Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Những mẩu chuyện nhân bản , có ý nghĩa , Chuyện lẽ sống ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Gửi bàigửi bởi Mr. THIEN AN » 13 Tháng 7 2017, 13:04

Người cha nghèo làm xước xe BMW và cái kết bất ngờ

Hình ảnh

Sau khi làm xước chiếc xe ô tô BMW, Tần Long không chối bỏ trách nhiệm mà đã can đảm để lại thư xin lỗi cùng lời hứa sẽ bồi thường khoản chi phí sửa xe. Đây chính là hành động đáng để mọi người học tập.

Sự việc xảy ra khi anh Tần (sống tại Quảng Tây, Trung Quốc) đang trên đường đưa con đến trường thì xảy ra một vụ va chạm nhẹ do vướng phải một xe ô tô đang đi cùng chiều. Hậu quả là thân chiếc xe BMW đỗ bên đường xuất hiện nhiều vết trầy xước.
Chiếc xe BWM bị anh Tần đụng phải trên đường đưa con đến trường - Ảnh: Internet

Sau đó, vì vội đưa con đến trường nên anh Tần đành để lại lời nhắn cho chủ nhân chiếc ô tô bằng một bức thư khá dài. Anh viết:

"Xin chào chủ xe!

Vừa rồi tôi đang trên đường đưa con trai đi học bằng xe điện thì đi qua chỗ ngài đỗ xe. Đúng lúc ấy lại có một chiếc xe chắn lối đi nên đường rất chật, vì vậy, tôi đã không cẩn thận va chạm nhẹ với chiếc xe yêu quý của ngài, gây ra một vết xước nhỏ trên thân xe.

Tôi thật lòng xin lỗi ngài! Tại tôi mà chiếc xe yêu quý của ngài đã phải hứng chịu chút thương tổn. Tôi không hề cố ý đâu.

Hiện tại tình hình kinh tế của tôi vô cùng khó khăn, trong người chỉ còn đúng 100 tệ (tương đương 335 nghìn đồng), cộng thêm hơn 200 tệ (tương đương 670 nghìn đồng) trong tài khoản Wechat nữa.

Nếu ngài có thời gian thì hãy đem xe đi sửa rồi xem hết bao nhiêu tiền nhé! Đây là lỗi của tôi và tôi nên chịu trách nhiệm. Trước mắt, tôi xin gửi ngài 100 tệ, số còn lại mong ngài thư thả cho tôi khoảng 2-3 tháng, tôi nhất định sẽ gửi lại cho ngài. Tôi sẽ không bỏ trốn đâu nên mong ngài hãy an tâm.

Còn về số tiền hơn 200 tệ trong tài khoản Wechat tôi thật sự không thể đưa cho ngài ngay được, bởi sinh hoạt phí của gia đình 3 người nhà tôi đều trông cả vào đó.

Tôi dự định trong ngày hôm nay sẽ ra ngoài làm thêm. Đợi tới lúc được phát lương tôi sẽ trả lại cho ngài số tiền sửa xe còn thiếu. Cảm ơn ngài! Thật lòng vô cùng cảm ơn!

Ký tên: Một người vô tình va vào chiếc xe yêu quý của ngài.

Đây là số điện thoại của tôi. Ngài hãy gọi cho tôi, tôi sẽ lập tức tới gửi ngài 100 tệ. Tôi đã gây phiền phức cho ngài rồi, thật hết sức xin lỗi!"
Bức thư anh Tần gửi lại cho chủ nhân chiếc xe BWM - Ảnh: Internet

Hình ảnh

Sau khi đọc được nội dung của bức thư, anh Hoàng - chủ nhân chiếc xe BMW đã nhanh chóng hẹn gặp anh Tần để trò chuyện.

Qua kiểm định, anh Hoàng phải chi khoảng tiền là 1900 nhân dân tệ, tương đương với 6,4 triệu đồng để khắc phục các vết xước trên thân xe.

Nghe được thông tin đó, anh Tần mang theo tâm trạng lo lắng và hoang mang đến gặp chủ nhân chiếc xe. Sau đó, anh thật thà thú nhận gia cảnh với “chủ nợ”: “Tôi đã thử kinh doanh vài lần nhưng đều thất bại, hiện tại cuộc sống rất khó khăn. Tôi vẫn đang hết sức cố gắng để cải thiện tình hình, vì vậy, số tiền sửa xe 1900 tệ kia có thể cho tôi trả dần trong khoảng 3 tháng được không?”.
Sau khi đọc xong bức thư, anh Hoàng rất nể phục sự thật thà và tính trách nhiệm của anh Tần - Ảnh: Internet

Câu trả lời sau đó của anh Hoàng khiến ai nấy đều vô cùng bất ngờ: “Hay là anh tới làm việc trong công ty của tôi đi! Tôi cực kỳ thích những người có trách nhiệm và thành thật như anh. Như vậy anh vừa có thể bỏ công sức ra bù đắp thiệt hại cho tôi, lại vừa có thể trở thành một người bạn tốt của tôi”.

Nhiều người khi biết chuyện đã hỏi anh Tần, tại sao không bỏ đi vì lúc xảy ra vụ va chạm xung quanh có rất ít người qua lại? Người cha hiền lành, thật thà đáp lại: “Nếu như tôi cứ thế bỏ đi mất, trong lòng tôi sẽ cảm thấy bứt rứt không yên. Tôi thử tưởng tượng nếu mình đỗ xe ở đó rồi vô duyên vô cớ bị xước hết cả xe nhưng lại chẳng có người nào thèm lên tiếng giải thích, chắc tôi sẽ buồn bã và lo lắng lắm, chưa biết chừng tâm trạng tồi lệ ấy còn gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của tôi nữa”.

Trong cuộc trò chuyện, anh Hoàng có ngỏ ý rằng việc mình không cần đến số tiền bồi thường nhưng anh Tần thẳng thừng nói: "Dù sao cũng là việc do tôi gây ra nên tôi phải chịu trách nhiệm cho khoản phí sửa xe ấy. Tôi không thể vì cuộc sống khó khăn trước mắt mà thay đổi nguyên tắc làm người của mình được".

Qua câu chuyện, cách ứng xử cùng đức tính của cả hai người đàn ông trên đều đáng để chúng ta học hỏi và trân trọng.

Xu hướng tìm kiếm: người cha nghèo làm xước xe bmw, người đàn ông làm xước xe bmw, người cha nghèo làm xước siêu xe.

Yên Chi (T.H)
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....
Để nhận lại những gì mình Ươc mơ ....
_____________________________________________
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIEN AN
 
Bài viết: 799
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2003, 12:00

Quay về Những Mẩu Bánh Vụn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách.

cron