Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Con trai cục trường hải quan Bình Dương giàu lên một cách kì

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Con trai cục trường hải quan Bình Dương giàu lên một cách kì

Gửi bàigửi bởi lelinh13032020 » 02 Tháng 6 2020, 15:38

Theo đơn thư bạn đọc, phóng viên tạp chí môi trường và đô thị Việt Nam tìm về địa chỉ nhà máy của ông Nguyễn Phước Việt Hùng làm chủ đầu tư, tại Lô E5, 1 ( Khu B4), Đường D9, Khu công nghiệp Rạch Bắp, Xã An Tây, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Nhà máy hiện đang trong quá trình xây dựng, không treo bảng chủ đầu tư, không treo bảng công ty.

Chúng tôi đã tới nhà máy đặt lịch làm việc, xin phỏng vấn thì được công nhân xây dựng trả lời không biết chủ đầu tư là ai, không có người chịu trách nhiệm tại đây, không tiếp ai cả.

Tài sản của doanh nhân 27 tuổi không chỉ dừng lại ở nhà máy rộng 5000 m2 tại Bình Dương, trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Theo đăng ký kinh doanh, công ty TNHH đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu Minh Huy hoạt động ở một số lĩnh vực kinh doanh có điều kiện như sau: Sản xuất nhựa, hạt nhựa, gia công hạt nhựa, kho bãi và lưu giữ hàng hoá, dịch vụ đóng gói (Chỉ được hoạt động khi ngành, nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với quy hoạch, được thu hút đầu tư vào khu công nghiệp và hoàn thành đầy đủ các thủ tục xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường). Chính vì thế công ty đặt trụ sở tại khu công nghiệp Rạch Bắp do chỉ có khu công nghiệp này được cấp phép đầu tư cho các hoạt động trên tại tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, công ty còn kinh doanh trong lĩnh vực trực thuộc quản lý trực tiếp của ông Nguyễn Phước Việt Dũng, cục trưởng hải quan tỉnh Bình Dương, cũng là cha ruột của ông Nguyễn Phước Việt Hùng, người đại diện pháp luật của công ty. Đó là xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh, đại lý làm thủ tục hải quan. Điều 37, luật phòng, chống tham nhũng ban hành năm 2005, mục 2 có quy định: “Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, vợ hoặc chồng của những người đó không được góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước”. Mục 4 có quy định: “Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.”. Như vậy, ông Nguyễn Phước Việt Dũng, cục trưởng hải quan tỉnh Bình Dương đã vi phạm cả hai mục trên trong luật phòng, chống tham nhũng khi để con trai góp vốn và kinh doanh trong phạm vi ngành nghề mình trực tiếp quản lý.

Hình ảnh

Nhà máy sản xuất nhựa tiêu dùng và hạt nhựa tái sinh trực thuộc công ty Minh Huy

Công văn số TCMT/HQ 01052020 tạp chí môi trường và đô thị Việt Nam gửi cho đồng chí Nguyễn Văn Cẩn tổng cục trưởng tổng cục hải quan ngày 01/05/2020 có đoạn: “đề nghị làm rõ dấu hiệu tham nhũng tại hải quan Bình Dương khi con trai chi cục trưởng ông Nguyễn Phước Việt Dũng là Nguyễn Phước Việt Hùng góp vốn và kinh doanh trong phạm vi ngành nghề ông Dũng trực tiếp quản lý. Việc này có được ông Dũng báo cáo cấp trên và được sự cho phép từ tổng cục hải quan hay không? Công ty TNHH đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu Minh Huy đã hoạt động được 2 năm và xây dựng nhà máy rộng 5000 m2 trên khu đất rộng 1,2 ha, trị giá hàng trăm tỷ đồng.” Tới nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ tổng cục hải quan dù đã quá thời hạn 15 ngày trả lời đơn thư khiếu nại theo quy định của pháp luật.


Ngoài sở hữu nhà máy khủng tại Bình Dương, doanh nhân 27 tuổi Nguyễn Phước Việt Hùng còn có nhà máy may tại Vũng Tàu và gara buôn bán, nhập khẩu ô tô tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty TNHH đầu tư Thiên Tường đặt trụ sở tại Khu Phố Suối Nhum - Phường Hắc Dịch - Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu, đã hoạt động được 6 năm. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tín Phú Hưng, số 4 & 4a đường số 36, Phường Tân Quy, Quận 7, Hồ Chí Minh, mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2020. Không hiểu ông Nguyễn Phước Việt Hùng tuổi trẻ tài cao hay có từ đâu nguồn vốn khủng để đầu tư kinh doanh như vậy. Tức là 6 năm trước, khi đa số bạn bè cùng trang lứa đang mài đũng quần trên giảng đường đại học thì ông Hùng mới 21 tuổi đã mở công ty may mặc lớn tại Vũng Tàu. Tới năm 2018 khi vừa tốt nghiệp đại học thì ông Hùng thành lập công ty nhựa Minh Huy trị giá cả trăm tỷ đồng.

Công văn số TCMT/BTC 05052020 tạp chí môi trường và đô thị Việt Nam gửi cho bộ tài chính ngày 05/05/2020 có đoạn: “có hay không dấu hiệu tham nhũng tại hải quan Bình Dương khi con trai chi cục trưởng ông Nguyễn Phước Việt Dũng là Nguyễn Phước Việt Hùng chỉ mới 27 tuổi mà đã sở hữu khối tài sản khủng?”

Theo nguồn tin chúng tôi được cung cấp thì ủy ban kiểm tra trung ương đã vào cuộc để làm rõ vụ việc. Chúng tôi sẽ sớm thông tin lại bạn đọc kết quả điều tra của ủy ban kiểm tra trung ương.

Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
lelinh13032020
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 27 Tháng 5 2020, 14:53

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.

cron