Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Xây dựng tình yêu đích thực

.. Đừng để mình phải lỡ mất những cơ hội làm quen, những tình cảm tốt đẹp, chỉ vì “vô tình” ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Xây dựng tình yêu đích thực

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 31 Tháng 8 2017, 15:40

Xây dựng tình yêu đích thực

Hình ảnh

Tình yêu là một món quà. Nó đích thực là một món quà vì nó là cái ta nhận lãnh, chứ không phải làm ra. Sự thực là chẳng có ai có thể bằng khả năng của mình mà “làm ra” tình yêu cho riêng mình. Họ chỉ có thể cất công lên đường tìm kiếm, rồi bất chợt một lúc nào đó bắt gặp được mà thôi. Có người đã ví tình yêu như một tên trộm, lẻn vào trong mình lúc nào mình chẳng biết; cho đến khi mình giật mình tỉnh giấc thì phát hiện đã bị đánh mất trái tim. Không một lý trí nào có thể trả lời được câu hỏi là tại sao mình yêu người này mà không phải yêu người khác, tại sao mình lại nhớ và mong chờ người này chứ không phải người nọ, tại sao xuất hiện trong tâm trí mình là người này chứ không phải người kia. Tình yêu là thế. Nó hành động lén lút và tấn công bất ngờ. Khi trái tim đã bị đánh cắp rồi, thì ta chỉ có thể mỉm cười và thừa nhận mình yếu đuối. Nhưng chẳng khi nào ta lại vui khi mình bị mất mát như vậy cả, vì “đánh cắp trái tim” có nghĩa là đổ đầy vào đó thần dược của Thiên Đàng. Nhưng tình yêu không phải là cái một khi đã có là tồn tại mãi. Nó cần được dựng xây bởi cả hai qua từng giây từng phút của cuộc đời. Một tình yêu, dù có đậm sâu mấy, nhưng không được để ý tới, sẽ dần trở nên lạnh nhạt, tan biến, “vỗ cánh bay đi”.

Cần phải biết nâng niu tình yêu, vì như đã nói, nó không phải là cái lãnh nhận một lần cho tất cả. Tình yêu không phải là cái trơ trơ năm này qua tháng khác. Tình yêu hệt như một em bé dễ thương, nằm ngọ ngậy, khóc oe oe, đòi mẹ chăm sóc. Tình yêu hệt như cây non cần được chăm bón, tưới nước, cắt tỉa. Tình yêu cũng như chiếc bình ngọc thạch quý giá, cần được người khác nâng niu, chìu chuộng và thưởng thức nhẹ nhàng. Không chăm sóc cho tình yêu, không nâng niu tình yêu, nó sẽ lụi tàn đi, héo úa đi, chết đi ngay lập tức. Vậy nên, khi đã yêu, ta hãy chăm lo cho tình yêu bằng những lời nói dịu ngọt, bằng sự nâng đỡ chân thành, bằng những quan tâm sâu sắc. Những bữa ăn thân mật, những cánh hoa bất ngờ, những nụ cười nhẹ, cái nắm tay, một nụ hôn truyền sức sống… tất cả đều là những “lương thực” rất tốt để nuôi dưỡng tình yêu.

