Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Tia T (T-rays) kỹ thuật có thể sử dụng

Những tin về khoa học , các tiến bộ thời đại ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Tia T (T-rays) kỹ thuật có thể sử dụng

Gửi bàigửi bởi Mr. THIEN AN » 27 Tháng 11 2007, 09:53

Tia T (T-rays) có thể xuyên qua quần áo, chất dẻo và bao bì để xác định chất nổ, súng đạn hay thậm chí vũ khí sinh học ngay lập tức và rất chính xác.

Tia T có khả năng trở thành một loại vũ khí mới rất mạnh trong cuộc chiến chống tội ác và cũng có thể chiếu xuyên qua thời tiết xấu, bụi bặm hoặc khói tốt hơn tia hồng ngọai hoặc các hệ thống dò tìm khác. Thậm chí, tia này cũng có thể phát hiện bệnh tật như ung thư chẳng hạn.

Tia T hoặc tia TeraHertz, được phát hiện cách đây một thế kỷ, nhưng mới được phát triển thành một kỹ thuật có thể sử dụng được trong vài năm gần đây, vừa qua đã được giới thiệu tại một hội thảo quốc tế ở Ôxtrâylia. Các nhà khoa học từ Ôxtrâylia, Mỹ, châu Âu và châu Á đã chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong kỹ thuật này tại hội nghị được Tổ chức Kỹ thuật và Khoa học Phòng vệ (DSTO) của chính phủ Ôxtrâylia tài trợ, tại Đại học Adelaide. Một trong những thuyết trình viên chính là cha đẻ của tia T, Giáo sư Xi-Cheng Zhang thuộc Viện Kỹ thuật Rensselaer ở New York, người đã bỏ ra hơn 20 năm để phát triển tia này.

Được nhìn nhận là một lãnh vực khó khăn của vật lý, tia T được mô tả như là những tia ở giữa tia hồng ngọai và vi ba. Giáo sư Đại học Adelaide Derek Abbott, người tổ chức Hội nghị, nói:”Tia T xuyên qua bao bì đựng thực phẩm, quần áo, chất dẻo và cactông cho phép chúng ta phân tích những gì ở bên trong. Bạn có thể dò tìm nhiều thứ so với khi sử dụng quang học, tia hồng ngọai hoặc tia X”.

Ngoài ra, tia T có năng lượng thấp, cho nên có thể được dùng an toàn đối với người, không giống như tia X. Các nhà khoa học tin rằng do khả năng thâm nhập nông cạn vào cơ thể con người, tia T sẽ có thể đựơc dùng để chụp quét (scan) lớp biểu bì hoặc, nhờ ống thông, scan ruột và các cơ phận khác để dò tìm những dấu hiệu của ung thư.


Abbott nói: “khả năng ứng dụng tia T rất phong phú, từ an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng, cho đến việc chẩn bệnh, an ninh sân bay, scan bưu phẩm để khám phá ma túy, chất nổ hoặc vũ khí sinh học, khám phá mối đe dọa quân sự và chẩn đoán bệnh tật”.
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....
Để nhận lại những gì mình Ươc mơ ....
_____________________________________________
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIEN AN
 
Bài viết: 800
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2003, 12:00

Quay về Tin Khoa Học Kỹ Thuật

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron