Trang 1 trên 1

Bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn gì?

Gửi bàiĐã gửi: 12 Tháng 7 2018, 08:48
gửi bởi quynhk2ttp2
thực đơn ăn uống ko lành mạnh chính là nguyên do khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. ngoài ra, đồ ăn cũng chính là “vị thuốc” giúp bạn nữ “làm sạch” vi khuẩn Hp trong bao tử. do đó, người bị bệnh đau bao tử do vi khuẩn Hp gây nên hãy mau chóng cung cấp các loại đồ ăn uống dưới đây vào khẩu phần ăn mỗi ngày, giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp gây bệnh.

Hình ảnh

Nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên ăn gì?



Như chúng ta đều biết, vi khuẩn Hp là yếu tố gây bệnh đau bao tử khá phổ biến ngày nay. Có tới 30% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn Hp và 70% dân số Việt Nam nhiễm phải vi khuẩn này. Và 1 trong những nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp đáng kể tới đó là do lây truyền từ người sang người qua đường ăn uống.

Chính bởi vì, nếu chúng ta không tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Hp trong dạ dày, chúng sẽ sinh sôi và tấn công gây hại cho dạ dày, thậm chí gây ra nhiều biến chứng trầm trọng đến tính mạng.

Bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên ăn gì?

dưới đây là một trong những dòng thực phẩm tự nhiên, người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn, giúp chị em xoá sổ vi khuẩn Hp và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động chất lượng hơn.

1/ quả việt quất (Cranberries)

Theo một nghiên cứu khoa học vào năm 2008 về nhóm đối tượng khoảng 271 trẻ con bị nhiễm khuẩn Hp. Trong đấy, những nhà nghiên cứu chia những em làm 2 nhóm, một nhóm cho ứng dụng nước uống việt quất và nhóm đối chứng còn lại ko dùng. Sau thời gian nghiên cứu, kết quả thật bất thần, nhóm trẻ thơ uống nước việt quất có tỷ lệ tiêu diệt khuẩn (16,9%) cao hơn ở nhóm đối chứng (1,5%).

Hình ảnh

Tác dụng diệu kỳ của quả việt quất trong chữa trị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng trái việt quất giúp chống lại vi khuẩn Hp theo hai cách đó là chúng có thể tiêu sát khuẩn Hp bao tử nhờ tinh chất chứa trong quả proanthocyanidins. bên cạnh đó, chúng giúp ngăn cản vi khuẩn Hp bám dính trên niêm mạc dạ dày, phòng ngừa sự hình thành các vết loét bao tử.

vì vậy, người bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên bổ sung việt quất vào thực đơn. bên cạnh, nếu các bạn sử dụng nước ép việt quất, tốt nhất nên uống ko có đường hoặc bất cứ chất phụ gia nào mới phát huy tốt tác dụng trị bệnh.

2/ tinh dầu Oregano

tinh dầu oregano được chiết xuất từ mẫu thảo dược từ nhiên và là nguyên liệu của nước sốt hay bánh pizza. bên cạnh đó, giờ đây chúng được đưa vào áp dụng trong y tế, bởi khả năng kháng khuẩn của chúng. một điều tuyệt vời, trong tinh dầu oregano có chứa hoạt chất carvacrol – 1 chất chống nhiễm khuẩn tự nhiên khá hữu hiệu. hoạt chất này giúp tiêu tiêu diêt vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa (trong đấy có khuẩn Hp) và giữ lại vi khuẩn rất tốt.

Hình ảnh

Người bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên áp dụng dầu oregano để loại bỏ vi khuẩn Hp trong bao tử

Chính do đó, dầu oregano được sử dụng trong bữa ăn với tác dụng phòng chống sự rối loạn tiêu hóa và không ổn định bao tử, giảm nguy cơ vi khuẩn Hp dính dính niêm mạc gây ra các triệu chứng viêm dạ dày khiến người bị bệnh cảm giác khó chịu và đau nhói.

