Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa mất lạnh

Cách tẩy vết bẩn ... Cải tạo máy móc ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa mất lạnh

Gửi bàigửi bởi keitachan » 28 Tháng 6 2013, 12:08

Thời tiết nóng bức nên hầu như nhà nhà đều phải có ít nhất một đến hai chiếc máy lạnh, máy điều hòa trong nhà, vậy với những lúc máy lạnh, máy điều hòa không lạnh nữa bạn cần kiểm tra, khắc phục để máy hoạt động trở lại bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh mất lạnh mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.
Hình ảnh
Thứ nhất: có thể do bụi bẩn: sau một quá trình tản nhiệt, bụi bẩn sẽ bám vào 2 dàn tản nhiệt phía trong và ngoài nhà. Vì vậy khi có hiện tượng kém lạnh, trước tiên bạn cần kiểm tra xem phía dàn ngoài nhà có bị bám bụi không, lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hòan gió lạnh hay không. Cách khắc phục nguyên nhân từ bụi bẩn khá đơn giản và tùy theo vị trí bạn đặt máy lạnh. Với trường hợp máy không quá bẩn, không bị bám quá nhiều bụi, bạn chỉ cần rửa sạch lưới lọc cục trong nhà và dùng chổi quét dàn ngoài cho hết bụi. Nếu trường hợp máy quá bẩn hoặc ở những vị trí bạn không tự vệ sinh được thì nên gọi thợ bảo trì tới bảo dưỡng máy lạnh. Đối với máy lạnh bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1-2 năm một lần
Thứ hai: máy lạnh có thể thiếu gas nên bị mất lạnh , việc này cũng khó phát hiện, những mối rò rỉ rất nhỏ, có khi mất cả năm mới phát hiện được. Nếu sau khi tổng hợp bảo dưỡng vệ sinh máy mà vẫn không lạnh thì nên kiểm tra gas. Nếu gas mất là vì bị rò rỉ thì nên tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong rồi mới nạp gas mới. Vì nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì một thời gian ngắn sau lại có thể mất lạnh tiếp . Máy điều hòa luôn sạch và đủ gas sẽ bền và tiết kiệm điện năng hơn.
Trường hợp mất lạnh do không phải 2 trường hợp trên : Bạn nên gọi đến hãng máy lạnh hoặc thợ kỹ thuật có tay nghề giỏi để kiểm tra và sửa chữa .
keitachan
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 25 Tháng 6 2013, 22:56

Quay về Mẹo Vặt Kỹ Thuật trong cuộc sống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.

cron