Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Amazon: 'Ngôi nhà của chúng tôi đang cháy', Macron c

Điều hành viên: Nửa bốn mùa, Giọt nước

Amazon: 'Ngôi nhà của chúng tôi đang cháy', Macron c

Gửi bàigửi bởi xenanggoodsense » 23 Tháng 8 2019, 09:24

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết số vụ cháy kỷ lục trong rừng nhiệt đới Amazon là một "cuộc khủng hoảng quốc tế" cần phải đứng đầu trong chương trình nghị sự tại hội nghị G7.

Hình ảnh
"Ngôi nhà của chúng tôi đang cháy," anh tweet.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã trả lời bằng cách cáo buộc ông Macron sử dụng vấn đề này vì "lợi ích chính trị".

Ông nói các cuộc gọi để thảo luận về các vụ hỏa hoạn tại hội nghị thượng đỉnh G7, nơi Brazil không tham gia, gợi lên "một tư duy thực dân bị đặt nhầm chỗ".

Dữ liệu vệ tinh được công bố bởi Viện nghiên cứu không gian quốc gia (Inpe) đã cho thấy sự gia tăng 85% trong năm nay trong các vụ hỏa hoạn trên khắp Brazil , hầu hết trong số đó là ở khu vực Amazon.

Các nhà bảo tồn đã đổ lỗi cho chính phủ của ông Bolsonaro vì hoàn cảnh của Amazon, nói rằng ông đã khuyến khích các nhà khai thác gỗ và nông dân dọn sạch đất.

Ông Bolsonaro đã đề nghị rằng các tổ chức phi chính phủ bắt đầu các vụ cháy, nhưng thừa nhận ông không có bằng chứng nào cho tuyên bố này. Trong các bình luận hôm thứ Năm, ông thừa nhận rằng nông dân có thể tham gia vào việc thiết lập các đám cháy trong khu vực, theo hãng tin Reuters.

Rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, Amazon là một cửa hàng carbon quan trọng làm chậm tốc độ nóng lên toàn cầu.

Các nhà lãnh đạo đã nói gì?
Ông Macron, chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 cuối tuần này của một số nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới, cảnh báo rằng sức khỏe của Amazon là vấn đề quốc tế quan tâm.

"Rừng nhiệt đới Amazon - lá phổi tạo ra 20% oxy của hành tinh chúng ta - đang bốc cháy", ông tweet. "Các thành viên của Hội nghị thượng đỉnh G7, hãy thảo luận về lệnh khẩn cấp đầu tiên này trong hai ngày!"

Ông Bolsonaro đã trả lời bằng cách cáo buộc tổng thống Pháp sử dụng một vấn đề trong nước của Brazil vì "lợi ích chính trị cá nhân".

Ông nói rằng ông sẵn sàng đối thoại về các vụ hỏa hoạn nếu đó là "dựa trên dữ liệu khách quan và tôn trọng lẫn nhau", nhưng đã nhấn mạnh vào các cuộc gọi để thảo luận tại hội nghị G7.

"Đề nghị của tổng thống Pháp rằng các vấn đề của Amazon được thảo luận tại G7 mà không có sự tham gia của các quốc gia trong khu vực gợi lên một tư duy thực dân sai lầm, không thuộc về thế kỷ 21", ông viết trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres cũng cho biết ông "quan ngại sâu sắc" về các vụ hỏa hoạn ở Amazon.

"Giữa cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, chúng ta không thể chịu nhiều thiệt hại hơn đối với một nguồn oxy và đa dạng sinh học chính. Amazon phải được bảo vệ", ông tweet.

Brazil không có gì mới
Phân tích của Daniel Gallas, BBC News, Sao Paulo

Các tổng thống Brazil từ bỏ mối quan tâm quốc tế về Amazon không có gì mới.

Những người khác trước khi ông Bolsonaro đã bãi nhiệm các tổ chức phi chính phủ quốc tế và các nhà lãnh đạo châu Âu với tư cách là những người trung gian nước ngoài vào các vấn đề quốc gia.

Nhưng ông Bolsonaro đã đưa điều này lên một tầm cao mới bằng cách đề nghị các tổ chức phi chính phủ có thể chịu trách nhiệm khuyến khích các vụ cháy rừng phá hoại ông.

Những lời nói của anh ấy có thể gây sốc cho một số khán giả quốc tế, nhưng chúng đúng với những người ủng hộ anh ấy ở nhà, nơi anh ấy vẫn là một nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Đáng ngạc nhiên là tiếng nói khó chịu có thể ảnh hưởng đến cuộc tranh luận này là của nông dân Brazil.

Người ta sẽ nghĩ rằng họ sẽ hỗ trợ các chính sách để thúc đẩy nông nghiệp nhiều hơn ở Amazon. Nhưng một số nhà lãnh đạo nông nghiệp lo ngại việc xử lý hình ảnh Brazil ở nước ngoài của ông Bolsonaro có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu đậu nành và thịt bò.

Một số nông dân đã thúc giục thay đổi giọng điệu từ chính phủ. Đây là những tiếng nói tổng thống có thể mở để nghe.

Bolsonaro đã phản ứng thế nào với đám cháy?
Ông Bolsonaro đã nói rằng đất nước này không được trang bị để chống lại các đám cháy. "Amazon lớn hơn châu Âu, bạn sẽ chiến đấu với đám cháy hình sự ở khu vực như thế nào?", Ông hỏi các phóng viên khi rời khỏi dinh thự tổng thống vào thứ Năm. "Chúng tôi không có tài nguyên cho việc đó."

Tổng thống đã gợi ý rằng các tổ chức phi chính phủ có thể đã bắt đầu nổ súng để trả thù cho chính phủ của mình cắt giảm tài trợ của họ.

xem thêm: Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
xenanggoodsense
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 06 Tháng 5 2019, 16:11

Quay về Kho Nhạc - Phim -Truyền hình TT

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]2 khách.

cron