Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Quạt phản lực Dyson “tuyên chiến” với điều hoà nhiệt độ

Những tin về khoa học , các tiến bộ thời đại ...

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi

Quạt phản lực Dyson “tuyên chiến” với điều hoà nhiệt độ

Gửi bàigửi bởi Mr. THIENAN » 23 Tháng 7 2010, 19:18

Quạt phản lực Dyson “tuyên chiến” với điều hoà nhiệt độ

Kỹ sư thiết kế công nghiệp 62 tuổi người Anh James Dyson, người đã từng sở hữu hơn 100 bằng sáng chế với đủ loại sản phẩm công nghiệp, gia dụng khác nhau vừa cho ra mắt 2 sản phẩm “quạt phản lực” hay còn có tên gọi khác là “quạt không cánh” mang tên ông.

Hình ảnh
James Dyson và sản phẩm quạt phản lực do mình sáng chế ra.

Kỹ sư hơn 60 tuổi này tuyên bố sản phẩm mới của ông sẽ là trở thành mặt hàng cạnh tranh đáng gườm đối với các loại máy điều hoà nhiệt độ của nhiều thương hiệu tên tuổi trên khắp thế giới.

James Dyson từng nổi tiếng và được biết đến với sản phẩm máy húi bụi chân không DC07 Dyson đã khẳng định với những khách hàng tương lai của mình rằng sản phẩm quạt phản lực của ông chạy tốt hơn và có giá thành rẻ hơn các hệ thống điều hoà nhiệt độ vừa chiến nhiều diện tích lại vừa tiêu hao nhiều điện năng.

Hai loại quạt phản lực vừa được kỹ sư James Dyson có tên gọi “Dyson AM03 Pedestal” và “Dyson AM02 Tower”. Hai loại quạt này về hình dáng hơi khác nhau một chút. Cả hai đều được đặt trên đôn gắn động cơ hút không khí bên trong. Một chiếc có hình tròn giống kính lúp, loại còn lại có dạng hình lỗ kim phóng to.

Hình ảnh
Nguyên lý hoạt động của quạt phản lực Dyson.

Nguyên lý hoạt động của loại quạt phản lực do James Dyson thiết kế là sử dụng 1 motor điện gắn phía dưới quạt để hút khoảng 33 lít không khí sau đó chuyển lượng không khí này qua một thiết bị tạo gia tốc lốc xoáy, loại thiết bị tương tự như máy ném khí sử dụng trong các động cơ phản lực của máy bay hay xe hơi đời mới.

Lượng không khí được máy tạo gia tốc thổi qua một rãnh trượt rộng 3mm ở tốc độ 55 dặm/giờ (tương đương 88 km/giờ) trước khi thoát ra ngoài theo phương nằm ngang tạo nên luồng không khí mát tương tự như các loại máy điều hoà không khí khác. Nguyên lý này khiến sản phẩm quạt công nghệ của James Dyson không cần sử dụng cánh.

James Dyson cho biết sản phẩm quạt của ông ưu việt hơn các loại điều hoà vì nó không tạo ra tiếng ồn, không gây nguy hiểm, không chiếm nhiều diện tích và có giá thành thấp hơn nhiều các loại máy điều hoà không khí thông thường.

James Dyson từng kiếm bộn tiền và cực kỳ nổi tiếng sau khi phát minh ra máy hút bụi chân không DC07 Dyson.

Quạt “Dyson AM02 Tower” cao 1 mét, chiều ngang 19 cm với dáng mảnh có thể gấp lại để sử dụng trong các không gian có độ chật hẹp khác nhau. Trong khí đó sản phẩm “Dyson AM03 Pedestal” có chiều dài dao động từ 1,2 đến 1,4 mét, sử dụng hợp lý trong các không gian rộng, đông người đặc biệt là văn phòng.

Tác giả của hai sản phẩm quạt này từng được báo chí Anh ước tính đã kiếm được 500 triệu bảng nhờ phát minh ra máy hút chân không DC07 Dyson. Chính phát minh này đã đưa ông trở thành nhà sáng chế nổi tiếng nhất nước Anh giai đoạn đương đại.

Video thí nghiệm quạt Dyson trước khi tung ra thị trường:Bình Nguyên (Theo Daily Mail, Dyson)
Hãy biết cho đi những gì mình có thể ....

Để được nhận lại những gì mình ... Mơ ước


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Mr. THIENAN
Site Admin
 
Bài viết: 697
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2003, 12:00

Quay về Tin Khoa Học Kỹ Thuật

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron