Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Vẫn múa được balê cho dù bị cụt 2 chân

Những bí mật khoa học chưa giải thích được ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Vẫn múa được balê cho dù bị cụt 2 chân

Gửi bàigửi bởi cgdl199 » 10 Tháng 5 2009, 01:13

Cậu bé Harvey Phillips đã mất cả hai chân và 2 bàn tay do mắc phải bệnh viêm màng não. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi, cậu vẫn đăng ký gia nhập các lớp học múa balê.

Harvey, 4 tuổi, hiện đang sống tại vùng Louth, Lincolnshire, miền đông nước Anh đã bị phẫu thuật cắt bỏ hai chân, bàn tay phải, các ngón tay bên bàn tay trái vào năm 2005 lúc cậu mới 9 tháng tuổi vì căn bệnh hiểm nghèo viêm màng não.

Hình ảnh

Mẹ của cậu bé bà Lisa Phillips, 34 tuổi, đã từng lo sợ rằng cậu bé không thể chạy xung quanh cùng các bạn hoặc tham gia các lớp học hát và nhảy.

Nhưng Harvey đã cho bà thấy điều ngược lại tại lớp học balê địa phương sau khi quan sát chị gái Kayla, 5 tuổi, tập múa. Harvey kiên quyết tham gia và cậu bé đã tự tập múa mà không cần đến chân giả.

Giờ đây, Harvey có thể chạy, nhảy, xoay, sử dụng những chiếc nắp bằng nhựa chụp vào dưới chân để bảo vệ đôi chân. Các lớp học balê đã giúp cậu bé hoạt động linh hoạt và đi lại dễ dàng hơn trên những chiếc chân giả mới. Bà mẹ cho hay Harvey chưa bao giờ hạnh phúc như thế.

"Cậu bé muốn thử mọi thứ. Harvey không muốn hiểu ý nghĩa của từ "không". Cậu bé trở trên năng động hơn khi tập múa. Harvey hoàn toàn bình thường. Nếu không thể làm được, Harvey cố gắng tìm ra cách của riêng mình. "Con sẽ làm theo cách của con", cậu nói với mẹ.

"Tôi rất tự hào về Harvey Tôi biết cậu bé phải nỗ lực rất nhiều trong suốt cuộc đời và tôi rất hạnh phúc khi cậu bé sẵn sàng vượt qua".

Sau ca phẫu thuật năm 2005, Harvey đã hồi phục với tốc độ đáng kinh ngạc. Năm Harvey 3 tuổi, các bác sĩ đã tạo một đường rạch cố định trên bàn tay trái để cậu bé có thể cầm bút, Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. và thìa. Khi đi học mẫu giáo, cậu tỏ ra vượt trội so với các bạn cùng lớp, đặc biệt là khả năng viết.

Harvey trở nên độc lập và bắt đầu tham gia lớp học balê kể từ tháng 11 năm 2008, nơi bé học múa cùng các bạn khoẻ mạnh khác cùng trang lứa. Hiện tại, Harvey múa trên những chiếc nắp nhựa và ít khi phải sử dụng tới chân giả.

Giáo viên của Harvey, cô Nicky Wright, cho biết cậu bé thuộc bài rất nhanh.

"Tất cả chúng tôi đều hơi e ngại khi cậu bé học múa lần đầu tiên. Chúng tôi đều rất cẩn thận trong khi miêu tả các động tác. Việc Harvey học múa là một thách thức, nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để giúp cậu bé vượt qua được những khó khăn".

"Cậu bé học rất nhanh. Harvey hay cười lắm. Chắc hẳn mọi chuyện với cậu bé đều rất ổn".

Harvey sẽ cần một người trợ giúp trực tiếp khi vào học tiểu học nhưng bà mẹ Lisa cho hay, cậu bé ngày càng trở nên độc lập.

Theo Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
cgdl199
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: 08 Tháng 2 2008, 21:27

Quay về Chuyện Lạ - Khoa Học Huyền Bí

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]4 khách.

cron