Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Phẫu thuật ung thư vú

Món ăn chữa bệnh - Y họ hiện đại - Y học cổ truyền ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Phẫu thuật ung thư vú

Gửi bàigửi bởi thaolinh26216 » 27 Tháng 3 2017, 14:18

giải phẫu cắt bỏ tuyến vú là thủ thuật phẫu thuật đào thải một hoặc cả hai vú. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt bỏ tất cả các mô vú và những hạch bạch huyết xung quanh nó. Đối với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u, những khối u ung thư vú và một phần của những mô vú bao quanh cũng được đào thải nhưng bầu vú vẫn giữ được vẹn nguyên.

Hình ảnh

Triệu chứng và dấu hiệu của ung thư vú

Khoảng 80% đàn bà bị ung thư vú trước hết tới tham mưu thầy thuốc bởi những triệu chứng mà họ tự nhận thấy. Phổ biến nhất là sinh ra một khối u ở vú. Khối u có thể đau hoặc không. Đôi khi núm vú có thể bị nhăn lại (tụt vào trong) hoặc chảy máu, hoặc vùng da ở vú bị sưng. Núm vú có thể tiết dịch. Các hạch bạch huyết ở nách cũng có thể bị phình to. Trong trường hợp nghiêm trọng, ung thư vú có thể lây lan tới gan, phổi, xương, hoặc não.Ưu, nhược điểm của Phẫu thuật cắt bỏ khối u:
[list][*]Phẫu thuật cắt bỏ khối u thường có ưu thế là kết quả thẩm mỹ tốt hơn, giúp phái đẹp hài lòng hơn về cơ thể mình, thời gian phục hồi nhanh và ít tác động tới sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, người bệnh không cần phải trải qua giải phẫu tái hiện vú hoặc phải đeo những bộ phận cải trang bên ngoài.[*]ngoài ra, phương pháp này có một số nhược điểm, thí dụ như phải xạ trị sau Phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát và cải thiện tỷ lệ sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, xạ trị có thể là một quá trình dài lâu nên hồ hết phụ nữ đều được xạ trị trong khoảng 6 tuần, với một số tác dụng phụ hay gặp. tuy nhiên, vì thỉnh thoảng Phẫu thuật bảo tồn chẳng thể đào thải cục bộ khối u, các tế bào ung thư vú có thể còn sót lại ở các địa điểm lề mép sau giải phẫu nên nếu tái phát, người bệnh sẽ buộc phải cắt bỏ cả tuyến vú.Ưu, nhược điểm của cắt bỏ tuyến vú: [*]Cắt bỏ tuyến vú là cách thức có thể giúp người bệnh có cảm giác yên tâm bởi vì ung thư đã được loại bỏ hoàn toàn, giảm nguy cơ tái phát ung thư và người bệnh sẽ không cần phải xạ trị nhiều lần sau khi giải phẫu.[*]cách thức này cũng có một số nhược điểm, thí dụ như cần phải mất nhiều thời gian để phục hồi và có nhiều tác dụng phụ, tỉ dụ như đau mãn tính; cắt bỏ vú là đào thải vĩnh viễn một vú nên có thể khiến người bệnh tự ti, tự ti về diện mạo của mình; sau khi Phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, nhiều người bệnh phải Phẫu thuật tái tạo vú hoặc dùng những sản phẩm tương trợ.
:D
thaolinh26216
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 28 Tháng 2 2017, 13:50

Quay về Sức Khỏe - Thuốc - Cẩm Nang Sức Khỏe

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.