Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Yahoo tiến hành sa thải 1500 nhân viên

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Yahoo tiến hành sa thải 1500 nhân viên

Gửi bàigửi bởi cgdl199 » 10 Tháng 12 2008, 23:32

Hãng Yahoo đang trong kỳ khó khăn sẽ chấm dứt hợp đồng với 1500 nhân viên trong hôm nay, hiện thực hóa thông báo từ hồi tháng 10 rằng sẽ có một đợt sa thải lớn cuối năm nay.

Thông tin này được All Things Digital, một trang blog chuyên đưa tin về thung lũng Silicon tiết lộ, dẫn lời một nguồn tin giấu tên nhưng thân cận với vụ việc.

Hình ảnh

Cũng theo người này, tâm điểm của đợt sa thải lần này sẽ liên quan đến bộ phận nhân lực và tài chính, hai khu vực đang thu hút đông nhân sự tại Yahoo.

All Things Digital dự đoán số người bị nghỉ việc lên tới hơn 1500 người, tương đương 10% nhân lực hiện tại của Yahoo.

Hồi tháng 10 vừa qua, Giám đốc Tài chính Blake Jorgensen của Yahoo từng thông báo "chuẩn bị sa thải và tiến hành cắt giảm nhiều chi phí không cần thiết trong năm 2009, nếu như tình hình kinh tế tiếp tục xấu đi".

Yahoo sẽ giảm bớt lực lượng tại các thị trường có giá nhân công đắt đỏ để tập trung tuyển dụng ở những khu vực lương thấp như Đông Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Tương lai ảm đảm

Tuy nhiên cho tới thời điểm này, đợt "Đại sa thải" vẫn chưa diễn ra.

Tháng 11, Giám đốc điều hành Jerry Yang tuyên bố sẽ từ nhiệm sau khi đối mặt với những lời chỉ trích mạnh mẽ của giới đầu tư về đường lối lãnh đạo của ông này.

Hiện phố Wall vẫn rộ lên tin đồn không dứt về tương lai sắp tới của Yahoo.

Nhiều báo cho rằng cựu Giám đốc điều hành của AOL đang đi quyên tiền để mua lại toàn bộ Yahoo với giá 30 tỷ USD, tuy nhiên, đại diện các bên đều bác bỏ thông tin này.

Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn, một thành viên của ban giám đốc Yahoo cũng phản đối quyết liệt việc Yahoo chung đường với AOL.

Trong lúc ấy, Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft vẫn nuôi hy vọng cho các cổ đông Yahoo khi bày tỏ ý nguyện "đạt được thỏa thuận với Yahoo càng sớm càng tốt".

Microsoft đã từ bỏ ý định thâu tóm toàn bộ Yahoo, thay vào đó, gã khổng lồ phần mềm chỉ quan tâm đến bộ phận tìm kiếm mà thôi.

Theo Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
cgdl199
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: 08 Tháng 2 2008, 21:27

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.113 khách.