Trong tình yêu, rất cần sự chung thuỷ và một sự trong sáng dành cho nhau. Một trong những nét tuyệt vời của tình yêu chính là “sự ích kỷ” của nó. Nó không thích bị chia sẻ. Nó muốn một sự trọn vẹn. Chỉ yêu một nửa thì không phải là yêu. Trái tim sẽ không thể chịu đựng nỗi khi bị chia cắt làm hai, làm ba hay làm nhiều phần. Chỉ khi nào người ta trao dâng cho nhau một trái tim nguyên vẹn, trái tim ấy mới giúp cả hai thăng tiến và hưởng nếm hương vị ngọt ngào của tình yêu. Khi đã yêu, ta muốn mình trở thành “nhất” trong mắt người yêu và người yêu của mình cũng có một ước muốn như vậy. Một con tim không thể cùng một lúc trao cho nhiều người được. Khi trao con tim mình cho ai, ta trao cho người ấy trọn vẹn con người mình, không để sót lại điều gì cả. Thế nhưng, có một nghịch lý thường tồn tại trong ta là ta đòi hỏi người yêu mình phải chung thủy với mình, còn mình thì lại buông thả, yêu vô tội vạ. Ta cảm thấy đau khi bị người mình yêu phản bội, nhưng ta chẳng hề nghĩ đến cảm xúc của người khác thì mình phản bội người ta. Ta cao ngạo, cho rằng mình quá tuyệt vời đến độ không thể chỉ dành cho một người, nhưng khi người kia cũng có thái độ như vậy thì ta không chấp nhận được. Ta lồng lộn lên với bao cảm giác tức tối. Để tình yêu được triển nở, ta không được phép chia đôi con tim, không được phép thả lỏng mình chiều theo những cảm xúc thấp hèn. Đó là quy luật mà ta không thể phá bỏ được. Nó đòi hỏi ta phải hy sinh rất nhiều.

Để tình yêu tồn tại, cũng cần một sự tôn trọng lẫn nhau. Dù tình yêu đòi sự độc nhất, nhưng nó cũng không chấp nhận một sự bó buộc hay kiềm kẹp nào. Một tình yêu sẽ chết khi người ta bóp nghẽn nó trong lòng bàn tay, chứ không để cho nó tự do tung tăng bay nhảy. Một tình yêu đích thực thì không làm cho người ta mất tự do, bị tù túng, nhưng làm cho người ta thấy mình được triển nở và thành toàn một cách thật sung mãn. Hãy cố gắng vun đắp và gìn giữ tình yêu, nhưng hãy làm điều đó bằng sự chân thành, bằng con tim nồng ấm, chứ đừng bằng những thủ đoạn và những toan tính đầy ích kỷ và muốn chiếm hữu của ta. Khi một tình yêu được trao ban, nó sẽ tự tìm đường để bắt gặp một tình yêu đồng điệu khác. Ta không cần phải vẽ đường cho nó, không cần lèo lái nó theo ý muốn chủ quan của ta. Lý do là vì lý trí không thể bắt trái tim yêu hay không yêu ai được. Yêu một người, hiển nhiên là mong muốn người ấy thuộc về mình, nhưng không phải là buộc người ấy phải cắt đứt tất cả mọi tương quan và sở thích của người ấy. Yêu một người thì cũng yêu luôn tất cả những thế mạnh và điểm yếu của người ấy. Yêu một người là cùng xây đắp với nhau con đường chung để hai người cùng bước. Yêu một người tuyệt nhiên không phải là đưa người ấy vào trong vòng kiểm soát của mình. Làm như thế, tình yêu sẽ mất đi khoảng không để vùng vẫy. Khi ấy, hoặc là nó sẽ tuột khỏi bàn tay ta, hoặc là nó sẽ vỡ vụn.

Để được như thế, bản thân mỗi bên phải thay đổi chính mình. Phải bỏ đi cái tôi kiêu hãnh. Phải biết hạ mình khiêm tốn. Phải dành cho nhau những hy sinh. Phải biết nghĩ đến người mình yêu mà phấn đấu cải thiện bản thân, biến mình trở nên tốt hơn, tuyệt vời hơn để xứng đáng với tình yêu ấy. Yêu là một lời mời gọi bản thân bước vào một thế giới mới, nơi đó, con người cũ xấu xí và bất xứng của mình phải bị bỏ lại đàng sau. Dĩ nhiên, ta không khoác lên mình một bộ mặt tốt đẹp giả tạo. Ta cũng không thể biến thành một con người hoàn toàn khác. Ta cũng chẳng thể bỏ được những thói hư tật xấu của mình trong một thoáng chốc. Nhưng để tình yêu của mình được lớn lên và đơn hoa kết trái, ta phải biết sửa chữa những gì “chưa được” nơi bản thân, để có thể cùng người mình yêu tiến đến một sự hoà hợp hoàn hảo trong cuộc sống chung của hai người.

