Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Rau câu nhân Flan

Ẩm thực luôn là đề tài mọi người phải quan tâm

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Rau câu nhân Flan

Gửi bàigửi bởi lehang » 16 Tháng 7 2010, 09:35

Để làm rau câu nhân flan, bạn phải làm bánh flan trước, sau đó đổ rau câu

Hình ảnh

A. Bánh flan

Nguyên liệu:

• 10 lòng đỏ trứng gà.

• 550ml sữa tươi nguyên kem.

• ½ hộp sữa đặc có đường, loại nguyên kem.

• 100g đường.

• 15 khuôn bánh flan nhỏ.

Thực hiện:

• Cho đường + 1 chén nước nhỏ vào nồi, thắng làm đường caramel (tương tự như làm nước mầu). Khi đường thành mầu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.

• Lòng đỏ trứng gà quấy (không đánh nổi) cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều.

• Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được). Cho vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút . Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh.

B. Rau câu

Nguyên liệu:

• 20g rau câu bột (agar agar).

• 1 lít nước.

• 250g đường.

Thực hiện:

• Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi, nhúng đũa vào lấy ra mà không thấy rau câu bám vào đũa là được.

• Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.

C. Rau câu nhân flan

• Dùng khuôn nhỏ đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý).

• Trước hết đổ một lớp rau câu trong, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).

• Lấy khuôn flan đã ướp lạnh, dùng dao lách quanh khuôn bánh, nhẹ nhàng úp khuôn bánh vào khuôn rau câu (sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn).

• Múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.

Lưu ý:

Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.

Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Hấp dẫn thạch bí đỏ

Gửi bàigửi bởi lehang » 16 Tháng 7 2010, 09:51

Bí đỏ bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe cung cấp nhiều vitamin A, chất xơ và chất sắt… Với thạch bí đỏ bạn không chỉ có món tráng miệng ngon mà còn bổ sung năng lượng dồi dào.

Hình ảnh

Nguyên liệu:
200g bí ngô

1 cốc nước

30g bột thạch Agar

Đường

Sữa tươi (tùy chọn)

Cách làm:

Hình ảnh

Bí ngô gọt vỏ rửa sạch, thái miếng mỏng, cho vào nồi hấp chín.

Lúc bí còn nóng, dùng thìa nghiền nhuyễn thành bột. Hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Nếu bí đỏ đặc quá thì bạn cho thêm chút nước cho dễ nghiền.

Hình ảnh

Bột thạch agar ngâm vào bát nước lạnh trước 15 phút cho ngấm. Sau đó đổ bát nước thạch này vào nồi đun, cho lượng nước khoảng 1 cốc, thêm đường ngọt vừa ăn đun sôi đến khi agar tan hết. Tắt bếp nhấc xuống.

Trộn bí đỏ vào với phần thạch vừa đun xong, nếu bạn thích có thể cho thêm chút sữa tươi ở bước này. Hòa trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.

Để bí nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ đến khi thạch đông lại là được.

Nếu không có khuôn bạn có thể đổ vào một khay lớn, để trong tủ lạnh đến khi đông lại thì cắt miếng vuông, màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.





Món này dùng tráng miệng vào những ngày trời nóng thì miễn chê.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Thạch trứng gà

Gửi bàigửi bởi lehang » 21 Tháng 7 2010, 09:41

Hình ảnh

Nguyên liệu:

Rau câu: 10g
Nước ấm: 0,8 lít
Đường cát: 150g
Sữa đặc: 1/4 hộp
Trứng gà: 15 quả
Bí đỏ: 200g
Vani: 1 ống

Cách làm:

- Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút.
- Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.
- Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.
- Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch.
- Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.
- Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.
- Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46


Quay về Sổ Tay Nội Trợ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron