Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Buồng trứng đa nang

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Buồng trứng đa nang

Gửi bàigửi bởi thaolinh26216 » 06 Tháng 4 2017, 11:48

Nữ giớikhó có thai, bế kinh hoặc kinh loãng, có triệu chứng nam hóa như ria mép, lông chân, tay, vùng kín đáo rậm rạp thất thường, là bộc lộ của buồng trứng đa nang.
Hình ảnh

Những đàn bà có chu kỳ kinh dưới 25 hoặc trên 35 ngày sẽ có nhiều nguy cơ không phóng noãn; khoảng 3/4 trường hợp không phóng noãn ảnh hưởng tới hội chứng buồng trứng đa nang (buồng trứng có nhiều nang nhỏ, không phát triển được, dẫn tới vô sinh). Cứ 5 nữ giới thì 1 người có dấu hiệu của bệnh này.

Ở hội chứng trên, buồng trứng có một lớp vỏ dày, chắc và không có sự phóng noãn. Có thể tưởng tượng các nang trứng là các quả bóng. Nếu được thổi trong một thùng bí mật có thành dày thì bóng chẳng thể bự lên và không thể vỡ; nếu có vỡ cũng không thông với bên ngoài được. Tương tự, vì vỏ buồng trứng dày nên hằng tháng các nang trứng chẳng thể phát hành thoải mái, cũng như không thể phá vỡ lớp vỏ dày để có hiện tượng phóng noãn.

miêu tả ban đầu của hội chứng buồng trứng đa nanglà kinh nguyệt không đều, thường là thưa và kéo dài, máu kinh bất thường, ít. Sau 2-3 năm kể từ lần hành kinh trước nhất, nếu kinh nguyệt vẫn không đều, cần nghĩ nhiều đến hội chứng này. Nếu đúng là đa nangbuồng trứng, các nang trứng sẽ tích trữ dần nội tiết tố, làm đổi thay đáng kể tình trạng nội tiết ở người phụ nữ. Nồng độ hoóc môn nam trong cơ thể tăng lên, khiến lông sản xuất giống như nam giới (mọc ria mép, chân mày rậm, lông chân, lông bụng nhiều). bởi nồng độ hoóc môn nữ cũng rất cao nên bệnh nhân vẫn có nhu cầu và kỹ năng hoạt động dục tình như bình thường.

do không để ý nhiều đến các dấu hiệu rậm lông, kinh không đều... nên phần nhiều bệnh nhân buồng trứng đa nangchỉ đi khám và được phát hiện bệnh khi đã kết hôn lâu ngày mà không có thai (khoảng 10 năm sau lần hành kinh đầu). Bệnh được phát hiện càng muộn, việc điều trị càng khó khăn và ít hiệu quả.

nguyên lý điều trị bình thường đối với hội chứng đa nangbuồng trứng là gây phóng noãn; cách thực hiện có khác biệt tùy theo việc bệnh nhân muốn có thai ngay hay không. Những đàn bà chưa muốn có thai sẽ được điều trị bằng thuốc kích thích phóng noãn. Các thuốc này giúp nang trứng phát triển to lên, tan vỡ ra và phóng noãn. khả năng thành công tùy thuộc vào độ dày của vỏ buồng trứng và Mức độ đáp ứng của từng người. trong điều trị bằng cách thức này, người nữ giới có thể mang thai nên phải vận dụng các biện pháp phòng tránh (trừ việc sử dụng thuốc tránh thai bởi dược phẩm này ức chế phóng noãn).

- Can thiệp ngoại khoa buồng trứng:

thầy thuốc cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng để giải phóng các nang noãn. Bằng kỹ thuật nội soi, họ trổ vài điểm trên bề mặt buồng trứng, phá vỡ bức tường dày và chọc bớt vài nang noãn phát triển dở dang trước kia. Các nang bị phá này sẽ làm đổi thay nội tiết, giúp các thuốc kích thích phóng noãn có công dụng hơn, Đồng thời các nang khác có thời cơ lách vào những khoảng trống vừa tạo ra để bự lên và vỡ ra ngoài. Với cách điều trị này, 50-60% trường hợp hiếm muộn đơn thuần (chỉ bận rộn hội chứng buồng trứng đa nang) sẽ có thai. Sau mổ, bệnh nhân thực hành thụ thai ngay; nếu qua 6 chu kỳ không thành công, nên thực hiện kích thích phóng noãn như bước một, nhưng không quá 6 chu kỳ. Nếu vẫn không mang thai thì tốt nhất là thụ tinh trong ống nghiệm.

Những nữ giới từng mắc hội chứng buồng trứng đa nangrất dễ bị sẩy thai. vì thế, khi đã có mang, họ cần được tương trợ bằng nội tiết tố nhau thai.
:D
thaolinh26216
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2017, 13:50

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron