Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Những mẩu chuyện nhân bản , có ý nghĩa , Chuyện lẽ sống ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Gửi bàigửi bởi Mr. THIEN AN » 13 Tháng 7 2017, 13:04

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Hình ảnh

Sau khi làm xước chiếc xe ô tô BMW, Tần Long không chối bỏ trách nhiệm mà đã can đảm để lại thư xin lỗi cùng lời hứa sẽ bồi thường khoản chi phí sửa xe. Đây chính là hành động đáng để mọi người học tập.

Sự việc xảy ra khi anh Tần (sống tại Quảng Tây, Trung Quốc) đang trên đường đưa con đến trường thì xảy ra một vụ va chạm nhẹ do vướng phải một xe ô tô đang đi cùng chiều. Hậu quả là thân chiếc xe BMW đỗ bên đường xuất hiện nhiều vết trầy xước.
Chiếc xe BWM bị anh Tần đụng phải trên đường đưa con đến trường - Ảnh: Internet

Sau đó, vì vội đưa con đến trường nên anh Tần đành để lại lời nhắn cho chủ nhân chiếc ô tô bằng một bức thư khá dài. Anh viết:

"Xin chào chủ xe!

Vừa rồi tôi đang trên đường đưa con trai đi học bằng xe điện thì đi qua chỗ ngài đỗ xe. Đúng lúc ấy lại có một chiếc xe chắn lối đi nên đường rất chật, vì vậy, tôi đã không cẩn thận va chạm nhẹ với chiếc xe yêu quý của ngài, gây ra một vết xước nhỏ trên thân xe.

Tôi thật lòng xin lỗi ngài! Tại tôi mà chiếc xe yêu quý của ngài đã phải hứng chịu chút thương tổn. Tôi không hề cố ý đâu.

Hiện tại tình hình kinh tế của tôi vô cùng khó khăn, trong người chỉ còn đúng 100 tệ (tương đương 335 nghìn đồng), cộng thêm hơn 200 tệ (tương đương 670 nghìn đồng) trong tài khoản Wechat nữa.

Nếu ngài có thời gian thì hãy đem xe đi sửa rồi xem hết bao nhiêu tiền nhé! Đây là lỗi của tôi và tôi nên chịu trách nhiệm. Trước mắt, tôi xin gửi ngài 100 tệ, số còn lại mong ngài thư thả cho tôi khoảng 2-3 tháng, tôi nhất định sẽ gửi lại cho ngài. Tôi sẽ không bỏ trốn đâu nên mong ngài hãy an tâm.

Còn về số tiền hơn 200 tệ trong tài khoản Wechat tôi thật sự không thể đưa cho ngài ngay được, bởi sinh hoạt phí của gia đình 3 người nhà tôi đều trông cả vào đó.

Tôi dự định trong ngày hôm nay sẽ ra ngoài làm thêm. Đợi tới lúc được phát lương tôi sẽ trả lại cho ngài số tiền sửa xe còn thiếu. Cảm ơn ngài! Thật lòng vô cùng cảm ơn!

Ký tên: Một người vô tình va vào chiếc xe yêu quý của ngài.

Đây là số điện thoại của tôi. Ngài hãy gọi cho tôi, tôi sẽ lập tức tới gửi ngài 100 tệ. Tôi đã gây phiền phức cho ngài rồi, thật hết sức xin lỗi!"
Bức thư anh Tần gửi lại cho chủ nhân chiếc xe BWM - Ảnh: Internet

Hình ảnh

Sau khi đọc được nội dung của bức thư, anh Hoàng - chủ nhân chiếc xe BMW đã nhanh chóng hẹn gặp anh Tần để trò chuyện.

Qua kiểm định, anh Hoàng phải chi khoảng tiền là 1900 nhân dân tệ, tương đương với 6,4 triệu đồng để khắc phục các vết xước trên thân xe.

Nghe được thông tin đó, anh Tần mang theo tâm trạng lo lắng và hoang mang đến gặp chủ nhân chiếc xe. Sau đó, anh thật thà thú nhận gia cảnh với “chủ nợ”: “Tôi đã thử kinh doanh vài lần nhưng đều thất bại, hiện tại cuộc sống rất khó khăn. Tôi vẫn đang hết sức cố gắng để cải thiện tình hình, vì vậy, số tiền sửa xe 1900 tệ kia có thể cho tôi trả dần trong khoảng 3 tháng được không?”.
Sau khi đọc xong bức thư, anh Hoàng rất nể phục sự thật thà và tính trách nhiệm của anh Tần - Ảnh: Internet

Câu trả lời sau đó của anh Hoàng khiến ai nấy đều vô cùng bất ngờ: “Hay là anh tới làm việc trong công ty của tôi đi! Tôi cực kỳ thích những người có trách nhiệm và thành thật như anh. Như vậy anh vừa có thể bỏ công sức ra bù đắp thiệt hại cho tôi, lại vừa có thể trở thành một người bạn tốt của tôi”.

Nhiều người khi biết chuyện đã hỏi anh Tần, tại sao không bỏ đi vì lúc xảy ra vụ va chạm xung quanh có rất ít người qua lại? Người cha hiền lành, thật thà đáp lại: “Nếu như tôi cứ thế bỏ đi mất, trong lòng tôi sẽ cảm thấy bứt rứt không yên. Tôi thử tưởng tượng nếu mình đỗ xe ở đó rồi vô duyên vô cớ bị xước hết cả xe nhưng lại chẳng có người nào thèm lên tiếng giải thích, chắc tôi sẽ buồn bã và lo lắng lắm, chưa biết chừng tâm trạng tồi lệ ấy còn gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của tôi nữa”.

