Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Làm thế nào để gia đình mãi là Thiên Đường ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Gửi bàigửi bởi Giọt nước » 08 Tháng 5 2008, 17:13

"Ngày của Mẹ” là ngày lễ lớn trên thế giới với mục đích tôn vinh đức tính hy sinh, cao cả và cần mẫn của người mẹ. Mặc dù “Ngày của Mẹ” có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng nó đang dần trở thành ngày lễ được cả thế giới đón nhận và chào mừng.

Cũng như các ngày lễ khác, trên thế giới có nhiều cách lí giải và truyền thuyết khác nhau về Mother’s Day (Ngày của Mẹ).

Tương truyền “Ngày của mẹ” trên thế giới bắt nguồn từ nước Anh thế kỷ 17, là ngày Chủ nhật thứ tư của tháng Ba.

Vào ngày này, những người thợ học việc, quản gia, người giúp việc cho các gia đình ở Anh được phép trở về nhà thăm mẹ. Họ thường mang theo quà - “bánh dành cho mẹ” - một loại bánh quả hay bánh bột nhào phết trái cây có tên “Simnel”, hoặc cháo bột ngũ cốc “Furmety” dùng cho bữa tối hôm đó của cả gia đình.

Phong tục tốt đẹp thất truyền ở Anh vào thế kỷ 19 và chỉ được phục hồi sau đại chiến II.

Người Mỹ và dân một số nước khác như Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và Bỉ kỷ niệm Ngày của mẹ vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

Tại Tây Ban Nha, Ngày của mẹ rơi vào mùng 8 tháng 12, không chỉ tôn vinh những bà mẹ trong các gia đình mà cả mẹ Mary, mẹ của Jesus nữa.

Người Pháp kỷ niệm Ngày của mẹ vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng Năm. Trong bữa tối của gia đình, những người con dâng tặng mẹ chiếc bánh mô phỏng hình bó hoa để bày tỏ lòng thành kính.

Tuy nhiên, nguồn gốc thường được nhắc tới của lễ “Ngày của Mẹ” lại bắt nguồn từ Hoa Kỳ.Ngày của Mẹ” đầu tiên được khởi xướng bởi Anna Jarvis vào năm 1858 và được chính thức chào mừng tại Grafton, West Virginia, Mỹ vào ngày 10/5 (Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5) năm 1908 tại một nhà thờ địa phương. Phong tục này sau đó lan rộng ra 45 bang nước Mỹ.

Bắt đầu từ năm 1914, ngày lễ đặc biệt này chính thức trở thành ngày lễ quốc gia của Mỹ và dần nhân rộng ra trên nhiều quốc gia phương Tây, châu Phi và châu Á khác.

Đến nay, Ngày của mẹ được kỷ niệm ở hơn 40 nước và nét văn hoá đẹp này bắt đầu du nhập vào các nước Á Đông.

Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ cũng đã và đang dần trở nên phổ biến và trở thành một phần văn hóa của tuổi trẻ các thành phố

.
Không có Giọt nước sẽ không có đại dương .... Không có Máy tính làm sao có Mạng ......
Hình đại diện của thành viên
Giọt nước
 
Bài viết: 1736
Ngày tham gia: 07 Tháng 6 2003, 11:00

Ngày Ghi Ơn Mẹ

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 08 Tháng 5 2008, 17:17

Ngày Ghi Ơn Mẹ

Ở Hoa Kỳ, ngày Chúa Nhật thứ hai của tháng Năm dương lịch được mang tên là "Ngày Hiền Mẫu", ngày mà ai ai cũng nô nức bày tỏ lòng kính yêu người thân mến nhất trên đời, tức là người Mẹ của chúng ta.

Thật vậy, không ai có liên hệ mật thiết và dịu dàng với ta cho bằng Mẹ. Không ai yêu thương và chăm sóc ta cho bằng Mẹ. Chín tháng cưu mang, ba năm nâng niu bú bởm, bảy năm quạt nồng ấp lạnh, rồi suốt đời an ủi, vỗ về, chiều chuộng, chở che và phấn khích...đời Mẹ đã thực sự gắn liền với đời con! Có bao giờ ta quên được những nụ cười hiền hoà, những ánh mắt trìu mến của Mẹ!? Cho tới lúc bạc đầu răng long, trái tim chúng ta sẽ vẫn còn rung động khi nghe tên Mẹ, bởi vì Tình Mẫu Tử khắng khít qúa, thiêng liêng qúa và mênh mông vô cùng không thể nào vơi can được.


Sáng kiến dành ngày Chúa Nhật thứ hai trong tháng năm làm Ngày Của Mẹ được gắn cho thiếu nữ người Hoa Kỳ tên là Anna M. Jarvis. Mẹ của cô qua đời vào tháng 5 năm 1905. Trong những năm kế tiếp, cô thường tổ chức ngày nhớ mẹ một cách trọng thể, như mời bạn bè đến cầu nguyện tại gia đình. Cô viết thư gởi các nhân vật quan trọng trong chính phủ và quốc hội để xin lập một ngày tưởng nhớ tới các bà mẹ. Tiểu bang cô sống đã chấp nhận đề nghị nầy năm 1913. Sau đó, vào ngày 10 tháng 5 cùng năm ấy, quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua đề nghị nhận ngày Chúa Nhật thứ hai trong tháng năm như một ngày để ghi ơn các bà mẹ. Tổng thống Willson của Hoa Kỳ đã công bố quyết định nầy vào ngày 09 tháng 5 năm 1914. Tục lệ nầy dần dần lan rộng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong ngày nhớ mẹ, người con thường cài trên áo một bông hồng cẩm chướng màu trắng nếu mẹ đã qua đời, và màu hồng nếu mẹ còn sống.
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Re: Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 08 Tháng 5 2008, 17:19

"Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình rạt rào,
Tình Mẹ tha thiết như giòng suối hiền ngọt ngào,
Lời Mẹ êm ái như đồng lúa chiều rì rào.
Tiếng ru bên thềm trăng tà soi bóng Mẹ yêu"
(Lòng Mẹ - Nhạc sĩ Y Vân)


Mẹ là người dang tay đón con và ôm con vào lòng khi con vừa mới mở mắt chào đời. Mẹ là dòng suối mát rượi những buổi trưa hè, là bóng mát đêm thâu. Mẹ cho con dòng máu trong thân mình, cho con nguồn sữa ngọt ngào để nuôi con khôn lớn từng ngày. Mẹ chăm nom vỗ về lúc con đau ốm. Mẹ là người đã thức trắng đêm dõi theo từng hơi thở khó nhọc của con. Mẹ là người nâng con dậy mỗi khi con vấp ngã trong cuộc đời. Mẹ là hình ảnh dịu dàng, bao dung, là vòng tay nhân từ mỗi khi con cần một nơi an ủi. Mẹ chắt chiu từng miếng cơm manh áo, nuôi dạy con thành người. Mẹ là vùng trời bình yên. Cho dù con có vấp ngã trên đường đời, Mẹ chính là người nâng đỡ con, che chở cho con qua những bon chen và tranh đua giữa chợ đời. Mẹ là bến bờ bình an của con. Mẹ ơi, con muốn nói là: "Con thương Mẹ lắm Mẹ ơi!"

Trên mỗi bước con đi, con xin khắc sâu hình ảnh của Mẹ vào tim. Mẹ ơi, con chưa tưởng tượng được một ngày nào con mất Mẹ thì con sẽ ra sao. Chắc là con sẽ mất mát rất nhiều, mỗi bước chân con sẽ lạc lõng và bơ vơ giữa chợ đời."Mất Cha ăn cơm với cá
Mất Mẹ liếm lá gặm xương"


Kính chúc tất cả các bà Mẹ (hoặc những ai sắp làm Mẹ) có một ngày Mother's day thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa bên gia đình. Chúc mấy Gà trống nào có "Mẹ của xấp nhỏ" cũng được vui hưởng niềm vui trong ngày này.

Ghenty.
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Re: Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 06 Tháng 5 2010, 09:25

Ngày của Mẹ hôm nay ... lại sắp đến gần rồi !
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Re: Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Gửi bàigửi bởi Nửa bốn mùa » 06 Tháng 5 2010, 11:51

Trà xanh chiều thứ 5

Chiều thứ 5, bến tách trà xanh chúng ta nói gì cùng nhau. Trong topic "Ngày của mẹ" này, em xin gửi đến mọi người một bài thơ. Đó là một bài thơ bằng tiếng Anh. Nếu mọi người biết tiếng Anh, hãy học thuộc bài thơ này rồi hãy đọc cho nhau nghe. Giai điệu của nó rất dễ thương. Đây là một bài thơ của một người mẹ viết về chuyện có thật xảy ra với bà, và bà tặng bài thơ này cho đứa con trai bé nhỏ của mình. Nếu không mọi người hãy đọc lời dịch ngắn gọn và đầy ý nghĩa như một truyện ngắn mini. Em hy vọng mọi người sẽ hiểu nó và tự rút ra cho mình một điều gì đó, phải là một điều gì đó nhỏ thôi cho cuộc sống của mình, mọi người nhé

Hình ảnh

"A weary mother returned from store,
Lugging groceries through the kitchen door.
A waiting her arrival was her 8 years old son,
Anxious to relate what his younger brother had done.

