Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Khi chồng là cột nhà

Danh ngôn bốn phương - Các truyện ngụ ngôn - Vốn sống ...

Điều hành viên: Nửa bốn mùa, Giọt nước

Khi chồng là cột nhà

Gửi bàigửi bởi Giọt nước » 07 Tháng 7 2004, 09:53

Khi chồng là cột nhà

TTC - Trong buổi làm việc của các thành viên trong ban hòa giải hôn nhân gia đình (phường 1, quận Tân Bình), bà Thúy Liên thủ thỉ chỉ sau ba năm chung sống, bà Liên bắt đầu chán ông chồng gỗ đá.

Bà bảo: “Mấy chị coi, bây giờ người máy còn biết nói, biết hát, biết nhảy nhót... huống chi là con người bình thường. Vậy mà ông xã tôi cứ “bất động” khi tôi cần nghe ý kiến của ổng, ổng làm tôi phát điên lên vì cái kiểu “lặng lẽ nơi này”, đôi khi ổng còn bỏ đi ra khỏi nhà... Điều đó chứng tỏ ổng rất coi thường vợ. Tôi hết chịu nổi!”.

Đến lượt mình trình bày, chồng bà Liên, ông Quân khá khó khăn khi mở lời. Tính ông vốn kiệm lời, lại không quen nói trước đám đông phụ nữ. Thấy ông chồng ngắc ngứ, bà vợ đắc thắng: “Đó, tôi nói có sai đâu, sống với ổng y như sống với người câm. Tức dễ sợ!”. Cuối cùng ông chồng cũng giải thích được lý do vì sao ông im lặng.

Theo ông, những lúc bà vợ bực mình, bà nói như pháo nổ, ông không đủ ngôn ngữ để tranh luận, hơn nữa ông sợ mình nổi nóng, không kềm chế được, dễ dẫn đến hành vi “quýnh” vợ, nên ông chọn kế sách “im lặng là vàng”, bỏ cuộc là thượng sách. Nhưng vàng đâu không thấy, chỉ thấy bà vợ càng nổi cơn tam bành khi bà rơi vào thế độc thoại.

Phản ứng kiểu “không lời” của ông chồng không mang lại hòa bình như ông mong muốn, mà làm cho tình hình trong nhà căng thẳng thêm, nghiêm trọng hơn là ông không nói ra, thì mâu thuẫn giữa vợ chồng không được giải quyết, cứ càng ngày càng chồng chất. Ban hòa giải cũng mong ông đừng tích lũy “vàng” theo kiểu im lặng. Các bà vợ không khoái nói với cái cột nhà!

[RIGHT]BÁNH NGỌT[/RIGHT]
Không có Giọt nước sẽ không có đại dương .... Không có Máy tính làm sao có Mạng ......
Hình đại diện của thành viên
Giọt nước
 
Bài viết: 1736
Ngày tham gia: 07 Tháng 6 2003, 11:00

Quay về DANH NGÔN - Truyện Ngụ Ngôn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.59 khách.