Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Bún riêu cua

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Bún riêu cua

Gửi bàigửi bởi lehang » 23 Tháng 8 2010, 10:16

Bún riêu cua

Bún riêu cua là món khoái khẩu của nhiều người. Bạn thử tham khảo hướng dẫn dưới đây từ các đầu bếp chuyên nghiệp để trổ tài đãi cả nhà món này trong những ngày cuối tuần nhé.

Nguyên liệu: Cua đồng sống: 500g, cà chua: 150g, hạt tiêu đỏ: 30g, đậu phụ: 5 bìa, bún: 2 kg, gia vị, hạt tiêu, ít đường, mắm tôm (theo sở thích). Rau sống nhiều loại: 600g, giấm bỗng rượu: 1kg, qủa chua: 100g, hành khô: 300g, hành sống phi thơm: 50g, ớt bột: 50g, hành hoa: 100g.

Hình ảnh


Cách làm:

- Cua rửa sạch, bóc bỏ yếm, tách thân cua khỏi mai, khêu gạch cua ra bát. Phi thơm hành băm nhỏ với dầu điều xào gạch cua chín. Thân cua để ráo nước cho vào cối, thêm ít muối giã nghiêng chầy, sau đó hòa phần cua đã giã nhỏ với nước lạnh, bóp miết tay. Lọc cua lấy nước, bỏ bã.

- Cho nước cua đã lọc lên bếp đun nêm gia vị, đun sôi khi gạch cua nổi thì vớt gạch cua ra bát.

- Cà chua bổ múi cau, phi hành xào sơ qua. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt vẩy khô, khi ăn thái khúc một cm. Đậu phụ thái con chì to rán chín vàng giòn.

- Ớt bột hòa với nước, ít đường, dầu điều, hạt tiêu cho vào xong đun chín sánh múc ra bát.

- Cách làm nước dùng cua: Nước cua đun sôi lại cho cà chua, giấm bỗng, gạch cua đã xào, ít dầu điều, quả chua, đun sôi nếm gia vị sao cho có vị mặn, ngọt chua hơi đậm.

- Bún chần nước sôi, định lượng ra bát cho gạch cua vào cùng đậu phụ rán, hành chiên, ít hành hoa thái nhỏ, chan nước dùng nóng kèm một vài miếng cà chua ăn kèm rau sống, ớt xào, mắm tôm (tuỳ theo sở thích).

(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 04.7325732)
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Bắp bò kho sả

Gửi bàigửi bởi lehang » 23 Tháng 8 2010, 10:20

Bắp bò kho sả

Cả nhà bạn hẳn sẽ rất thích thú khi thưởng thức hương vị đậm đà và mùi thơm lừng của món bắp bò kho sả này.

Nguyên liệu: 500g bắp bò, cắt dày khoảng 1,5cm, dài 5cm. Ướp trộn ba muỗng súp gạt đường, ba muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng súp sả củ bào mỏng, một muỗng cà phê gừng băm, một muỗng cà phê nước màu, hai muỗng súp dầu ăn hoặc nửa muỗng súp mỡ nước, để qua một giờ.

Hình ảnh


Cách làm:

- Chọn mắm ruốc ngon, màu hồng tím, mịn nhuyễn, thơm nhẹ. Hòa tan một muỗng súp mắm ruốc với nửa chén nước, để lắng cặn.

- Bắc nồi thịt lên bếp, xào sơ cho thịt săn lại, châm chén nước ruốc vào từ từ, đảo đều, đợi nước sôi lại, nếm thử, rồi tùy ý thêm ít đường, muối cho nước kho đậm đà (không mặn), rồi châm thêm nước sôi vào cho sâm sấp mặt thịt, để sôi trên lửa thật nhỏ.

- Trong khi kho, thấy nước cạn bớt thì châm thêm nước sôi vào, cho lúc nào cũng sấp mặt thịt, khi thịt bắt đầu mềm thì để cho cạn dần, còn chừng phân nửa, mới nêm nếm lại lần nữa, rồi để nước kho sánh lại là được. Tùy chất lượng thịt, kho nửa ký mất khoảng một tiếng rưỡi.

Nêm mắm ruốc rất khó có phân lượng chuẩn, vì chất lượng mắm luôn khác nhau, tùy ý nêm nếm theo khẩu vị riêng. Khi dọn, rắc ít mè rang vàng giã dập. Ăn kèm cơm, cháo, xôi trắng khi còn nóng.

Món bò kho sả cần được kho kỹ, đậy kín, có thể để qua vài ngày, tiện làm món ăn đi đường, dã ngoại, không cần bảo quản lạnh.

(Theo Phụ Nữ)
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46


Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron