Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Gửi bàigửi bởi duynguyentt » 05 Tháng 3 2015, 18:08

Ngày 5 tháng 3 năm 2015, Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức lễ vinh danh 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2014.

Theo đó, các DN nước ngoài vẫn tỏ ra thế mạnh với số lượng áp đảo trong danh sách này, chiếm tới 80%. Trong đó, Unilever tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất giống như năm ngoái.

Ở phía bên kia, số lượng DN Việt Nam nằm trong top 100 năm nay cũng tăng lên, từ 14 năm 2013 lên 20 trong năm 2014.

Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất. Đó là Vinamilk, PNJ, Thế giới di động, Vietjet Air, VinGroup, nhóm ngân hàng (TechcomBank, VietcomBank), nhóm viễn thông (Viettel, Mobiphone).

Trong mắt người đi làm, vị thế của các DN nội lớn đang ngày càng tăng lên, thể hiện qua thứ hạng của họ được cải thiện đáng kể so với năm ngoái, như Viettel từ vị trí 25 năm ngoái lên 14 trong năm nay, Techcombank từ 74 lên 24,...

Riêng Vinamilk tiếp tục thể hiện vị thế ông lớn khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng top 100 này. Ở hạng mục Lương, Thưởng, Phúc lợi và Chất lượng công việc & Cuộc sống, Vinamilk được đánh giá cao nhất.
Hình ảnh[center]Các DN Việt có quy mô lớn đang giữ vị trí cao trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
[/center]
Cùng với xu hướng người đi làm ngày càng quan tâm tới vấn đề sức khoẻ, các công ty Dược / Chăm sóc sức khoẻ và Sữa cũng có sự gia tăng sức hấp dẫn, ví dụ như Vinamilk (từ 3 lên 2); Abbott (từ 6 lên 4); Nutifood (lần đầu lọt vào top 100 và xếp hạng 32); Sanofi (từ 73 lên 59); Mead Johnson (từ 92 lên 73)…

Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 – 1/2015 với 15.578 đáp viên thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc hoàn thành.

Điểm mới của khảo sát năm nay là các doanh nghiệp vừa được đánh giá bởi ý kiến của nhân viên nội bộ, vừa được đánh giá bởi các nhân lực hoạt động bên ngoài hoạt động cùng ngành.

Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng nghề nghiệp và đánh giá uy tín nhà tuyển dụng Việt Nam, khảo sát cũng sẽ vinh danh những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tất cả các ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.
Hình ảnh

Khảo sát đo lường sức khoẻ nội bộ được thực hiện theo mô hình Think – Feel – Act, đo lường cụ thể các biểu hiện tiêu biểu về sự yêu mến của nhân viên với THNTD qua Suy Nghĩ – Tình Cảm - Hành Động tích cực, so sánh với mức trung bình toàn thị trường và đưa ra hướng cải thiện để doanh nghiệp tham khảo và có sự điều chỉnh phù hợp.

Trong khi đó Khảo sát đo lường sức khoẻ bên ngoài lại sử dụng phương pháp đo lường 4 giai đoạn thu hút nhân tài cụ thể: từ Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là Nơi Làm Việc Lý Tưởng và cuối cùng, Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.

Xếp hạng Nơi Làm Việc Tốt Nhất VN được dựa trên kết quả đo lường sức khoẻ Thương hiệu nhà tuyển dụng bên ngoài và không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có tham gia đo lường sức khoẻ nội bộ hay không vì các bình chọn nội bộ đã được loại trừ. Từ khoảng cách trong đánh giá của người đi làm bên ngoài và nhân viên bên trong, doanh nghiệp sẽ có góc nhìn đa chiều về THNTD của mình, làm nền tảng quan trọng để thực hiện những cải tiến thiết thực hơn trong chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài.

Nguồn Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
duynguyentt
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 26 Tháng 2 2015, 11:21

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.

cron