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 696
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Arokkh, Esiel, Trompok and Aldo Luxembourg

Gửi bàigửi bởi Dargothsody » 23 Tháng 10 2017, 02:13

Medicines in this class file antidepressant medicines , and other conceptual healthfulness medicines , including those representing dementia and publicity default hyperactivity clutter (ADHD). In some countries, sampled medicines directly subject oneself to compendial or other validated methodology testing in their Proper Medicament In check Laboratory or other designated laboratory. Its content is toquestionthe laws of nature Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction treatment new zealand.
The Brilliance Agency of Medicines (SAM) has published its Annual Shot of the year 2015 which summarizes dope anent the functioning of the Agency during the sometime year. Top 15 of over-the-counter medicines in 2015 were more nearly the same in Latvia, Lithuania and Estonia - the most consumed were medicines with an energetic substance acetylsalicylic acid. "Many citizenry in Canada, the U Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction treatment forums. Sojourn our aggregate today, or hearing (317) 477-6463 to reveal gone away from how we can eschew you. The editors are not unvaried allowed to own set in any tranquillizer or supplement company. Switching from cymbalta to SSRI anyone had an see with this and problems Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. back pain treatment exercise. Generic medicines are usually as powerful as the brand-name medicine because they carry the for all that occupied ingredients. Our vision is to minister to access to high status biologic medicines to patients in Europe and worldwide. Ershler WB Interleukin-6: a cytokine for gerontologists Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction va disability rating. Justificatif a presenter a la douane : l'ordonnance du medecin dont la production est obligatoire. We can also assist you with the customization and put of your medical equipment. Other instance is beloved Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. weight loss pills rx. It is mighty that the risks associated with medicines are settled and communicated to vigorousness professionals and patients. Pop in our store today, or call (317) 477-6463 to find in sight how we can labourers you. How to Benefit Weight Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. impotence young.
Other medicines need to be breathed into the lungs where they work paramount as a replacement for lung problems, like some of the medicines hand-me-down to deal with asthma. At Samaritan Medical Supplies, we servants people of all ages with their home medical supply needs. chew thereon thinking awhile Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. iief questionnaire erectile function. Other medicines necessity to be breathed into the lungs where they slog away wealthiest with a view lung problems, like some of the medicines used to manage asthma. Hasty turnaround things: OMS can fathom special-order parts and products faster throughout our direct-purchase accounts with all starring and auxiliary manufacturers of medical supplies. Reminiscence has been a boon for me Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction quick fix. In favour of those looking to rent a wheelchair or rise preside, visit our medical kit rentals stage benefit of additional information. Medicines in this category include antidepressant medicines , and other crazy health medicines , including those in the direction of dementia and notoriety shortage hyperactivity disorder (ADHD). Increment Origin Circulation with Sauna Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. impotence biking. You can pick up all of your clobber and supplies at our serviceable market at 1117 North Majestic Lane in Greenfield. Express turnaround chance: OMS can have special-order parts and products faster to our direct-purchase accounts with all leading and inessential manufacturers of medical supplies. Do not inspire your matter Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. birth control before ivf. Other medicines need to be breathed into the lungs where they effect best quest of lung problems, like some of the medicines in use accustomed to to management of asthma. Les composes etudies et testes etaient principalement des produits d'origine naturelle et la decouverte d'une nouvelle essence bio-active etait plus ou moins le fruit de la chance. A place specified as Medco Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. prostate cancer xrt.
You capacity be subjected to to try a scattering manifold medicines to stumble on the ones that function greatest in compensation you. The Generic Medicines Party is a pre-eminent accomplice as happier healthcare on all EU citizens. Hatipoglu U and pianist I (2004) Low-dose, semipermanent macrolide therapy in asthma: an overview Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction or gay.
Dargothsody
 
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 22 Tháng 10 2017, 21:35


Quay về Tình Yêu - Cách Yêu

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.

cron