Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Các món từ thịt heo

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Các món từ thịt heo

Gửi bàigửi bởi lehang » 23 Tháng 8 2010, 11:08

Hình ảnh


Vật liệu:

- 1 ký thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 1 trái dừa tươi
- 2 phần chén nước mắm ngon
- 6 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối ...
- 5 tép tỏi lớn
- 3 củ hành

Cách Làm:

Mua thịt bắp đùi dính cho ngon về cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6 phân để trên rổ cho thật ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi.

Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa.

Khi nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vô rồi cứ để lửa sôi riu riu trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên. Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm. Khi thịt trong và nước cũng trong, rất ngon và thơm.

Chú ý: Nếu kho để dành lâu thì đừng có bỏ tỏi và hành.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Thịt ba rọi xào mắm ruốc

Gửi bàigửi bởi lehang » 23 Tháng 8 2010, 11:11

1. Thịt ba rọi xào mắm ruốc

Hình ảnh



Khẩu phần: 4 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu

200g thịt ba rọi
100g thịt nạc dăm ....
100g mắm ruốc
3 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê tỏi băm
3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện

- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu. Thịt nạc dăm sửa sạch, băm nhuyễn
- Hòa mắm ruốc với 1 chứn nước cho tan đều
- Phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn. Cho thịt nạc dăm vào xào chung.
- Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được.
- Dọn ăn kèm với dưa leo, dùng trong bữa cơm.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

THỊT ÐÔNG

Gửi bàigửi bởi lehang » 23 Tháng 8 2010, 11:15

Hình ảnh


Món ăn này thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ. Yêu cầu thành phẩm thịt phải mềm nhưng không nát sau khi chế biến, không bị vữa nước.

NGUYÊN LIỆU:
- 1 giò heo trước chừng 1 kg
- 200 gr da heo ....
- 50 gr đậu Hà Lan trái
- 50 gr mộc nhĩ
- 15 ml nước mắm ngon
- Gia vị
- Cà rốt
- Củ kiệu trang trí
THỰC HIỆN:

Giò heo, da heo cạo và rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước ngập, luộc qua, vớt ra để nguội. Cắt thành những miếng mỏng vừa. Ðổ nồi nước cũ, cho hết thịt vào một nồi nước mới luộc lại, nêm nước mắm, muối, mì chính. Khi thấy thịt sôi, vớt bỏ sạch bọt, nấu đến khi dùng đũa xăm thấy thịt chín mềm nhừ là đạt. Nhắc xuống, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Ðậu Hà Lan cắt ngắn, chẻ đôi, mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa lá tùy thích. Tất cả nhúng chín trong nước sôi có bỏ chút muối, để ráo.

Xếp đậu cà rốt, mộc nhĩ vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc ra bát để nguội. Cho vào ngăn lạnh, khi dùng lấy mũi dao tách thịt ra, úp ngược xuống đĩa.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46


Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron