Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

MÓn ngont từ trứng cút

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

MÓn ngont từ trứng cút

Gửi bàigửi bởi lehang » 16 Tháng 7 2010, 10:10

Trứng cút sốt me cả nhà đều thích

Món trứng cút sốt me đơn giản, dễ làm, người lớn thích mà trẻ nhỏ cũng thích, cả nhà có thể cùng nhâm nhi Nguyên liệu:

30 trứng cút

1 trứng gà

Bột khô (bột mì hoặc bột chiên giòn)

Bột chiên xù

Tỏi băm

Đường, nước mắm

Me vắt cho nước sôi vào lấy nước cốt me.

Dưa leo hoặc lê cắt miếng vừa ăn cho vào tủ lạnh trước cho mát.
Cách làm:

Chiên trứng:

Hình ảnh

Trứng cút lược chín, bóc vỏ.

Trứng gà đánh đều.
Trứng cút áo qua bột khô (1), nhúng qua trứng gà (2), lăn qua bột xù (3), đem chiên trên lửa vừa cho vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

Phần bột và trứng dư bạn đừng bỏ đi rất phí, trộn trứng với phần bột dư đem chiên luôn, ăn cũng rất ngon.

Hình ảnh

Như thế này thì chấm với tương ớt hoặc tương cà hoặc sốt mayonnaise, hoặc pha 3 thứ theo tỷ lệ 1:1:1 cũng rất ngon, nhưng làm nước sốt me thì sẽ lạ miệng hơn.

Làm nước sốt:

Phi thơm tỏi băm, cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt me, đun lửa vừa cho hơi sền sệt. Me có thể gia giảm tùy khẩu vị nhà bạn, sao cho nước sốt có vị chua, mặn, ngọt.

Trứng ăn kèm với sốt me và dưa leo hay quả lê để lạnh rất mát miệng.

Chúc các bạn ăn ngon và vui.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Re: MÓn ngont từ trứng cút

Gửi bàigửi bởi lehang » 16 Tháng 7 2010, 10:16

Trứng chim cút tuy nhỏ nhưng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giàu vitamin A, B1, B2, đồng thời có khả năng làm giảm cholesterol, rất tốt cho tiêu hóa và những người thiếu máu. Hôm nay aFamily xin bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhà bạn món trứng cút sốt chua cay vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe

Hình ảnh

Nguyên liệu:

Trứng chim cút

Gừng băm, đầu hành cắt nhỏ

Hành xanh thái nhỏ

Ớt, bột đao, dấm, đường, nước tương, muối tiêu

Cách làm:

Hình ảnh

Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.


Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho trứng cút vào chiên đến khi da trứng vàng hơi nở phồng là được. Vớt trứng ra.

Hình ảnh

Hình ảnh

Đặt chảo trở lại bếp, chỉ để lượng dầu ăn láng chảo, cho đầu hành và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nửa bát nước đun sôi, thêm đường, muối tiêu, dấm, nước tương sao cho vị chua cay mặn ngọt vừa ăn. Tiếp theo cho chút ớt đỏ băm nhỏ vào nước sốt, lượng ớt tùy vào độ cay mà bạn muốn. Đổ trứng vừa chiên vào chảo sốt, đun lửa vừa cho trứng ngấm gia vị.

Hòa chút bột đao với nước rồi cho vào sốt, vừa cho vừa ngoáy để không bị vón. Sốt sánh lại là được.


Trước khi tắt bếp cho hành xanh thái nhỏ.

Hình ảnh

Trút trứng vào bát có lót rau xà lách, rau sống rau thơm ăn kèm nước sốt chua ngọt này cũng rất hợp


Chúc các bạn ngon miệng!


N.D
Tổng hợp
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46


Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron