Diễn đàn THIÊN AN • Xem chủ đề - Bé bị chàm sữa phải dùng kem bôi gì cho an toàn ?

Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Bé bị chàm sữa phải dùng kem bôi gì cho an toàn ?

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Bé bị chàm sữa phải dùng kem bôi gì cho an toàn ?

Gửi bàigửi bởi bottamnhanhung » 30 Tháng 7 2018, 14:50

Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm, cho nên, chị em cần chọn lọc kĩ thuốc trị chàm cho bé. không dùng những sản phẩm chữa chàm sữa có dược tính quá mạnh, có thể làm tổn thương da của bé và tạo nên các tác dụng phụ không tốt. Cùng bottamnhanhung.vn tìm hiểu một vài những kem trị chàm sữa có thể lựa chọn được cho bé qua bài viết sau
Chàm sữa trẻ có cách gọi khác là eczema, lác sữa, là bệnh về da thường hay gặp phải ở trẻ. Bệnh thường bắt gặp khi bé sơ sinh từ 2 – 6 tháng tuổi và có thể trị lành hẳn khi bé >3 tuổi. tuy thế, nếu ko điều trị đúng lúc, chàm sữa có khả năng tái đi tái lại lại rất nhiều lần và tăng sinh lên thời gian mới, song song làm hỏng da của bé nếu ko chữa trị đúng mẹo.
Một vài sản phẩm trị chàm ở bé
Khi bé sơ sinh bị chàm, các mẹ có khả năng sử dụng các sản phẩm chữa chàm sữa, dung dịch vệ sinh da và kem giữ ẩm để đẩy lùi một vài hiện tượng của chàm một bí quyết kịp lúc.
Một số sản phẩm để vệ sinh chàm sữa ở trẻ:
Nước muối sinh lý: Natri clorid 0.9%
Xanh methylen
Dung dịch màu (có chức năng chống viêm, song song giảm tiết): milian, nitrac bạc 0.2 – 2%, eosin…
Nước muối pha loãng
Nước muối được dùng để rửa những vùng chàm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Đọc thêm: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Những loại kem bôi điều trị chàm ở bé:
Mẹ nên sử dụng những sản phẩm hàm lượng corticodid cao như: Enoti, lactate, gentrisone hoặc một vài sản phẩm nồng độ thấp hơn như clobetasol butyrate 0,05% hoặc hydrocortisol 1%… để bôi vào các vết chàm sữa của trẻ.
Tuy thế, các loại thuốc tây sử dụng ngoài da chia sẻ hầu như chứa hàm lượng lớn corticoid. Chất này có thể hạn chế các biểu hiện ngứa ngày, đỏ da, chảy dịch… Tuy thế tác dụng phụ của một vài loại thuốc này trên da rất cao nếu chị em sử dụng cho trẻ mới sinh trong 1 cách liên tục với 1 hàm lượng lớn. Kem có thể có khả năng gây mỏng da, khô da, tạo ra da trở thành mãn tính…
Vì thế, trước khi dùng kem thoa điều trị chàm sữa ở trẻ nhỏ, các mẹ nên bế bé đến một số trung tâm y tế để được kê đơn thuốc với hàm lượng phù hợp.
Một số dung dịch dưỡng ẩm ở trẻ:
Da khô của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có khả năng tạo ra Bệnh chàm sữa nặng hơn. vì thế, các mẹ cần bổ sung các loại kem dưỡng ẩm cho trẻ mới sinh để cải thiện độ ẩm của da, giữ gìn chữa bệnh Bệnh chàm của trẻ nhỏ.
Cần chọn một số loại lotion, sản phẩm dưỡng ẩm dịu nhẹ cho da bé như Cetaphil (loại dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ), Atopalm, Physiogel, Aderma…
Cetaphil lotion
Cetaphil baby lotion
Chăm nom trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị Bệnh chàm sữa như thế nào?
Bé buộc phải được trông nom hết sức cẩn thận về môi trường hoạt động cũng như chế độ dinh dưỡng để Bệnh chàm nhanh khỏi, ko tái lại nhiều lần. Khi săn sóc bé sơ sinh bị Chàm sữa, nên lưu ý những vấn đề dưới dây:
Nên giữ vệ sinh da luôn vô trùng cho bé để bệnh nhanh hết, không bị viêm. Mẹ bắt buộc tắm, rửa mặt cho bé bằng nước ấm, có khả năng dùng thêm sữa vệ sinh da nhẹ dịu cho trẻ em. không được tắm lâu cho bé và sử dụng một số chất tẩy rửa mạnh như xà bông. Chúng sẽ tạo nên da trẻ mới sinh khô và mỏng hơn và làm bệnh chàm sữa xấu đi.
Sau khi tắm xong xuôi hãy lau người cho bé thật nhẹ nhàng, sản phẩm an toàn để tăng độ ẩm cho da và cho bé mặc áo quần từ chất liệu cotton, thoáng mát, ko nên cho trẻ mới sinh mặc một vài loại áo len, dạ dễ gây, kích ứng ngứa ngáy.
Đồng thời, cha mẹ phải vệ sinh móng tay, cắt móng tay cho bé thật gọn ghẽ, tránh trẻ nhỏ đưa tay lên trà dễ gây viêm nhiễm da. cần cho trẻ đeo bao tay.
>>> Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Bệnh chàm
Giảm thiểu tối đa việc trẻ dùng tay trà vào vết chàm, có thể gây viêm
Nên dọn dẹp nơi ở của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày, chú ý đến nhiệt độ căn phòng.
Những đồ vật của bé sơ sinh bằng vải phải được giặt giũ và phơi dưới nắng to
Nên lưu ý chế độ dinh dưỡng cho bé sơ sinh
Cần cho trẻ nhỏ bú bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.
Khi trẻ nhỏ nhiều tháng tuổi, có thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sử dụng thêm sữa ngoài nhưng cần chọn loại thích hợp
Với bé trên 6 tháng tuổi thì cần cho thêm phổ biến một số loại chất xơ, giết mổ nạc vào bữa ăn thường ngày của trẻ mới sinh để bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
Tóm lại, nguy cơ trẻ nhỏ bị mắc Bệnh chàm sữa là rất cao. Có tương đối loại thuốc bôi chữa trị Bệnh chàm cho bé. Nhưng bố mẹ không được tự tiện dùng bừa bãi mà nên hỏi quan điểm chuyên gia chuyên khoa để tránh các tác dụng phụ ko đáng có. Ngoài ra, cần kết hợp chế độ chất dinh dưỡng và hoạt động phù hợp cho bé, giúp bé sơ sinh tăng thể trạng, cải thiện hệ miễn nhiễm và nhanh chóng “thoát khỏi” Bệnh chàm.
NGUỒN: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.|Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.|Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
bottamnhanhung
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 20 Tháng 9 2017, 14:55

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.