“While I was out playing and Dad was on a call,
T.J. took his crayons and wrote on the wall!
It’s on the new paper you just hung in the den.
I told him you’d be mad at having to do it again”.

She let out a moan and furrowed her brow,
“Where is your littlr brother right now?”
She emptied her arms and with a purposeful stride.
She marched to his closet where he had gone to hide.

She called his full name as she entered his room
He trembled with fear-he knew that meant doom!
For the next ten minutes, she ranted and raved
About the expensive wallpaper and how she had saved.

Lamenting all the work it would take to repair,
She condemned his actions and total lack of care.
The more she scolded, the madder she got,
Then stomped from his room, totally distraught!

She headed for the den to confỉm her fears.
When she saw the wall, her eyes flooded with tears
The message she read pierced her soul with a dart.
It said, “I love Mommy”, surrounded by a heart.

Well, the wallpaper remained. Just as she found it,
With an empty picture frame hung to surround it.
A reminder to her, and indeed to all,
Take time to read the handwriting on the wall”.Tạm dịch là:
Người mẹ mệt mỏi trở về nhà từ cửa hàng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đang chờ bà là đứa con trai 8 tuổi, lo lắng kể lại những gì mà em nó đã làm ở nhà “Lúc con đang chơi ngoài sân, còn bố đang gọi điện thoại thì T.J. lấy bút chì màu viết lên tường, lên chính tờ giấy dán tường mới mà mẹ dán trong phòng làm việc ấy! Con đã nói với nó là mẹ rất bực mà”.
Người mẹ than thở rồi nhớn lông mày: “Bây giờ nó đâu?”. Thế rồi bà bỏ hết hàng ở đó, sải bước vào phòng của đứa con trai nhỏ, nơi nó đang trốn. Bà gọi cả tên họ của đứa bé (Ở các nước Tây khi gọi cả tên họ là thường thể hiện sự tức giận) khi bà bước vào phòng. Đứa bé run lên vì sợ, nó biết sắp có chuyện gì ghê gớm lắm! Trong 10 phút người mẹ nguyền rủa con, là bà đã phải tiết kiệm thế nào và tờ giấy dán tường đó đắt ra sao! Sau khi rên rỉ về những gì phải làm để sửa lại tờ giấy, người mẹ kết tội đứa con là thiếu quan tâm tới người khác. Càng mắng mỏ con, bà càng thấy bực mình, cuối cùng bà ra khỏi phòng con, cảm thấy cáu đến phát điên!
Người mẹ chạy vào phòng làm việc để xác minh nỗi lo lắng của mình. Nhưng khi nhìn bức tường, đôi mắt bà tràn ngập nước mắt. Những gì bà đọc được như một mũi tên xuyên qua tâm hồn người mẹ: “Con yêu mẹ!” được viền bằng một trái tim!
Và, tờ giấy dán tường vẫn ở đó, y như lúc người mẹ nhìn thấy, với một khung ảnh rỗng treo để bao bọc lấy nó. Đó là một sự nhắc nhở đối với người mẹ, và với tất cả mọi người: Hãy bỏ một chút thời gian để đọc những dòng chữ viết trên tường!
Hình đại diện của thành viên
Nửa bốn mùa
 
Bài viết: 1502
Ngày tham gia: 06 Tháng 6 2003, 12:00

Re: Happy Mothers's Day - Ngày của mẹ !

Gửi bàigửi bởi Học hỏi » 11 Tháng 5 2013, 21:07

Chúc mừng Các Mẹ !!!!!
Hãy biết cho đi những gì mình có thể .....

Để được nhận lại những gì ta ... Cần HỌC HỎI

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Học hỏi
 
Bài viết: 1194
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2003, 12:00


Quay về Làm Cha Mẹ Thời @

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.