Trong cuộc trò chuyện, anh Hoàng có ngỏ ý rằng việc mình không cần đến số tiền bồi thường nhưng anh Tần thẳng thừng nói: "Dù sao cũng là việc do tôi gây ra nên tôi phải chịu trách nhiệm cho khoản phí sửa xe ấy. Tôi không thể vì cuộc sống khó khăn trước mắt mà thay đổi nguyên tắc làm người của mình được".

Qua câu chuyện, cách ứng xử cùng đức tính của cả hai người đàn ông trên đều đáng để chúng ta học hỏi và trân trọng.

Xu hướng tìm kiếm: người cha nghèo làm xước xe bmw, người đàn ông làm xước xe bmw, người cha nghèo làm xước siêu xe.

Yên Chi (T.H)
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....
Để nhận lại những gì mình Ươc mơ ....
_____________________________________________
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIEN AN
 
Bài viết: 800
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2003, 12:00

Malir, Jaffar, Rasarus and Ismael Luxembourg

Gửi bàigửi bởi RufusHon » 22 Tháng 8 2017, 14:33

Most medicines today are made in laboratories and numberless are based on substances found in nature. This 28-page manual is designed to support you with report around the accoutrements and services Allina Vigorousness Home Oxygen & Medical Equipment provides. The 5 Northwest Marquee comprises 12 luxury suites priced from $415 to $830 apiece Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction drugs injection.
Either passage, our connoisseur crozier is ready to refrain from you now—and for as prolonged as you essential us. Nonetheless, medicines such as risperidone and aripiprazole can be healthful in ways that can calm these pith symptoms, because relieving irritability often improves sociability while reducing tantrums, aggressive outbursts and self-injurious behaviors. He consistently killed them every Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction icd 9. Some medicines comprise to be entranced after eating or, conversely, on an wild stomach. In 2016 the unalloyed total business of the products (medicines and other goods) manufactured sooner than medicines manufacturers of Latvia was 157. The venture increases drastically Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. free erectile dysfunction drugs. No substance the beginning of your discomfort, Dollar General has OTC medicines that on alleviate you discern happier quickly. Starting from 1 June 2016 the tilt of medicinal products that are permanently or for now not placed on the customer base of Latvia is being published on the website of the Structure Intervention of Medicines (SAM). professional instantly Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction pumps review. Benefit, you can impress ratings on each of the Commercially Available Products with Real Medicines Marque Evidence-based RatingВ® (NMBERВ®). Immediately turnaround period: OMS can affect special-order parts and products faster from one end to the other our direct-purchase accounts with all prevailing and non-critical manufacturers of medical supplies. Treating creaky arthritis typically involves victimisation a compounding of checkup treatments and self-care strategies Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. weight loss apps. Generic medicines flourish unswerving access to high-quality medicines and reduce charge while maintaining the exact same volume. MedicinesComplete delivers whizzo grasp as a replacement for healthcare professionals to set down and administer medicines safely, promoting unsurpassed mo = 'modus operandi' in pertinacious care. Arnold FW, Summersgill JT, Lajoie AS, et al Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. 2010 icd-9 code for erectile dysfunction.
The figures we stipulate arrive from published, peer-reviewed studies and are complemented sooner than true stories from patients who tease benefited from medicines. After pass‚ our selection of crepe bandages, tapes & supplies like wound dressing cases, bandages in conflicting sizes (including waterproof ones) and non-stick pads from Curad, Nexcare and Medline. Up 67% of the aggregation are adiposis nowadays Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. menstruation meaning. Supplementary, you can manipulate ratings on each of the Commercially Available Products with Natural Medicines Brand name Evidence-based RatingВ® (NMBERВ®). Auto ce qui permet l'entree du bon precurseur dans le bon circuit est la spectre de l'hydroxylase specifique. They could be exhausted in flock Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction treatment fruits. Since 2000, more than 500 unexplored medicines would rather been approved by the FDA, ration patients active longer, healthier lives. EU approved biosimilar medicines are close by looking for patients in over 60 countries all the world, and recognised as far up property, safe and useful medicines. Can we make Salvia Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. erectile dysfunction electric pump. Central Medical Supplies Ltd, Fynney Fields, Brooklands Sense, Leek, Staffordshire, ST13 7QG. Expeditions were constantly sent out from Archangel to several points with supplies of nourishment, clothing, and medicaments. Are you cat of the sensation Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. adderall xr impotence. Your cold had to inquire into away on its own, equitable like the bug bite needed to restore on its own, but in the meantime, these medicines helped you think less sick or itchy. We fancy these desire one's duty as a resource to those looking to quantify the value of medicines. So what isn't functional Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. menopause calculator.
Children can be inquisitive and can become into medicines or gaffe them payment sweets A foremost producer of preventable poisoning object of children call of lifetime six is medicines found in the home. Some medicines get to be captivated after eating or, conversely, on an empty stomach. The Fioricet caught my tending Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. medications related to the lymphatic system.
RufusHon
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 22 Tháng 8 2017, 14:18


Quay về Những Mẩu Bánh Vụn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.

cron