Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Trần tình về nghề cho thuê máy ảnh ống kính

Cách tẩy vết bẩn ... Cải tạo máy móc ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Trần tình về nghề cho thuê máy ảnh ống kính

Gửi bàigửi bởi MNhuIntern » 30 Tháng 7 2013, 12:11

Theo nhiều người chia sẻ đây là một nghề có thu nhập nhưng cũng lắm rủi ro. Vì khi cho thuê [url="http://www.samsung.com/vn/consumer/camera-camcorder/cameras/"]máy ảnh[/url] và ống kính thì thiết bị của người cho thuê có thể bị mang đi cầm đồ hoặc bị cho thuê lại, thâm chí thiết bị còn bị hỏng do người dùng bất cẩn nữa.
Giá tiền để thuê 1 thân máy hoặc là ống kính dao động khoảng 600,000 một ngày. Người cho thuê thì phải đảm bảo chất lượng của thiết bị cho thuê vì thế thường thì sau 6 đến 12 tháng họ phải thanh lý các máy cũ. Với những ống kính Canon dạng L hoặc Nikon với chi phí mua đến vài chục triệu và cho thuê thì khoảng 200,000 thì tính ngược lại người cho thuê phải cho thuê vài trăm lần mới hòa vốn. Có vài trường hợp bi đát hơn là bị khách hàng mang bán thì khó đòi lại. Liên quan đến công an thì phiền phức và không đáng.

Hình ảnh

Do đó, ko nhiều người mở dịch vụ này, phần lớn là những người đam mê chụp ảnh, và muốn có thu nhập thêm.
Người thuê máy có người vô ý thường để máy bị ẩm ướt, mốc, cát vào, ...thậm chí đùa giỡn và đạp và gây hỏng thiết bị. Đặc biệt nhiều người có thói quen vẫn để ống kính lắp vào thân máy và di chuyển quảng đường xa và shock dẫn đến dễ hỏng ống kính.
Hiện nay, 1 cửa hàng trung bình 1 ngày cho thuê tầm 2-3 thiết bị, và cuối năm là thời điểm hot nhất có thể tăng 4-5 thiết bị. Những loại được thuê nhiều nhất thường là sản phẩm mới ống kính xịn.Dù thế nhưng giá thuê 1 thiết bị cũng ko tăng so với cách đây vài năm. Ví dụ 5D Mark II thuê chỉ 400,000/ngày.
MNhuIntern
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 17 Tháng 7 2013, 10:13

Quay về Mẹo Vặt Kỹ Thuật trong cuộc sống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.

cron