Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Căn bệnh gout buộc phải không lên ăn thực phẩm gì

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Căn bệnh gout buộc phải không lên ăn thực phẩm gì

Gửi bàigửi bởi hoangtiendan » 10 Tháng 7 2017, 15:45

Bệnh gut là bệnh của rối loạn chuyển đổi thực phẩm bởi thế buộc phải giảm thiểu các thực phẩm nhiều mỡ dưới đây:

Thịt bê và rượi

- Kiêng tuyệt đối các thực phẩm béo có chứa nhiều chất purin như:
• Đồ biển: tôm, cua, ốc, sò, hến...
• Thịt gia súc gia cầm : thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…
• Nội tạng gia súc gia cầm : lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…

Bài viết xem thêm: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.

Hình ảnh

các loại trứng gia cầm cung, đặc biệt là một số loại trứng đang phát triển thành con non như cút lộn, …
Không được sử dụng hết những cholesterrol cây cối phát triển nhanh như: măng rừng, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà vì sẽ làm gia tăng tốc độ tăng sinh acid uric trong cơ thể bệnh nhân.

Không ăn quá khuya để giảm nhẹ làm làm cho gan (gan là bộ phận chuyển hóa đạm, bài tiết acid uric).

- Hạn chế một số thực phẩm giàu đạm khác lạ trong bữa ăn như:

>>> Bài viết liên quan: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
Hình ảnh

Đạm của súc vật chung như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…, Hải sản: lươn, cua, ốc, ếch…

Đạm củ quả: đậu hạt nói chung, nhất là một số loại đỗ ăn cả hạt như : đậu Hà lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…

Những thức ăn từ đậu nành như : đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ…
Giảm một số thức ăn giàu chất béo như : mỡ, da động vật, thực phẩm chiên, quay, cholesterrol chế biến với các chất béo no như: mì tôm, thực phẩm nhanh

Căn bệnh gút bắt buộc giảm thiểu đồ ăn giàu đạm

- Về đồ uống:

tuyệt đối ko uống bất kỳ 1 dạng chất cồn nào như : rượu, bia, cơm rượu,…

Hạn chế đồ uống có ga, nước uống ngọt đa dạng đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng trầm trọng chứng bệnh gút.
Kiêng một số đồ uống có chứa nhiều acid chua như : nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở ống thận (do acid lactic trong các đồ uống đó chiếm hết đường tiết acid uric), tăng nguy cơ sỏi thận.

Dưới đây là một vài món ăn, đồ uống bổ ích cho người mắc bệnh gút:

- Thức ăn có lợi:

Các món ăn giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình tiếp nhận đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng cần giảm sự hình thành acid uric.

– Đồ uống có lợi:

1 điều quan trọng đặc biệt là cần uống rộng rãi nước (tối thiểu 2,5 đi tới 3 lít nước mỗi ngày). ko uống nướcbuổi tối để hạn chế đi tiểu đêm, tác động tiêu cực sức đề kháng.

Cần uống nước khoáng không gaz có độ kiềm cao giúp tăng bài tiết acid uric và hạn chế sự kết tủa urat tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Gan và thận là 2 cơ quan có quan trọng đặc biệt Tầm quan trọng trong chứng bệnh gút. Thận có ý nghĩa đào thải acit uric máu. Gan có vai trò thăng bằng lại chuyển hóa đạm, đường mỡ và cân đối lại việc hình thành acit uric. sinh hoạt của gan lại chịu biến chứng của khía cạnh tâm lý. do vậy bệnh nhân gút cũng cần giữ tâm lý luôn tha hồ, hạn chế thức khuya.

Tìm hiểu : Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
hoangtiendan
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 03 Tháng 7 2017, 15:41
Đến từ: hà nội

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.