Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Lấy cắp mật khẩu từ cách xa 20m?

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Lấy cắp mật khẩu từ cách xa 20m?

Gửi bàigửi bởi cgdl199 » 24 Tháng 10 2008, 11:00

Các bàn phím có dây nối mỗi khi gõ phím nó thường phát ra các sóng điện từ và hoàn toàn có thể được khôi phục lại những ký tự đã gõ từ một hệ thống thu tín hiệu đặt từ xa.

Hai nhà nghiên cứu Martin Vuagnoux và Sylvain Pasini đến từ phòng nghiên cứu mật mã và bảo mật Thụy Sĩ đã có thể khôi phục được những phím bấm từ bàn phím có dây ở khoảng cách 20m dù có ngăn cách bởi bức tường. Họ chỉ cần một hệ thống để đọc lại những tín hiệu điện từ phát ra từ thiết bị ngoại vi. Các cuộc thí nghiệm được thực hiện trên bàn phím kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc cổng PS/2.

Hình ảnh

Vuagnoux đã đưa lên mạng 2 video để minh chứng cho việc có thể lấy cắp thông tin trên laptop nhờ bàn phím có dây.

Trong video đầu tiên, Vuagnoux biểu diễn chỉ với bàn phím kết nối laptop qua cổng PS/2. Hệ thống đọc tín hiệu điện từ để cách đó khoảng 20m với một anten thu sóng công suất cao. Sau đó Vuagnoux đã gõ dòng chữ “Trust no one” bằng bàn phím có dây. Chỉ trong giây lát, chương trình đọc sóng điện từ phát ra đã hiện thị dòng chữ “trust no one” trên hệ thống thu tín hiệu.

Trong video thứ hai, laptop được kết nối với bàn phím có dây qua cổng PS/2, đặt trong phòng thứ hai cách đó vài mét và có một bức tường ngăn. Hệ thống đặt trong phòng ban đầu sử dụng một anten công suất lớn đã có thể khôi phục lại toàn bộ mật khẩu như khi gõ trên laptop

Từ những thử nghiệm này, hai nhà nghiên cứu trên kết luận rằng kẻ xấu có thể lợi dụng để tấn công và vô hiệu hoá các công cụ bảo mật trên bất cứ máy tính hay máy ATM nào.

Tin tức tổng hợp 24/7
cgdl199
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: 08 Tháng 2 2008, 21:27

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.

cron