Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Những tin về khoa học , các tiến bộ thời đại ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 24 Tháng 9 2010, 15:51

Nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

TTO - Ngày 23-8, công ty Vattenfall (Thụy Điển) đã chính thức ra mắt nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở vùng ven biển tỉnh Kent, phía nam nước Anh.

Hình ảnh

Hình ảnh
Nhà máy Thanet - Ảnh: Guardian, CNN

Nhà máy này có tên gọi Thanet, trang bị 100 cánh quạt turbine và chiếm một diện tích rộng 35 km2, tương đương với 4.000 sân bóng đá. Công suất của nhà máy Thanet là 300MW - đủ để cung cấp điện cho 200.000 hộ gia đình trong một năm.

Hiện tại Thanet là nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, nhưng Thanet sẽ không giữ được vị trí này lâu. Một nhà máy khác tên gọi London Array đang được xây dựng ở bờ biển Essex, nằm về phía bắc của Thanet.

London Array được trang bị đến 300 cánh quạt turbine, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2012 hoặc 2013, và sẽ trở thành nhà máy đầu tiên có công suất 1 gigawatt - lớn hơn nhiều so với con số 300 MW của Thanet.

Dự án nhà máy Thanet là một phần của kế hoạch sử dụng năng lượng sạch của nước Anh được bắt đầu từ chính phủ tiền nhiệm. Trong số 16 nhà máy điện gió ngoài khơi đang được xây dựng thì có đến một nửa là ở Anh.

Nước Anh là địa điểm lý tưởng cho việc sản xuất điện sạch bởi nơi đây có những bờ biển đầy gió lớn. Một cánh quạt turbine tại Anh có khả năng sản xuất nhiều hơn 50% điện năng so với một cánh quạt tương tự đặt tại Đức.

Tuy nhiên Anh lại là nước đi sau trong lĩnh vực này, đứng thứ 25/27 trong bảng xếp hạng mới nhất của châu Âu về mức sử dụng năng lượng sạch. Chỉ có 3.000 cánh quạt turbine gió ở Anh, quá ít so với con số 21.315 cánh quạt tại Đức.

Chính phủ Anh cũng trông đợi những công trình xây dựng nhà máy điện gió ngoài khơi sẽ đem lại cơ hội đầu tư cho các công ty Anh cũng như tạo ra việc làm, qua đó vực dậy nền kinh tế của Anh.

Tuy nhiên điều này đã bị đặt dấu hỏi, khi trong số 900 triệu bảng (1,4 tỉ USD) vốn đầu tư cho dự án Thanet, chỉ có dưới 20% chảy vào túi các công ty Anh.

XUÂN TÙNG (theo CNN, Guardian, AFP)
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Quay về Tin Khoa Học Kỹ Thuật

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron