Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Trải nghiệm qua Windows 8

INTERNET - Tin tức về tin học và Vi tính

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Trải nghiệm qua Windows 8

Gửi bàigửi bởi Học hỏi » 03 Tháng 6 2011, 11:50

Trải nghiệm qua Windows 8

REDMOND, Wash.— 1 Tháng Sáu 2011 —Tại hội nghị D9, Microsoft đã trình diễn lần đầu tiên phiên bản kế tiếp của Windows, mã nội bộ Windows 8. Windows 8 là phiên bản hoàn toàn mới của Windows, từ phần lõi tới giao diện. Máy tính cá nhân PC sử dụng Windows 8 là một thiết bị mới, chạm tay để co giãn từ màn nhỏ lên thành màn hình lớn hoặc ngược lại, có thể dùng chuột và bàn phím.

Hình ảnh

Phần trình diễn đã giới thiệu một vài phương thức mà chúng ta đã từng tưởng tượng về giao diện của thế hệ mới lấy phần cứng làm trung tâm. Nhanh, đa dạng và năng động – các trải nghiệm đã được thay đổi trong khi vẫn giữ nguyên các đặc tính về sức mạnh, sự linh động và kết nối với Windows nguyên bản. Và đây là những đặc tính mới của Windows 8 được trình diễn:

1. Thể hiện các ứng dụng ngay lập tức trên màn hình khởi động Start, dưới dạng các cửa sổ nhỏ, thay thế cho Menu quen thuộc Windows Start. Màn hình này có thể được tối ưu hóa, co giãn theo nhu cầu quan sát ứng dụng của người dùng

2. Các ứng dụng xếp trên màn hình đều có hiển thị các thông báo, để luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ứng dụng cho người sử dụng

3. Linh động và chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách tự nhiên nhất

4. Khả năng tạo sự thuận tiện cho người dùng bằng cách có thể kéo, thả và thay đổi kích cỡ ứng dụng, đặt ứng dụng tại các cạnh của màn hình – do đó người dùng có thể so sánh nội dung và làm việc đa nhiệm trên nhiều ứng dụng khác nhau, đúng theo đặc tính đa nhiệm của hệ điều hành Windows.

Microsoft cũng cố gắng để các ứng dụng đang hoạt động trên nền tảng Windows sẽ chuyển đổi để hoạt động trên Windows 8. Toàn bộ các ứng dụng hiện hành của bộ Windows sẽ sẵn có trong phiên bản Windows 8 như Windows Explorer và Desktop, hay các ứng dụng, thiết bị ngoại vi tương thích với logo “Windows 7 logo PCs” đều hoạt động tốt trên Windows 8.

Mặc dù giao diện của Windows 8 được thiết kế cho cảm ứng, nhưng cũng làm việc tốt với chuột và bàn phím. Cách tiếp cận của Windows 8 là người sử dụng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị yêu thích nào, với bất kì loại ngoại vi lựa chọn nào để chạy ứng dụng yêu thích của người sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ phần cứng và phần mềm mới phát triển, nhằm cải tiến trải nghiệm người dùng trên máy tính cá nhân trên toàn thế giới.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Microsoft đã giới thiệu về cách thức giúp các nhà phát triển ứng dụng xây dựng các phần mềm mới cho hệ thống Windows 8. Windows 8 sử dụng sức mạnh của HTML5, nhằm khai thác các năng lực cơ bản nhất của Windows thông qua sử sụng mã JavaScript và HTML tiêu chuẩn để đưa ra các loại hình trải nghiệm mới. Những ứng dụng Windows mới 8 được xây dựng trên đồ hình trải rộng toàn màn hình hoặc co giãn theo cảm ứng chạm, và các ứng dụng này có thể dễ dàng tích hợp với giao diện Windows mới. Ngoài ra, còn rất nhiều các nền tảng, các khả năng và công cụ khác nhau để phát triển ứng dụng Windows 8 cho các nhà phát triển phần mềm chỉ được lướt qua trong khuôn khổ hạn hẹp về thời gian của buổi trình diễn. Các nền tảng và công cụ sáng tạo này sẽ giúp phát triển và đem lại thế hệ mới của ứng dụng. Các ứng dụng Windows 8 có thể sử dụng một tập các điều khiển và thư viện mới, tương tác đa dạng và kết nối liền mạch. Các ứng dụng này có thể thêm năng lực cho Windows và các ứng dụng khác, kết nối lẫn nhau thông qua giao diện mới. Ví dụ, trình diễn cho thấy nhà lập trình có thể mở rộng kiểm soát hộp thoại chọn tập tin, từ chính ứng dụng của lập trình viên, hoặc từ trong các tập tin ứng dụng của Windows 8 hoặc từ file hệ thống máy trạm, hoặc từ trên mạng… Tất cả mới chỉ bắt đầu.

“Và hệ điều hành không chỉ cho máy tính đa chạm. Trải nghiệm mới Windows 8 sẽ được gia tăng sức mạnh nhờ các ứng dụng và thiết bị của đối tác trên toàn cầu – trải nghiệm mới cho toàn bộ các chủng loại đa dạng máy tính trên hành tinh”, bà Mai Quỳnh Hoa, giám đốc tiếp thị của Microsoft Việt Nam nhận định.

Giao diện và các ứng dụng mới này sẽ làm việc dù có hay không có chuột và bàn phím trên hàng loạt các kích cỡ màn hình và mật độ điểm ảnh, từ máy bảng cho tới laptop, máy để bàn, mọi loại hình máy tính, thậm chí máy tính với màn hình quy mô dành cho lớp học. Hàng trăm triệu máy tính sẽ chạy trên giao diện Windows 8. Sự đa dạng của phần cứng chạy hệ điều hành Windows là lợi thế mạnh mẽ và duy nhất chỉ có ở hệ điều hành Windows, giúp người dùng có thể chọn lựa máy tính phù hợp trên nền tảng Windows một cách dễ dàng và ưu việt nhất.

Trình diễn của Microsoft cho phiên bản mới nhất Windows 8 được chạy trên bộ vi xử lý SoC (System on Chip) và nền tảng trình duyệt tiên tiến Internet Explorer 10. Windows 8 đã mở rộng các tính năng tiên tiến, đưa lại cách nhìn mới cho mọi cấp độ kiến trúc của hệ điều hành Windows – hạt nhân, mạng, lưu trữ, thiết bị và giao diện – tất cả được xây dựng trên một hệ sinh thái phần mềm, máy tính, ngoại vi, thiết bị rộng khắp và đa dạng nhất hành tinh.

Không chỉ vậy, Microsoft mong muốn đưa ra nhiều hơn nữa trong lộ trình phát triển sản phẩm. Nhiều tính năng hay và hấp dẫn sẽ được giới thiệu trong thời gian sớm nhất. Và Microsoft đang nỗ lực để có thể giới thiệu sản phẩm cho việc kiểm thử, đưa ra các trao đổi kỹ thuật với các chuyên gia thông qua Blog của Microsoft, như đã từng làm với hệ điều hành Windows 7.

Thông tin chi tiết và cập nhật về Windows, có thể tìm hiểu tại địa chỉ: http://www.buildwindows.com
Hãy biết cho đi những gì mình có thể .....

Để được nhận lại những gì ta ... Cần HỌC HỎI

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Học hỏi
 
Bài viết: 1215
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2003, 12:00

Quay về Tin Tức Tin Học - Máy Tính

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron