Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Hộp đen của các máy bay là gì?

Những tin về khoa học , các tiến bộ thời đại ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Hộp đen của các máy bay là gì?

Gửi bàigửi bởi Mr. THIEN AN » 27 Tháng 11 2007, 11:35

Hộp đen của các máy bay là gì?

Gọi là hộp đen nhưng thực ra nó màu da cam. Đó là một chiếc hộp được chế tạo bằng vật liệu siêu cứng, bên trong nó chứa toàn bộ những tham số và những bí mật của mỗi chuyến bay. Kích thước chỉ bằng 20 X 30 cm và được lắp ở trên đuôi đứng. Vị trí gần như an toàn mỗi khi máy bay gặp nạn. Cho dù máy bay có tan tành thì hộp đen vẫn còn nguyên. Người ta phải chế tạo để cho dù chiếc hộp này có rơi xuống biển, rơi vào lửa, chịu vao đập với lực lớn.... nó vẫn còn nguyên vẹn để mang đến cho những người chức năng biết những bí mật của nó hiện có.

Hệ thống tự động ghi lại các tham số và thông tin chuyến bay là tên gọi đầy đủ nhất mà hộp đen chúng ta vẫn gọi. Nó được làm việc dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau. Thửa khai sinh ban đầu của hộp đen, nó dùng ánh sáng để ghi lên phim các tham số chính về trạng thái máy bay. Khi KHKT phát triển, người ta sử dụng kỹ thuật ghi băng từ, gồm các tham số trạng thái máy bay, thời tiết, khí hậu và cả những cuộc nói chuyên trong cabin lái. Những máy bay hiện đại, việc ghi lại những gì cần thiết này được dựa trên nguyên lý in la ze mà đĩa CDROM của máy tính được thực hiện. Nhưng cho dù cách nào đi nữa, việc cuối cùng là phải tìm thấy hộp đen, khi máy bay gặp nạn và được giải mã bởi những chiếc vi tính hiện đại, hoặc những chuyên gia ngành thiết bị Hàng Không đảm nhiệm.

Việc giải mã và lập trình giải mã ngày càng hiện địa và phát triển theo nền CNTT của chúng ta hiện nay, với ưu điểm nhanh, chính xác, hiệu quả.... Còn khi máy bay bình thường, hộp đen được các nhà quản lý và nhóm phi công tham gia rút kinh nghiệm và học tập được nhiều bài học bay bổ ích.
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....
Để nhận lại những gì mình Ươc mơ ....
_____________________________________________
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIEN AN
 
Bài viết: 800
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2003, 12:00

Quay về Tin Khoa Học Kỹ Thuật

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.

cron