Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Siêu thực phẩm mùa Hè

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Siêu thực phẩm mùa Hè

Gửi bàigửi bởi Học hỏi » 12 Tháng 5 2015, 13:44

Siêu thực phẩm mùa Hè

Hình ảnh

Thực phẩm không chỉ cần thiết để chúng ta sống mà còn khiến chúng ta khỏe mạnh. Tuy nhiên, có thứ hợp với người này mà không hợp với người khác, và ngược lại. Mỗi mùa cũng có những loại thực phẩm đặc thù, và có những loại thực phẩm nên sử dụng vào mùa này mà nên tránh ăn vào mùa khác. Đây là vài loại tốt cho sức khỏe trong mùa hè, khi mà khí trời oi ả, nóng bức,…

1. ĐẬU BẮP

Đậu bắp (okra, gumbo – có người gọi là cà gồm) là loại bình thường nhưng không tầm thường, rất có lợi cho sức khỏe và giàu dưỡng chất. Người ta coi nó như dược thảo. Một chén đậu bắp chỉ chứa 33 calo, nhưng nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, và folate. Đậu bắp giàu chất chống ô-xít hóa giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường, chứng thiếu máu, bệnh hen suyễn, và cao cholesterol.
Một số người không thích mùi vị của nó khi ăn sóng, chúng ta có thể luộc, hấp, xào, nấu canh. Ăn đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp hạ nhiệt trong mùa hè.

2. ĐẬU HÀ LAN

Đậu Hà Lan (sugar snap pea) chứa nhiều nước, dễ sử dụng, có thể luộc hoặc xào. Đậu Hà Lan tốt cho hệ miễn nhiễm, chứa nhiều vitamin A, beta carotene, chất xơ và protein.

3. ỚT XANH

Ớt xanh (green bell pepper) ăn giòn, có vị ngọt. Loại này có thể chế biến nhiều món. Ớt xanh không có chất béo nhưng giàu chất potassium. Một chén ớt xanh chứa 10 gr chất xơ.

4. DƯA MẬT

Dưa mật (honeydew melon) chứa nhiều nước, vị ngọt, giàu vitamin C. Trời nóng bức mà ăn dưa mật thì tuyệt vời.

5. BÍ NGÒI

Bí ngòi (zucchini) được mệnh danh là “bí mùa hè” (summer squash). Loại này có quanh năm, nhưng ăn vào mùa hè rất tốt cho sức khỏe. Bí ngòi giàu Vitamin A, tốt cho mắt.

VIỄN ĐÔNG
(Chuyển ngữ từ Super Foods for Summer)
Hãy biết cho đi những gì mình có thể .....

Để được nhận lại những gì ta ... Cần HỌC HỎI

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Học hỏi
 
Bài viết: 1196
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2003, 12:00

Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.