không bao gồm trình tối ưu hóa RAM, bạn vẫn có thể giải phóng nhiều RAM bằng cách đóng các quy trình nền và phần mềm theo cách thủ công.

Đừng quên rằng việc tắt tiện ích mở rộng trình duyệt, ứng dụng và trình cắm cũng sẽ tiết kiệm một số RAM.

Windows 10 sẽ không sử dụng hết RAM? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện mức sử dụng RAM

3. Tối ưu hóa PC của bạn

Không cần phải nói rằng một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất trong Windows 10 là sử dụng công cụ tối ưu hóa đáng tin cậy của bên thứ ba.

Mặc dù bản thân một số tối ưu hóa có thể được thực hiện theo cách thủ công, nhưng chúng đòi hỏi một mức độ kỹ năng và kinh nghiệm nhất định để thực hiện, nếu không, bạn có thể làm hỏng PC của mình thay vì sửa chữa nó.

Như đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử Trình tối ưu hóa Windows 10 của Pegasun, vì nó sẽ hoàn thành công việc mà không lãng phí thời gian hoặc công sức.


Giao diện của chương trình rất đơn giản và các nút cần nhấp được giữ ở mức tối thiểu để bạn có thể tập trung vào việc sử dụng PC thay vì tối ưu hóa PC của mình.

Trình tối ưu hóa Windows 10 sẽ mang lại cho PC của bạn chạy với tốc độ tương đương với một bản cài đặt Windows 10 mới. Thử ngay bây giờ!

4. Xóa các mục Khởi động

Mở Trình quản lý tác vụ như trước.

Bây giờ hãy nhấp vào tab Start-up để mở danh sách phần mềm khởi động của bạn như bên dưới. Lưu ý so với một số nền tảng Windows trước đây, trình quản lý khởi động nằm trong MSConfig, bạn có thể mở bằng cách nhập 'msconfig' vào Run.

Chọn các mục khởi động và nhấn nút Tắt để xóa chúng khỏi khởi động Windows.

Bạn có thể tiết kiệm thêm RAM và tăng tốc khởi động Windows 10 bằng cách xóa phần mềm khởi động. Đó là những chương trình tự động mở trong quá trình khởi động Windows.
AnPhatGroup
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 23 Tháng 3 2020, 14:17

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.25 khách.

cron