3/ cải bắp và bông cải xanh

cải bắp và bông cải xanh thuộc họ Brassica có chứa hoạt chất sulforaphane có năng lực tiêu diệt vi khuẩn Hp bao tử, ức chế sự sinh sôi và phát triển của chúng, làm giảm nhanh các dấu hiệu đau do bệnh gây nên. bên cạnh, cải bắp và bông cải xanh được nhiều nghiên cứu ban bố có hiệu quả làm lành những vết bao tử viêm loét do vi khuẩn Hp gây ra nhờ vitamin K và U còn đó trong rau. do đó, chị em phụ nữ cần bổ sụng vào khẩu phần ăn để nhanh chóng làm biến mất vi khuẩn Hp trong bao tử.

4/ Hạt thì là đen

Hình ảnh

tính năng “thần thánh” của hạt thìa là đen trong việc chữa bệnh cho người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

Hạt thì là đen được đưa vào nghiên cứu từ năm 2010 và cho thấy kết trái diệt trừ và điều trị vi khuẩn Hp bao tử khá khả quan. các nữ giới chỉ cần ăn khoảng 2g hạt thìa là đen mỗi ngày cùng với chất giảm thiểu acid giúp trị được bệnh vi khuẩn Hp hiệu quả tương tương so với điều trị bằng thuốc chất kháng sinh (ba thuốc) theo phác đồ điều trị. tuy nhiên, hạt thì là đen cũng giúp làm giảm lượng acid thừa trong dạ dày.

5/ Trà xanh

Ngoài tác dụng làm đẹp ra trà xanh được dùng như một vị thuốc giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp, giúp bảo đảm an toàn niêm mạc dạ dày tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn Hp và góp phần giúp chữa được bệnh dạ dày. Sở dĩ trà xanh có tính năng tương tự nhờ dưỡng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như gallate epigallocatechin giúp chống vi rút, giảm thiểu bệnh biến chứng nặng.

6/ Tỏi

có nhẽ nữ giới thấy rất kinh hoảng khi nghe mùi tỏi nhưng đây chính là nguyên liệu người bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử đưa vào thực đơn hàng ngày. Với đặc tính kháng viêm và là kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ, giúp xoá sổ vi khuẩn Hp dạ dày.

Hình ảnh

Nghiên cứu khoa học chỉ ra người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày nên ăn tỏi mỗi ngày

bệnh nhân có thể sử dụng tỏi nấu chín hoặc tỏi sống để ăn buổi trưa và ban đêm để giảm lượng acid Hp trong dạ dày. ngoài ra, những nữ giới chỉ nên ăn 3g mỗi bữa, tránh lạm dụng quá gây kích thích dạ dày điều tiết acid nhiều khiến bệnh thêm nặng.

7/ cung cấp thêm probiotics

Probiotics là hệ vi khuẩn đường ruột có lợi được tăng cường vào trong thân thể với mục đích điều hòa vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, giúp làm tăng vi khuẩn rất tốt chống lại vi khuẩn gây hại.

Theo nghiên cứu năm 2017, vi khuẩn Hp có khả năng nhờn thuốc chất kháng sinh, bởi thuốc chẳng những xoá sổ vi khuẩn gây hại mà còn xoá sổ cả vi khuẩn rất tốt dẫn đến sự mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Và việc cung cấp probiotics chính là giải pháp giúp làm giảm bớt phản ứng phụ của thuốc chất kháng sinh các tăng khả năng diệt trừ vi khuẩn Hp.

Hình ảnh

sữa chua chứa nhiều Probiotics tốt cho người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

bởi vì, những chị em phụ nữ nên sử dụng Probiotic chứa nhiều trong những mặt hàng như sữa chua, nấm sữa Kefir, Tempeh, dưa cải muối Đức, tương miso, kim chi,… hoặc có thể áp dụng men có chứa ba chủng đặc thù của probiotics đấy là Lactobacillus brevis, Lactobacillus fermentum, Lactobacillus casei.


Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.



[color=#333333][size=4]8/ đồ ăn uống giàu Flavonoid


Flavonoid là kháng sinh và là chất chống oxy hóa giúp giết chết và phòng ngừa vi khuẩn Hp tăng trưởng. bên cạnh, chúng còn giúp làm lành các ổ loét trong bao tử mau chóng. 1 số mẫu thực phẩm có hàm lượng Flavonoid cao như khoai lang, atiso, đậu Hà Lan, rau bina, cải xoăn, rau mâm xôi,… được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người mắc bệnh bị nhiễm vi khuẩn Hp bao tử nên ứng dụng trong bữa ăn hàng ngày.