Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Các triệu chứng cơ bản của đau ruột thừa

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Các triệu chứng cơ bản của đau ruột thừa

Gửi bàigửi bởi thaolinh26216 » 10 Tháng 4 2017, 17:14

Viêm ruột thừa là tình trạng viêm của ruột thừa. Người ta nghĩ rằng viêm ruột thừa là do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn. Hiện tượng tắc nghẽn này là do tích tụ nhiều chất dịch nhầy trong lòng ruột thừa hoặc do phân từ manh tràng đi vào ruột thừa. Chất nhầy hay phân trở nên cứng, giống như đá và làm tắc nghẽn lỗ thông.

Hình ảnh


NGUYÊN NHÂN CỦA VIÊM RUỘT THỪA

Viêm ruột thừa thường không có nguyên nhân rõ ràng, bởi vì rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm ruột thừa này. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do lỗ thông giữa ruột thừa và ruột già bị tắc nghẽn. Hiện tượng này là do phân từ ruột già đi xuống kết hợp với dịch nhầu trong ruột thừa lâu ngày tụ lại và kết tủa cứng gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

Khi bị tắc nghẽn thì thành ruột thừa bị ép chặt làm máu không thể đi xuống để nuôi các tế bào. và tình trạng thiếu máu nặng dần sẽ hình thành các vi khuẩn và nhiểm trùng bao gồm những vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn yếm khí và các vi khuẩn Gram … gây nên tình trạng viêm ruột thừa.

Những dấu hiệu và triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?

Triệu chứng điển hình của viêm ruột tịt là đau bụng, bắt đầu từ phần giữa bụng phía trên gần rốn. Cơn đau sau đó di chuyển xuống góc dưới bên phải của bụng và thường nặng hơn nếu bạn ho hay di chuyển.

Các dấu hiệu khác bao gồm buồn nôn, sưng vùng bụng và sốt nhẹ. Nếu bạn không đến bệnh viện kịp thời, viêm ruột thừa có thể dẫn đến hậu quả ruột thừa vỡ. Dấu hiệu vỡ ruột thừa thường là cứng bụng, đau bụng và sốt hơn 38,50C.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nên gọi bác sĩ hoặc đến bệnh viện nếu bạn có một trong các triệu chứng sau:

[list][*]Sốt;[*]Nôn mửa; [*]Tiêu chảy hoặc có máu trong phân;[*]Sờ thấy bụng cứng hoặc đau bụng kèm sốt.
:D
thaolinh26216
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2017, 13:50

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách.